Hoa 'độc' cháy hàng

Cập nhật 29/01/2016 10:23 PM
Xứ hoa Sa Đéc (TP.Sa Đéc, Đồng Tháp) nổi tiếng với hàng ngàn loại hoa từ miền ôn đới cho đến nhiệt đới. Cận tết này, thêm một loại hoa nhập từ nước ngoài về đã gây cơn sốt ở xứ hoa.
Ông Trần Văn Tiếp, người trồng thành công trúc mai
Đó là hoa trúc mai có nguồn gốc từ Hawaii của Mỹ. Ông Trần Văn Tiếp, nhà vườn đầu tiên đưa loài cây này về trồng thành công cho biết, tết nay ông tung ra thị trường hơn 4.000 chậu hoa với giá từ 40.000 - 250.000 đồng/chậu và đã bán sạch hàng trong giữa tháng 1.
Theo ông Tiếp, nguyên nhân trúc mai cháy hàng có thể do lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường hoa kiểng Việt Nam nên được người dân quan tâm. Với lại đây là giống cây có thân như cây trúc, hoa nở màu vàng nhìn tựa hoa mai nên được ưa chuộng, ngoài ra giá hoa cũng không cao nên phù hợp với túi tiền của nhiều tầng lớp.
Ông Tiếp cho biết, trúc mai khó trồng vì đây là loài cây sinh trưởng nơi xứ lạnh nên khi đưa về xứ nóng và mưa nhiều như miền Tây rất khó thuần hóa. Ông Tiếp bật mí, do trước đây ông lấy giống nhiều cây ở xứ ôn đới về Sa Đéc như cát tường, tuy lip, ly... và trồng thành công nên ông áp dụng kinh nghiệm này lên cây trúc mai.
Thanh Dũng (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.