Các cuộc tấn công mạng nhằm vào Úc đang gia tăng trong những tháng gần đây, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Linda Reynolds cho biết.


Úc nghi Trung Quốc đứng sau các cuộc tấn công mạng vào các cơ sở quan trọng - Ảnh: Straits Times

Bộ trưởng Linda Reynolds ngày 4-9 công bố báo cáo về mối đe dọa an ninh mạng, trong đó các nhà chức trách Úc đã đối phó với 2.260 sự cố và nhận được 59.800 báo cáo tội phạm mạng trong 12 tháng, tính đến ngày 30-6.

Báo cáo ghi nhận có 2 giai đoạn đáng chú ý. Vào tháng 10-2019, phần mềm độc hại có tên Emotet đã nhắm vào thông tin tài chính và thông tin cá nhân nhạy cảm. Vào lúc cao điểm, Úc hứng chịu tới 4.500 cuộc tấn công mạng chỉ trong một ngày.

Đợt tấn công thứ hai là vào tháng 4, cơ quan tình báo cho biết tội phạm mạng lợi dụng dịch COVID-19 để tấn công.

Báo cáo không bao gồm cuộc tấn công mạng vào quốc hội nước này vào tháng 2-2019.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin riêng cho hay Úc tin rằng Trung Quốc chịu trách nhiệm về các vụ tấn công. Tuy nhiên, Úc cũng không công khai xác định nguồn gốc của các cuộc tấn công và Trung Quốc phủ nhận các cáo buộc tấn công mạng nước Úc.

Hồi tháng 6, Úc cho biết họ sẽ tăng cường phòng thủ an ninh mạng sau khi bị tấn công mạng quy mô lớn bởi "một chính phủ nước ngoài". Vụ tấn công nhằm vào các nhà cung cấp dịch vụ thiết yếu và các nhà điều hành cơ sở hạ tầng quan trọng.

Minh Khôi (Tuổi Trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.