Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã ​cách chức ông Jerome Valcke khỏi chức vụ Tổng thư ký tổ chức này trong bối cảnh ông Valcke đang bị điều tra do sai phạm quản lý trong vụ bê bối tham nhũng bao trùm FIFA trong nhiều tháng qua.

Jerome Valcke đã bị cách chức Tổng thư ký FIFA. (Nguồn: FIFA)

Quyết định công bố ngày 13/1 cách chức ông Valcke khỏi chức vụ tổng thư ký được Ủy ban khẩn cấp của FIFA đưa ra trước đó 4 ngày và có hiệu lực ngay lập tức. 

Jerome Valcke là người Pháp, được coi là nhân vật có quyền lực thứ hai sau Chủ tịch FIFA Sepp Blatter. 

Cũng do liên quan đến bê bối nói trên ông Blatter đã bị đình chỉ chức vụ hôm 17/9/2015 để điều tra vai trò của mình trong bê bối tuồn vé xem các trận đấu của Worl Cup 2014 ra chợ đen, sau đó ông này bị cấm hoạt động bóng đá trong vòng 8 năm.

Các nhà điều tra FIFA đã buộc tội ông Valcke vi phạm các quy định điều hành chung, bao gồm "trách nhiệm vạch trần, hợp tác và báo cáo xung đột lợi ích."

Ngoài ra, ông này cũng bị buộc tội "nhận quà biếu và các khoản tiền khác," theo đó các nhà điều tra đã yêu cầu quan chức người Pháp này phải thanh toán khoản tiền phạt 99.000 USD. 

Tháng 9 /2015, Ủy ban đạo đức của FIFA đã tạm đình chỉ ông Valcke trong 90 ngày, sau đó kéo dài thêm 45 ngày nữa.

FIFA đang chao đảo trước một loạt các vụ điều tra tham những nhằm vào các quan chức hàng đầu. Chủ tịch FIFA Sepp Blatter và Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) Michel Platini đã bị cấm hoạt động bóng đá trong 8 năm, buộc ông Platini phải rút ứng cử khỏi chức chủ tịch FIFA nhiệm kỳ tới. Nhiều quan chức hàng đầu khác của FIFA cũng đã bị bắt giữ./.

TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.