Đứng đầu danh sách này là Michael Bloomberg, người sáng lập hãng tin tài chính Bloomberg. Cựu thị trưởng thành phố New York từng tranh cử tổng thống Mỹ.

10. Rupert Murdoch (6,68 tỷ USD): Tỷ phú 89 tuổi kiếm tiền chủ yếu từ việc thành lập, mua và bán các tờ báo cũng như cổ phần tại nhiều công ty truyền thông. Ông là chủ tịch của Fox Corp. và News Corp., công ty mẹ của các tờ báo danh tiếng như Wall Street Journal, New York Post và The Sun. Ảnh: Getty Images.

9. George Lucas (7,13 tỷ USD): Năm 1971, ông sáng lập Lucasfilm, công ty đứng sau loạt phim bom tấn Star Wars và Indiana Jones. Từ năm 1977 đến nay, tổng doanh thu phòng vé của hai loạt phim này là 12 tỷ USD. Năm 2012, ông bán Lucasfilm cho Disney với giá 4,1 tỷ USD. Ảnh: Getty Images.

8. John Malone (7,49 tỷ USD): Năm 1973, John Malone trở thành CEO của Tele-Communications, Inc. và biến công ty sắp phá sản này thành hãng truyền hình cáp lớn nhất thế giới vào năm 1990. Hiện tại, ông là chủ tịch công ty truyền hình và Internet Liberty Global. Ông cũng nắm cổ phần tại Discovery Communications và Formula One. Tỷ phú 79 tuổi hiện là chủ đất tư nhân lớn nhất tại Mỹ với hàng triệu hecta đất rừng ở Maine và New Hampshire. Ảnh: Vanity Fair.

7. Blair Parry-Okeden (8,6 tỷ USD): Tài sản của Blair Parry-Okeden chủ yếu đến từ Cox Enterprises, công ty do ông ngoại của bà sáng lập vào năm 1898. Sau khi mẹ bà qua đời năm 2007, Blair Parry-Okeden được thừa kế 25% Cox Enterprises. Dù là tỷ phú truyền thông, không có nhiều hình ảnh của bà được công khai trên mạng. Ảnh: CoxPrideParade.

6. Jim Kennedy (8,6 tỷ USD): Anh trai của bà Parry-Okeden cũng được thừa kế 25% cổ phần của Cox Enterprises từ mẹ. Hiện tại, ông Jim Kennedy giữ chức chủ tịch công ty này. Ảnh: Cox Enterprises.

5. Tim Sweeney (9,4 tỷ USD): Tỷ phú 50 tuổi kiếm tiền chủ yếu từ game. Năm 1991, ông đồng sáng lập Epic Games, công ty phát triển video game đứng sau loạt game bom tấn như Gears of War và Fortnite. Năm 2019, công ty này có doanh thu 1,8 tỷ USD. Ảnh: Getty Images.

4. David Geffen (10 tỷ USD): Năm 1980, David Geffen thành lập công ty thu âm Geffen Records và bán với giá 550 triệu USD vào năm 1990. Bốn năm sau đó, ông đồng sáng lập hãng phim DreamWorks SKG. Hồi tháng 3, khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở Mỹ, tỷ phú này bị chỉ trích mạnh mẽ khi đăng tải hình ảnh cách ly trên du thuyền 590 triệu USD lên Instagram. Ông đã phải xóa đăng tải này ngay sau đó. Ảnh: GC Images.

3. Charlie Ergen (10,2 tỷ USD): Năm 1996, Ergen đồng sáng lập Dish Network và hiện giữ chức chủ tịch công ty này. Năm 2008, ông tách mảng viễn thông vệ tinh của Dish Network thành công ty riêng có tên Echostar và cũng làm chủ tịch công ty này. Năm 2019, Dish Network mang về doanh thu 12,8 tỷ USD. Ảnh: Getty Images.

2. Donald Newhouse (16,3 tỷ USD): Năm 1979, Donald Newhouse thừa kế gia sản khổng lồ từ cha Sam Newhouse, người sáng lập công ty Advance Publications vào năm 1922. Donald Newhouse sở hữu các tờ báo nổi tiếng gồm Vanity Fair và The New Yorker thông qua Conde Nast. Ảnh: Getty Images.

1. Michael Bloomberg (54,9 tỷ USD): Tỷ phú Bloomberg đồng sáng lập hãng truyền thông Bloomberg LP vào năm 1981 và hiện sở hữu 88% cổ phần công ty này. Ông từng giữ chức thị trưởng thành phố New York trong 3 nhiệm kỳ từ năm 2002 và từng ra tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020 nhưng rút lui rồi tháng 3. Ảnh: AP.

Phương Anh (Zingnews)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.