Theo Business Insider, các chuyên gia y tế, tài xế, nhân viên cứu hộ, cảnh sát là những nghề nghiệp có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao nhất.

Các chuyên gia y tế như y tá, bác sĩ đa khoa, bác sĩ trị liệu là những người thường xuyên phải tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2). Họ cũng tiếp xúc gần với người khác khi làm việc, làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh. Theo Los Angeles Times, hơn 3.000 nhân viên chăm sóc sức khỏe ở Trung Quốc đã bị nhiễm virus corona và tình trạng này có thể xảy ra ở Mỹ. Ảnh: Getty Images.

Lính cứu hỏa, nhân viên cứu hộ, tài xế xe cứu thương, nhân viên y tế khẩn cấp, cảnh sát cũng nằm trong tuyến đầu của ổ dịch. Họ đều có nguy cơ nhiễm bệnh vì tiếp xúc gần với bệnh nhân, theo O*NET. Ảnh: Getty Images.

Nhân viên phục vụ, thu ngân, người giao hàng cũng phải đối mặt với những tác động nghiêm trọng từ dịch virus corona. Ngoài ra, theo O*NET, huấn luyện viên thể thao, thợ làm móng hay thợ cắt tóc đều tiếp xúc gần với nhiều khách hàng và có nguy cơ lây nhiễm. Ảnh: Getty Images.

Các công ty trên toàn cầu đang thực hiện những biện pháp phòng ngừa virus corona, bao gồm khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà. Tuy nhiên, không phải mọi công việc đều có thể linh hoạt như vậy. Theo Marissa Baker, một trợ lý giáo sư làm việc cho Đại học Khoa học Sức khỏe & Môi trường Washington, nhiều người lao động không có lương nếu nghỉ ở nhà, vì vậy họ rất khó khăn khi đưa ra lựa chọn. Những công việc trong ngành dịch vụ hoặc các công nhân làm việc ở nhà máy đều lao đao vì dịch Covid-19. Ảnh: Getty Images.

Máy bay là không gian kín và chật hẹp cho các hành khách và thành viên phi hành đoàn, vì vậy tiếp viên hàng không và phi công nằm trong danh sách những nghề nghiệp có nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch cao. Ngành công nghiệp hàng không cũng lao dốc vì sự bùng phát của dịch Covid-19. Ảnh: Getty Images.

Theo O*NET, các biên đạo múa, vũ công, diễn viên và ca sĩ cũng phải tiếp xúc gần với đồng nghiệp và tiếp xúc nhiều khán giả, vì vậy có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao. Ảnh: Getty Images.

Phương Thảo (ZN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.