Sự biến động của thị trường chứng khoán trên thế giới đã làm mất đi hàng trăm tỷ đôla của các tỷ phú hàng đầu thế giới chỉ trong chưa đầy 3 tuần qua.
 
Theo các số liệu do Tạp chí kinh tế Bloomberg công bố ngày 17/1, sự sụp đổ của thị trường chứng khoán toàn cầu đã khiến tài sản ròng của 400 tỷ phú thế giới mất đi 305 tỷ USD chỉ chưa đầy 3 tuần, trong bối cảnh thị trường chứng khoán khởi đầu một năm mới vô cùng ảm đạm.
 
Tính riêng trong tuần vừa qua, các tỷ phú đã mất đi khoảng 115 tỷ USD, trong đó có 7 tỷ phú mất ít nhất 1 tỷ USD chỉ trong ngày 15/1.
 
Người sáng lập tập đoàn Amazon đứng đầu danh sách bị thiệt hại đến 10,8 tỷ USD. Tỷ phú công nghệ Bill Gates mất 6,8 tỷ USD giá trị tài sản ròng trong khi người giàu nhất Trung Quốc Vương Kiến Lâm mất 6,4 tỷ USD
 
Theo các số liệu của Bloomberg, việc giá dầu thô lao dốc thảm hại và sức khỏe yếu kém của nền kinh tế Trung Quốc đã khiến thị trường chứng khoán toàn cầu rơi vào khủng hoảng tồi tệ. Toàn bộ 30 chỉ số công nghiệp Down Jones của Mỹ trong phiên cuối tuần mất gần 400 điểm, trong khi chứng khoán châu Âu chứng kiến mức sụt giảm kỷ lục.
 
Hai chỉ số chứng khoán chính của Trung Quốc hiện đã mất đà tăng trở lại bất chấp những nỗ lực giải cứu. 
 
Theo số liệu của Bloomberg, hiện tại, tổng tài sản của 400 tỷ phú thế giới đạt khoảng 3.600 tỷ USD, giảm 16% so với mức kỷ lục 4.300 tỷ USD hồi giữa tháng 5/2015./.
Mai Liên (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.