Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn

 • 275B Phạm Ngũ Lão, Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  ĐT: 84.28.38368779, 38368735
  Fax: 84.28.38375902, 38369327
  E-mail: contact@satra.com.vn
  Website: http://www.satra.com.vn


 • Hoa Sen Apartment: Căn hộ trung tâm quận 11

  Hoa Sen Apartment: Căn hộ trung tâm quận 11

  17/06/2011 9:36 AM

  Tọa lạc tại số 262/20 Đường Lạc Long Quân, phường 10, quận 11, Tp.HCM, Hoa Sen Apartment có vị trí thuận lợi ngay cổng công viên Đầm Sen (ngã 4 Ông Ích Khiêm và Lạc Long Quân), với 2 lối vào lộ giới 10m là 262 Lạc Long Quân và 73 Ông Ích Khiêm. Nơi đây dễ dàng cho việc di chuyển của người dân qua các quận trung tâm trong thành phố.

1. Quá trình hình thành và phát triển:

Tổng công ty thương mại Sài Gòn tự hào là một doanh nghiệp trụ cột của Thành phố Hồ Chí Minh, một nhà sản xuất, kinh doanh, thương mại có uy tín trong hơn 13 năm qua với những thành tựu và cột mốc phát triển như sau:

11/1995 : Tổng công ty thương mại Sài Gòn (Saigon Trading Group, gọi tắt là SATRA Group.) được thành lập theo Quyết định số 7472/QĐ-UB-NCVX của Ủy Ban Nhân Dân TP. Hồ Chí Minh. Tại thời điểm này, SATRA đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng Doanh Nghiệp Đặc Biệt, doanh nghiệp trụ cột của nền kinh tế quốc dân và báo cáo trực tiếp cho Chính Phủ. Lúc này, SATRA quản lý 27 doanh nghiệp thành viên là các doanh nghiệp nhà nước trong lĩnh vực sản xuất - thương mại đang hoạt động tại TP. Hồ Chí Minh.

1998-1999 : Trở thành đối tác của 3 công ty liên doanh lớn, đó là: Công ty liên doanh Nhà máy bia Việt Nam (VBL), Công ty liên doanh Vinabico-Kotobuki, và Công ty liên doanh Sercib-Đồng Khởi

2001 : Tiến hành cổ phần hóa doanh nghiệp đầu tiên thuộc Tổng công ty, Công ty cổ phần hợp tác kinh tế và xuất nhập khẩu (Savimex). Từ thời điểm này trở đi, quá trình cổ phần hóa tại doanh nghiệp được khởi động, tiến tới cổ phần hóa hoàn toàn Tổng công ty.

2004 : Thành lập Văn phòng đại diện tại nước ngoài đầu tiên, văn phòng Singapore

2005 : Chính thức chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con và đổi tên thành Tổng công ty thương mại Sài Gòn - SATRA, với tên tiếng Anh là Saigon Trading Group, gọi tắt là SATRA Group. Tại thời điểm này, Tổng công ty có gần 50 thành viên là công ty con, công ty liên kết và công ty liên doanh. Đây là cột mốc kỷ niệm 10 năm thành lập của Tổng công ty và cũng đánh dấu bước phát triển hoàn toàn mới của SATRA Group hướng tới tầm nhìn trở thành một trong những tập đoàn lớn và vững mạnh của quốc gia, và có uy tín trong khu vực cũng như trên thế giới.

Cũng trong năm này, Tổng công ty vinh dự đón nhận Bằng khen "10 năm xây dựng và phát triển" do UBND. TP. Hồ Chí Minh trao tặng.

2007 : Thành lập công ty con SATRA USA Corp. tại tiểu bang California, Hoa Kỳ nhằm đẩy mạnh xuất khẩu, phân phối và quảng bá sản phẩm xuất xứ Việt Nam (Made in Vietnam) sang các thị trường khu vực Bắc Mỹ. Đồng thời, Tổng công ty được bầu chọn là “Thương hiệu mạnh" năm 2007 do Thời báo kinh tế Việt Nam tổ chức.

2. Lĩnh vực hoạt động:


Thực phẩm & Đồ uống, h óa chất & Mỹ phẩm, may mặc & Thời trang, đ ồ gỗ & Trang trí nội thất, b ao bì, d ịch vụ du lịch & Đào tạo, q uản lý & Cho thuê BĐS, d ịch vụ giao nhận & Kho bãi, p hân phối, n ăng lượng & Dầu khí, t hương mại tổng hợp,...

3. Các dự án đã xây dựng, môi giới:

Hoa Sen Apartment

STT Tên tài liệu Quý Năm Tập tin tải về
Đang cập nhật
Đang cập nhật
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.