Tập đoàn ôtô Mỹ vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Phạm Văn Dũng vào chức vụ Tổng giám đốc Ford Việt Nam.

Tổng giám đốc người Việt đầu tiên của Ford Việt Nam, ông Phạm Văn Dũng.

Ông Dũng sẽ chính thức tiếp nhận vị trí mới kể từ ngày 1/8 và chịu trách nhiệm báo cáo trực tiếp cho ông Mark Kaufman, Chủ tịch Ford ASEAN.

Ông Dũng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Tài chính Ford Việt Nam. Trên cương vị mới, ông sẽ đảm nhận trọng trách tiếp tục dẫn dắt hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiếp tục đà tăng trưởng của Ford tại thị trường Việt Nam, bao gồm cả hoạt động sản xuất của nhà máy đặt tại tỉnh Hải Dương và hoạt động kinh doanh chung của công ty.

“Chúng tôi rất vui mừng và tự hào lần đầu tiên bổ nhiệm một người Việt Nam vào vị trí Tổng giám đốc. Trong những năm vừa qua, ông Dũng đã và đang là một thành viên quan trọng trong ban lãnh đạo của Ford Việt Nam, chúng tôi rất tin tưởng rằng ông Dũng và đội ngũ lãnh đạo của Ford Việt Nam sẽ tiếp tục dẵn dắt đà tăng trưởng và những thành công của tập đoàn tại thị trường đầy tiềm năng này”, Chủ tịch Ford ASEAN Mark Kaufman nói.

Cũng trong tuần này, Ford Việt Nam đã công bố kết quả kinh doanh giai đoạn nửa năm tốt nhất từ trước tới nay. Cụ thể, tổng sản lượng bán hàng của Ford trong 6 tháng đầu năm 2015 đạt 8.952 xe, tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tân Tổng giám đốc Ford Việt Nam bắt đầu làm việc tại hãng ôtô Mỹ từ năm 1998 với vị trí kế toán doanh nghiệp. Ông Dũng đã công tác tại Melbourne (Australia) vào năm 2004-2005, phụ trách tài chính cho bộ phận bán hàng và dịch vụ của Ford Australia trước khi trở về Việt Nam đảm nhiệm vị trí Giám đốc Tài chính tại Ford Việt Nam từ năm 2009.

Cùng thời điểm ông Phạm Văn Dũng nhận nhiệm vụ mới, Tổng giám đốc đương nhiệm của Ford Việt Nam là ông Jesus Metelo Arias sẽ đảm nhận chức vụ mới là Giám đốc phụ trách Bán hàng và Marketing dịch vụ của Ford châu Á - Thái Bình Dương.

Ông Arias đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Ford Việt Nam từ năm 2013. Trong suốt thời gian công tác tại đây, ông đã định hướng cho những nỗ lực chung của toàn công ty, giúp Ford ngày càng lớn mạnh, đưa Ford trở thành thương hiệu xe hơi bán chạy thứ hai tại Việt Nam trong phân khúc xe du lịch và thương mại hạng nhẹ.

Ford chính là liên doanh ôtô đầu tiên trong ngành công nghiệp ôtô Việt Nam đưa cán bộ người Việt lên vị trí lãnh đạo cao nhất.

Thông thường, vị trí lãnh đạo do người Việt Nam nắm giữ tại các liên doanh ôtô là phó tổng giám đốc. Tuy nhiên, đây đều là các lãnh đạo tại các đơn vị góp vốn theo hợp đồng hợp tác được điều chuyển sang, đại diện cho phần vốn nhà nước tại các liên doanh này. Còn lại, các vị trí khác thường chỉ cao nhất là tổng trưởng phòng hoặc trưởng phòng cấp cao.

Đức Thọ (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước   Green Star Sky Garden Quận 7