Theo Reuters, nhà đồng sáng lập của tập đoàn SAP là Hasso Plattner đã bán lượng cổ phiếu mà ông nắm giữ tại hãng phần mềm doanh nghiệp này với giá 120 triệu euro (155,74 triệu USD).

Nhà đồng sáng lập của tập đoàn SAP, ông Hasso Plattner.

Để bảo vệ giá cổ phiếu, một ngân hàng sẽ đặt 10 triệu euro giá trị cổ phiếu mỗi tháng cho tới khi kết thúc xong xuôi quá trình mua bán.

Hãng SAP cho biết trong một tuyên bố: “Quá trình thanh toán sẽ được tiến hành lần đầu vào tháng 12/2012, và tiếp tục đều đặn hàng tháng, từ tháng 1 tới tháng 11 của năm sau.”

Hiện giờ, Plattner đang là cổ đông lớn nhất của SAP, với tổng lượng cổ phiếu nắm giữ lên tới 121,49 triệu, tương ứng mức 9,89 cổ phần.

Với giá trị vốn hóa thị trường lên tới 73 tỷ Euro, hiện SAP đang là doanh nghiệp công nghệ giá trị nhất tại Đức, theo sau là Siemens với giá trị dưới 70 tỷ euro./.

Theo Văn Hưng (VietnamPlus)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.