Theo đó, hai bên thành lập doanh nghiệp theo hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn. Trong đó, ông Dương chiếm cổ đông lớn với 75% vốn, còn ông Minh góp 25% vốn còn lại.
Tại hội nghị trực tuyến với Thủ tướng ngày 9-5 vừa qua, ông Trần Bá Dương phát biểu rất đồng cảm với nỗi lo lắng của Chính phủ trong việc giá thịt heo còn cao ảnh hưởng đến dân sinh.
Nhưng ông Dương cũng cho rằng ở khía cạnh khác, giá heo cao cũng là cơ hội để thu hút các đơn vị lớn đầu tư vào ngành nuôi heo một cách bài bản. Từ đó tạo ra nguồn cung bền vững giúp cơ quan quản lý nhà nước không phải bận tâm đến việc giải cứu, can thiệp vào giá và thậm chí xây dựng được một ngành nuôi heo đủ chất lượng xuất khẩu.
Thực tế, việc thành lập công ty nuôi heo là kế hoạch đã được định sẵn khi Thaco tham gia giải cứu Hùng Vương trước đó. Cả hai bên đều có tham vọng xây dựng mục tiêu với 45.000 heo bố mẹ và nuôi heo thịt với sản lượng 1,2 triệu con theo tiêu chuẩn châu Âu.








-
Tencent và Alibaba - hai ông lớn công nghệ bắt tay, ai là người chịu ảnh hưởng tiêu cực nhất?
17/07/2021 9:20 AMKhi hai ông lớn thương mại điện tử và mạng xã hội bắt tay nhau, những công ty nhỏ hơn giữa hai chiến tuyến bắt đầu lo ngại cho vận mệnh của mình.
-
Tham vọng của Alibaba với thương vụ lớn đầu tiên sau án phạt kỷ lục
01/07/2021 4:34 PMTập đoàn Alibaba đang chuẩn bị chốt thương vụ đầu tư lớn đầu tiên kể từ khi lĩnh án phạt kỷ lục 2,8 tỷ USD hồi tháng 4...
-
Đại gia ô tô bắt tay với vua cá thành lập công ty nuôi heo
21/05/2020 8:57 AMMới đây, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Thaco và ông Dương Ngọc Minh - Chủ tịch Công ty Hùng Vương bỏ ra gần 600 tỉ đồng lập công ty chuyên về nuôi heo và sản xuất thức ăn chăn nuôi.
-
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Doanh nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ ký kết nhiều hợp đồng trị giá hàng chục tỷ đô la
30/05/2017 1:21 PMTrong bài trả lời phỏng vấn Bloomberg về quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ trước chuyến đi, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, hai bên còn rất nhiều tiềm năng để thúc đẩy hợp tác kinh tế, nâng cao tăng trưởng và tạo việc làm cho cả hai quốc gia.
-
6 sai lầm startup cần rút ra từ bài học thất bại của The KAfe và Đào Chi Anh
20/04/2017 8:18 AMCEO của The KAfe đã từng chia sẻ trong tiếc nuối: "Nếu được quay lại, tôi sẽ mạnh mẽ hơn trong lúc đàm phán với nhà đầu tư, sẽ quyết liệt hơn trong việc chấp nhận hay không chấp nhận chỉ tiêu họ áp đặt cho mình".