CafeLand - Hôm qua 16/12/2018, chính quyền tỉnh Quảng Nam đã tổ chức khánh thành, đưa vào sử dụng công trình nút giao vòng xuyến 2 tầng Chu Lai do công ty cổ phần Ôtô Trường Hải (Thaco) tài trợ, nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập khu kinh tế mở Chu Lai.

Nút giao thông có vốn đầu tư 600 tỷ đồng, gồm cầu xuyến ở tầng 2 có đường kính 80 mét, đảo xuyến ở tầng 1 có đường kính 50 mét, cầu bộ hành nối từ KCN cơ khí và và ôtô Chu Lai - Trường Hải sang QL1A. Khi đưa vào khai thác, nút sẽ giúp giải quyết vướng mắc luồng tuyến giao thông giữa đường sắt bắc nam qua khu vực này với các trục đường bộ; kết nối QL1A với đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, và với đường vận tải ra vào cảng Chu Lai.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Thaco chia sẻ, vốn dĩ ban đầu, Chính phủ đã bố trí 200 tỷ đồng đầu tư xây dựng cầu vượt ở nút giao thông QL1A với đường sắt Bắc Nam, và đường trục chính nối cảng Chu Lai đến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Nhưng xét thấy mức vốn như vậy không đủ, và nhất là quy mô cầu vượt không giải quyết nổi nhu cầu giao thông lưu lượng, tải trọng lớn về vận tải trong tương lai, công ty Thaco đã mạnh dạn đề xuất được tài trợ xây dựng nút giao thông vòng xuyến hai tầng để thay thế.

Với nút giao thông này, khu vực Bắc Chu Lai của tỉnh Quảng Nam đã có thêm một cửa ngõ ra vào quy mô, vừa đáp ứng tốt nhu cầu vận tải, giao thông qua lại theo QL1A và cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, vừa mở ra cơ hội thúc đẩy mạnh mẽ tiến độ hình thành và phát triển đô thị mới Chu Lai ở đây.

Nguyên Đức
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.