Tổng Công ty Bến Thành (BTG)

  • 27 Nguyễn Trung Trực, Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
    ĐT: (+84.28) 3823 0081 - (+84.28) 3829 6406
    Fax: 84.28.38222941
    E-mail: info@benthanhgroup.com
    Website: http://www.benthanhgroup.com


Đang cập nhật

1. Quá trình hình thành và phát triển:

Tổng công ty Bến Thành được thành lập theo Quyết định số 7448/QĐ-UB-KT ngày 26/12/1997 của Ủy ban nhân dân TP.HCM để tập trung tài chính, tạo điều kiện phát triển và mở rộng quy mô hoạt động, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM.

Trong quá trình hoạt động, Tổng công ty Bến Thành ngày càng chứng tỏ vị thế là một doanh nghiệp có uy tín, được sự tin cậy của các đối tác trong và ngoài nước. Ngoài hệ thống các đơn vị trực tiếp sản xuất – kinh doanh trong các lĩnh vực dịch vụ, thương mại, sản xuất và đầu tư, Tổng công ty Bến Thành còn liên kết với nhiều đối tác trong các dự án liên doanh, hợp tác kinh doanh mang lại hiệu quả.

Tháng 5/2003, Tổng công ty Bến Thành được tổ chức theo mô hình công ty mẹ - công ty con theo Quyết định số 1848/QĐ-UB của Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh, trong đó Tổng công ty là công ty mẹ, trực tiếp thực hiện các hoạt động kinh doanh và đầu tư vốn vào các doanh nghiệp khác. Đây là bước ngoặt quan trọng tạo điều kiện để Tổng công ty Bến Thành tiếp tục phát triển và mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh và đầu tư thông qua các công ty con và công ty liên kết.

2. Lĩnh vực hoạt động:

Ngành dịch vụ: Dịch vụ thương mại, dịch vụ tài chính - ngân hàng, dịch vụ du lịch, dịch vụ bưu chính - viễn thông

Các dịch vụ Internet: Dịch vụ điện thoại cố định phạm vi toàn quốc, dịch vụ điện thoại trung kế vô tuyến. Dịch vụ điện thoại di động (sử dụng công nghệ CDMA 2000-1X). Dịch vụ viễn thông sử dụng giao thức IP (VoIP - gọi điện thoại đường dài trong nước và quốc tế giá cước thấp). Các loại hình dịch vụ bưu chính trong nước và quốc tế, chuyển phát nhanh, chuyển tiền nhanh, đại lý chuyển phát bưu chính quốc tế, đại lý ủy thác chuyển phát trong phạm vi cả nước.


Dịch vụ bất động sản: Cho thuê nhà, xưởng, văn phòng, căn hộ, kho bãi ... Tư vấn, thiết kế, thi công các công trình kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, công trình dân dụng, công nghiệp, nhà xưởng, kho, bến bãi;

Dịch vụ khác: Vận tải hàng hóa đường bộ, khai thuê hải quan, giao nhận hàng hóa, kiều hối; thiết kế tạo mẫu, tin học, mạng internet; sửa chữa bảo trì máy vi tính, thiết bị viễn thông, ô tô, xe gắn máy; xuất khẩu lao động; đại lý bảo hiểm. Dịch vụ khu công nghiệp và cảng ... Tư vấn quản lý doanh nghiệp; tư vấn đầu tư và quản lý dự án đầu tư; đào tạo nghề.


Ngành sản xuất - công nghiệp : Sản xuất, gia công các sản phẩm cơ khí, phụ tùng xe, giày da, sản phẩm may, thêu, đan, thủ công mỹ nghệ; sản phẩm gỗ, bao bì giấy, in ấn; văn hóa phẩm, văn phòng phẩm, băng đĩa có nội dung được phép lưu hành, phần mềm tin học, sản phẩm điện, điện tử, bản mạch âm thanh, bản mạch điều khiển, dây tín hiệu; sản xuất lắp ráp máy vi tính, loa máy vi tính; chế biến lương thực, thực phẩm, rượu, bia, nước giải khát; lắp ráp xe các loại; chiết nạp gas.


3. Tầm nhìn - Sứ mạng

Tầm nhìn: Phát triển Tổng công ty thành một tập đoàn kinh tế mạnh, có sức cạnh tranh cao, hoạt động đa ngành, với phương thức chủ đạo là đầu tư tài chính, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư cùng tham gia; lợi ích thu được từ xã hội được dùng để phát triển các phúc lợi xã hội; quan tâm phát triển các hoạt động sản xuất kinh doanh thân thiện với môi trường.

Mục tiêu: Hoạt động của Tổng Công ty Bến Thành nhằm mục đích mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ với chất lượng hoàn hảo, nâng cao uy tín thương hiệu và đảm bảo các yếu tố phát triển bền vững của Tổng Công ty Bến Thành.

4. Các dự án đã xây dựng, môi giới:

Benthanh Palace - 104 Nguyễn Văn Cừ

Dự án Han Nam

Dự án 1 Bis - 1 Kép Nguyễn Đình Chiểu

Dự án 93 Ba Cu, Vũng Tàu

Dự án cao ốc 21-27 Tôn Thất Thiệp, Quận 1, TP.HCM

STT Tên tài liệu Quý Năm Tập tin tải về
Đang cập nhật
Đang cập nhật
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tham gia cộng đồng môi giới
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.