CafeLand - Sáng nay (26/9), Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) đã chính thức làm lễ thông xe thêm 52,5km trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đoạn từ nút giao Quốc lộ 10 đến nút giao Quốc lộ 39.

Đây là một bước tiến quan trọng mới của dự án này sau khi đoạn đầu tiên dài 22,7km từ nút giao Quốc lộ 10 đến nút giao đường 353 đã được thông xe vào ngày 27/5/2015 vừa qua.

Theo thông tin từ VIDIFI, hiện các công việc còn lại đang được khẩn trương hoàn tất để đến ngày 6/12/2015 sẽ thông xe toàn tuyến đường này.

Trong giai đoạn khai thác tạm các đoạn tuyến của đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, VIDIFI đề xuất áp dụng mức thu phí là 1.500 đồng/km/xe tiêu chuẩn, tương tự với mức phí đang thu trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Bến Lức - Long Thành và Cầu Giẽ - Ninh Bình (đoạn 4 làn xe).

Dự án cao tốc Hà Nội - Hải Phòng khởi công từ tháng 5/2008 và hoàn thành vào năm 2015, dài 105,5 km, quy mô 6 làn xe chạy, 2 làn dừng khẩn cấp, vận tốc thiết kế là 120 km/giờ.

Tuyến đường được thiết kế với bề rộng nền đường 33 m, 54 cầu lớn nhỏ, 108 cống chui dân sinh, 9 nút giao liên thông khác mức với tổng mức đầu tư 45.487 tỷ đồng.

Dự án cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đi qua Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian đi lại, đồng thời kết nối với các tuyến đường khác tạo thành mạng lưới giao thông đường bộ thông suốt thúc đẩy kinh tế các tỉnh vùng đồng bằng Bắc Bộ và khu vực phía Bắc. Điểm đầu dự án nằm trên đường Vành đai 3 của Hà Nội, điểm cuối ở Đình Vũ, quận Hải An, thành phố Hải Phòng.

Anh Minh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.