Theo báo cáo vừa công bố của hãng nghiên cứu tài sản Wealth-X và ngân hàng UBS, số tỷ phú thế giới đã lên kỷ lục 2.325 người trong năm nay.

Báo cáo có tên Billionaire Census dự đoán số tỷ phú toàn cầu có thể vào khoảng 3.600 - 4.000 năm 2020. Nghiên cứu cũng chỉ ra 55% người giàu nhất thế giới là tỷ phú tự thân nam giới. Còn số lượng giàu lên nhờ thừa kế đang giảm dần.

Bên cạnh đó, 35% tỷ phú thế giới không có bằng đại học. Còn những người đã qua cử nhân lại thường học lên MBA hoặc Ph.D. Vì vậy, báo cáo cũng khẳng định bằng cấp không nhất thiết phải là điều kiện để trở thành tỷ phú.

Tính trung bình, mỗi người giàu có 3,1 tỷ USD tài sản, năm nay 63 tuổi và sau 40 tuổi mới thành tỷ phú. Phần lớn họ đều đã lập gia đình.

Tính trung bình, tỷ phú thế giới có 3,1 tỷ USD tài sản. Ảnh: Reuters

Về phân bố, châu Âu vẫn là khu vực đóng góp nhiều nhất với 775 đại diện. Theo sau là Bắc Mỹ với 609 và châu Á với 560. Xét về quốc gia, Mỹ là nước nhiều tỷ phú nhất thế giới với 571, xếp nhì là Nga với 114.

Việt Nam cũng có hai đại diện trong danh sách của Wealth-X với tổng tài sản 3 tỷ USD. Năm ngoái, Việt Nam chỉ có một tỷ phú với một tỷ USD. Tuy nhiên, hãng không công bố tên tuổi hai người này.

Khu vực châu Á có tốc độ tăng tài sản nhanh nhất thế giới với 18,7%, lên 1.410 tỷ USD. "Sự tăng trưởng của các nền kinh tế lớn ở châu Á đã bắt đầu. Và tài sản các tỷ phú chính là bằng chứng cho sức mạnh của khu vực này. Nó cũng cho thấy châu Á đang mở ra rất nhiều cơ hội để tích lũy của cải", báo cáo nhận xét.

Nghiên cứu cũng lọc ra danh sách những thành phố nhiều người giàu nhất thế giới. 5 vị trí dẫn đầu lần lượt thuộc về New York (Mỹ), Moscow (Nga), Hong Kong (Trung Quốc), London (Anh) và Bắc Kinh (Trung Quốc).

Báo cáo Billionaire Census được Wealth-X và UBS được thực hiện hàng năm, phân tích số liệu về tỷ phú thế giới. Mục tiêu của họ là chỉ ra xu hướng, các đặc điểm chính và xây dựng hồ sơ về "một tỷ phú điển hình", gồm độ tuổi, tài sản trung bình, nguồn tiền, gia đình, sở thích và các hoạt động từ thiện.

Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Shophouse Flc Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang