Trang Quora đã tiến hành một nghiên cứu, hỏi những từ người 50 tuổi trở lên lời khuyên dành cho lớp trẻ. Câu trả lời hết sức đơn giản, nhưng đồng thời lại rất khôn ngoan. Dưới đây là hai mươi lời khuyên từ họ.
 
1. Không hút thuốc
 
Hút thuốc rất có hại cho sức khỏe bản thân và những người xung quanh và còn lãng phí thời gian và tiền bạc. Vì vậy nếu bạn đã bắt đầu hút thuốc thì đến lúc dừng lại rồi đấy.
 
2. Sử dụng kem chống nắng
 
Nếu không muốn có nhiều nếp nhăn, dễ bị bầm tím chỉ vì một va chạm nhẹ và làn da bong tróc thì hãy sử dụng kem chống nắng hằng ngày.
 
3. Bắt đầu tiết kiệm tiền bạc, dù bắt đầu chỉ là những khoản nhỏ
 
Ở độ tuổi 30, chắc hẳn nhiều người đã có thu nhập ổn định và một phần trong đó có thể để tích cóp cho sau này. Chưa hết việc hình thành thói quen tiết kiệm sớm có nghĩa là bạn sẽ tiếp tục thói quen này về sau.
 
4. Duy trì (sửa chữa) mối quan hệ với cha mẹ và anh chị em
 
Thậm chí nếu bạn có mối quan hệ rất phức tạp với họ, và đôi khi thậm chí ghét nhau, bạn vẫn cần phải đối xử tốt với họ. Các mối quan hệ gia đình là vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Sớm hay muộn bạn sẽ hiểu rằng gia đình là điều quý giá nhất mà bạn từng có.
 
5. Thu thập kỷ niệm thay vì đồ vật
 
Con người bạn là tổng thể những trải nghiệm mà bạn trải qua. Đừng đánh thức khi bạn đã 50 tuổi và nhận ra rằng bạn đã lãng phí cả cuộc đời chỉ để thu thập những đồ vật vô tri vô giác. Những kỷ niệm sẽ không bao giờ bị giảm giá trị và cũng không thể bị thiêu cháy một cuộc hỏa hoạn. Chúng là vô giá.
 
6. Cho đi
 
Cho đi sẽ mang lại cảm giác yên bình trong tâm hồn. Hãy làm điều đó với tất cả tấm lòng và nỗ lực của bản thân, đừng mong đợi được nhận lại điều gì.
 
7. Rèn luyện thể thao
 
Hãy xây dựng lối sống năng động bây giờ và bạn sẽ cảm thấy khỏe mạnh hơn nhiều ở tuổi 50. Tập thể dục thường xuyên và chăm sóc tốt bản thân.
 
8. Học cách chấp nhận những gì mình có
 
Hạnh phúc là thứ còn quan trọng hơn rất nhiều so với sự thành công toàn cầu. Nếu bạn hài lòng với những gì bạn có, có thể bạn có ít khả năng trở thành triệu phú nhưng chắc chắn bạn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc hơn.
 
9. Đừng trì hoãn việc theo đuổi mục tiêu cuộc sống của bạn
 
Bạn muốn mua một ngôi nhà? Viết một quyến sách? Học cao hơn? Thay đổi sự nghiệp? Học chơi một nhạc cụ mới? Bắt đầu một doanh nghiệp và được tự làm chủ? Vậy thì bắt đầu từ ngay hôm nay. Thời gian sẽ bắt đầu trôi qua nhanh hơn khi bạn 30 đấy và nó sẽ không ngừng tăng tốc. Chần chừ gì nữa, thời gian để đạt được những ước mơ đó là bây giờ.
 
10. Chế độ ngủ lành mạnh
 
Không sử dụng nhiều các thiết bị điện tử và ánh sáng quá mạnh. Đi ngủ và thức dậy vào khung giờ nhất định.
 
11. Hãy chăm sóc răng của bạn
 
Không giống như nhiều vấn đề sức khỏe cơ thể khác, vấn đề về răng chỉ có tồi tệ hơn thôi - chúng còn gây khó chịu, tốn thời gian và tiền bạc nữa. Hãy chăm sóc răng miệng tốt để không phải gặp những vấn đề này, đặc biệt là khi còn trẻ.
 
12. Khám phá xung quanh
 
Hãy đi ra khỏi nhà và thử một chuyến phiêu lưu. Hãy lưu giữ những khoảnh khắc bằng những bức ảnh, biết đâu đó sẽ là những kỷ niệm khi về già sẽ làm bạn nhớ mãi.
 
13. Ngừng ăn thức ăn nhanh
 
Bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền để có thể mua cả thế giới nhưng bạn không thể mua được sức khỏe. Hãy từ bỏ thói quen ăn thức ăn nhanh ngày bây giờ.
 
14. Đọc ít nhất 10 cuốn sách mỗi năm
 
Bộ não của bạn không bao giờ ngừng phát triển, vì vậy hãy rèn luyện nó, không ngừng tiếp nhận thông tin.
 
15. Học thiền
 
Lợi ích từ việc thiền là không thể kể hết. Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn mỗi ngày nhưng những thay đổi tuyệt vời trong cuộc sống sẽ làm bạn bất ngờ đấy.
 
16. Du lịch, càng nhiều càng tốt, bất cứ khi nào bạn có thể
 
Du lịch sẽ thay đổi ít nhất trong một khía cạnh nào đó. Nó sẽ cho bạn một cái nhìn đa dạng hơn về thế giới xung quanh
 
17. Dừng so sánh mình với bất cứ ai khác
 
Khi ở độ tuổi 50, bạn sẽ hoàn toàn thờ ơ với suy nghĩ của những người xung quanh về bạn. Hãy tự tin với những gì mình có.
 
18. Có một cuốn nhật ký
 
Chắc chắn những gì bạn quên sẽ nhiều hơn những gì bạn nhớ. Một chiếc máy tính sẽ lưu trữ những kỷ niệm của bạn. Hãy lưu giữ những hình ảnh, những khoảnh khắc với người thân yêu của mình.
 
19. Không quên dành thời gian cho bạn bè
 
Hãy làm bạn với người khiến bạn cảm thấy được là mình khi ở cùng. Cười với họ, trở nên ngớ ngẩn trước mặt họ cũng được. Dành thời gian mỗi tuần để vun đắp mối quan hệ bạn bè đó.
 
20. Mua một ngôi nhà cho bản thân
 
Hãy đảm bảo có một nơi ở của riêng mình, có một nơi để về và được thư giãn vào cuối ngày.
Diệu Bảo (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.