Vissan đang đi theo hướng sản phẩm cấp trung và trung cao, còn sản phẩm cao cấp thì dành lại cho đối thủ khác, khi họ có ưu thế hơn. Trong điều kiện thuận lợi, Vissan có thể sẽ có sản phẩm cao cấp thương hiệu riêng.

Sáng nay (24/3), Anco chính thức được chọn là nhà đầu tư chiến lược của Vissan với mức giá đấu 126.000 đồng/cổ phần, tương đương số tiền chi trả 1.427 tỷ đồng để sở hữu 14% vốn điều lệ Vissan .
Ngay sau buổi đấu giá, ông Văn Đức Mười, Tổng Giám đốc Vissan có buổi trao đổi bên lề với báo chí.
- Ông nghĩ rằng Anco có lợi thế vượt trội gì đóng góp cho sự phát triển của Vissan?
Anco đang đầu tư một trang trại khá lớn, có thể nói là lớn nhất Việt Nam về chăn nuôi heo. Lợi thế của Anco có mảng thức ăn gia súc, như vậy giúp Vissan làm chuỗi 3F (Feed- Farrm- Food hay còn gọi là “Từ trang trại đến bàn ăn”). Tôi nghĩ sứ mệnh của chúng tôi được tiếp thêm sức mạnh để hoàn thành những nhiệm vụ đang dang dở.
- Vậy thì người của Anco có tham gia vào HĐQT nhiệm kỳ tới của Vissan không, thưa ông?
Với tỷ lệ sở hữu hiện tại, họ được quyền thực hiện theo đúng phương án cổ phần hóa . Tức là họ được tham gia vào HĐQT, được tham gia vào quản trị doanh nghiệp. Chúng tôi cũng mong muốn có được công nghệ quản trị mới, có thể là không có thì sẽ thuê thêm người để làm.
- Có thêm nhà đầu tư chiến lược là Anco, Vissan sẽ có chiến lược gì trong thời gian tới?
Sắp tới vào ngày 29/4, Đại hội cổ đông lần thứ nhất của Vissan sẽ được tổ chức, chúng tôi sẽ đưa ra chiến lược hoạt động, chọn Ban quản trị mới tại Đại hội này. Chúng tôi mong mỏi sẽ có Ban quản trị mới với sức mạnh quản trị về công nghệ.
Ngoài ra, chúng tôi cũng đang đầu tư cụm công nghiệp nhà máy chế biến Vissan gồm 6 nhà máy nhỏ tại Long An cũng như bổ sung thêm các trang trại mới để chúng tôi thực hiện được việc truy suất nguồn gốc.
- Thực hiện chuỗi 3F, Vissan có thay đổi gì về giá với sản phẩm không, thưa ông?
Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, người tiêu dùng cũng mong muốn có được mức giá ổn định. Ở đây không có giá rẻ mà là giá hợp lý đúng với chất lượng mọi người mong muốn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tôi cũng xin nhắc lại rằng, khái niệm giá rẻ sẽ dừng lại ở đây, nhường chỗ cho khái niệm giá hợp lý và giá đúng mức chuẩn mực hàng hóa mà người tiêu dùng yêu cầu.
Vissan cũng đang đi theo hướng sản phẩm cấp trung và trung cao, còn sản phẩm cao cấp thì dành lại cho đối thủ khác, khi họ có ưu thế hơn. Trong tương lai, ở điều kiện tốt hơn, có thể chúng tôi sẽ cho ra đời những sản phẩm cao cấp thương hiệu riêng.
- Về kế hoạch xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài, ông có thể chia sẻ đôi chút thông tin không?
Tôi nghĩ hiện nay chúng ta chưa thực hiện truy suất nguồn gốc rõ ràng nên việc xuất khẩu bị cản trở. Tuy nhiên nếu chúng ta thực hiện được 3F thì xuất khẩu sẽ đến trong tương lai gần.
Chân Hoàn (NĐH)
VIP
nhà hầm 3 lầu dt 8x18m đường 47 phường Tân Quy Q7
28 tỷ - 144m2
Tân Hưng, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0918912***
VIP
Cần bán đất đẹp, vuông vức 520m2, có 160m2 thổ cư, khu dân cư hiện hữu, sầm uất
4 tỷ 800 triệu- 520m2
Bà Rịa, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0908261***
VIP
Nhà hẻm 5m Gò Vấp Nguyễn Văn Nghi trệt lầu BTCT hoàn công đủ, ngang 3m dài 10m.
3 tỷ 800 triệu- 30m2
Thông Tây Hội, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0911194***
VIP
The Legend sáng giá đầu tư. Tại sao chọn mua căn hộ The Legend City Da Nang???
Thương lượng- 0m2
An Hải, Đà Nẵng
Hôm nay
0922156***
VIP
Bán lô đất mặt tiền Nguyễn Văn Linh 28m tặng nhà cấp 4 mới - trung tâm Đồng Xoài
2 tỷ 750 triệu- 85m2
Bình Phước, Đồng Nai
Hôm nay
0357716***
VIP
Chính chủ căn góc 82m2 Hoàng Kim Thế Gia, sổ hồng sẵn, nhà mới, nội thất
3 tỷ 880 triệu- 82m2
Bình Trị Đông, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0932665***
VIP
Cụm công nghiệp Giang Biên Đường QL 10 Vĩnh Thuận - Hải Phòng Cho thuê
Thương lượng- 0m2
Vĩnh Thuận, Hải Phòng
Hôm nay
0964970***
VIP
CĂN HỘ GIÁ SIÊU RẺ THE WIN CITY – CHỈ CẦN 179 TRIỆU SỞ HỮU NGAY!
1 tỷ 200 triệu- 45m2
Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0909339***
-
CEO Vissan: Khái niệm giá rẻ sẽ dừng lại, chỉ có giá hợp lý
24/03/2016 4:34 PMVissan đang đi theo hướng sản phẩm cấp trung và trung cao, còn sản phẩm cao cấp thì dành lại cho đối thủ khác, khi họ có ưu thế hơn. Trong điều kiện thuận lợi, Vissan có thể sẽ có sản phẩm cao cấp thương hiệu riêng.
Xem Thêm >>
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.





.png)


