Đặc điểm vị trí quận 8

 

Quận 8 thuộc khu vực nội thành và nằm ở phía Nam Thành phố Hồ Chí Minh, quận 7. Phía Bắc giáp quận 5, quận 6. Phía Tây giáp quận Bình Tân và huyện Bình Chánh. Phía Nam giáp huyện Bình Chánh, Phía Đông giáp quận 4.

Quận 8 có tổng diện tích tự nhiên là 1.917,47 ha, chiếm 0,92% tổng diện tích đất tự nhiên của Thành phố, rộng gấp 4 lần các Quận 3, Quận 4, Quận 5, tương đương với Quận Gò Vấp.

Đa phần dân số ở quận 8 đều là người kinh chiếm 85% và người Hoa chiếm 11%, Ngoài ra còn có người Khơ-me, Chăm chiếm số lượng khá ít khoảng 0.3%.

 

Tiềm năng phát triển bất động sản quận 8

 

Quận 8 có vị trí nằm giữa khu đô thị cũ (quận 5 và quận 6) và khu đô thị mới phía Nam thành phố (Quận 7) chính vì thế mà cơ sở hạ tầng quận 8 chịu tác động không nhỉ của sự phát triển đô thị hóa. Hệ thống giao thông của quận 8 ngày càng được cải thiện trên một số tuyến đường chính: Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Đại lộ Đông Tây, đường Phạm Thế Hiển, đường An Dương Vương, đường Tạ Quang Bửu,...; Chính vì thế mà thị trường bất động sản tại khu vực quận 8 được giới đầu tư đánh giá rất cao về khả năng phát triển bởi quận 8 hội đủ các yếu tố cần thiết cho nghành thương mại, dịch vụ phát triển một cách toàn diện.

Quận 8 còn được nổi tiếng là trung tâm đầu mối tập trung hàng hóa, nông sản từ miền tây, miền đông với nhiều chợ đầu mối lớn, kho bãi...

Ngoài ra với vị trí thuận lợi, Quận 8 còn có tiềm năng để thu hút vốn đầu tư trong nước và nước ngoài cho phát triển: công nghiệp và xây dựng phát triển đô thị.

Nếu trước đây khi nhắc đến quận 8 người ta sẽ nghĩ đến "vùng nước đen" Tuy nhiên tình trạng này đã được khắc phục dần với các dự án bồi thường hỗ trợ, tái định cư cá khu nhà ven sông, trồng cây xanh dọc sông, kênh.. Giúp cơ sở hạ tầng quận 8 ngày càng cải thiện.

Quận 8 có mạng lưới sông ngoài, Tầu Hủ, các kênh Đôi, rạch Hiệp Ân, sông Cần Giuộc, Ông Nhỏ, rạch Ông Lớn, Ruột Ngựa, Xóm Củi, Lò Gốm, Bà Tàng, Kênh Ngang số 1, Kênh Ngang số 2, Kênh Ngang số 3 chia nhỏ Quận 8 thành những khu vực riêng biệt. Nhờ hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, quận 8 có ưu thế trong việc điều hòa không khí, phát triển giao thương và du lịch đường thủy.

Trong những năm gần đây, ý thức bảo vệ, cải thiện môi trường sống tại quận 8 được nâng cao như nạo vét kênh rạch, thả cá... góp phần đánh thức tiềm năng và tạo lực đẩy để phát triển bất động sản quận 8.

Nhiều chủ đầu tư có tên tuổi như Novaland, Nam Long, Him Lam,  Kiến Á... đang phát triển hàng loạt dự án căn hộ quận 8, phục vụ nhu cầu nhà ở của người dân.

 

Dự án căn hộ chung cư quận 8

 

Quận 8 được các chủ đầu tư uy tín đầu tư vào với đa dạng phân khúc. Từ căn hộ giá rẻ dưới 1 tỷ đến những căn hộ cao cấp đầy đủ tiện nghi. Giá bán căn hộ quận 8 chính vì thế mà cũng da dạng giúp khách hàng có được nhiều lựa chọn. Đặc biệt những dự án chung cư giá rẻ dưới 1 tỷchung cư trả góp quận 8 rất được hút khách hàng. Nhiều khách hàng có thu nhập thấp đều lựa chọn mua nhà chung cư trả góp quận 8 vì nó phù hợp với ngân sách tài chính họ.

 

Những lưu ý khi mua căn hộ Quận 8

 

Chủ đầu tư phải uy tín: Bạn cần phải tìm hiểu kĩ về vấn đề chủ đầu tư được ngân hàng bảo lãnh hay không trước khi mua bất kì dự án nào. Hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu xem tiềm lực tài chính của công ty có lớn không để tránh bị những chủ đầu tư bất động sản không đủ tiềm lực tài chính không thể xây hoàn thiện cho căn hộ bạn mua được.

Vị trí dự án: Bạn cũng nên kiểm tra vị trí của dự án trước khi có bất kì giao dịch nào, xem vị trí đó có bị ngập nước mỗi khi thủy triều lên không, có bị thường xuyên kẹt xe không, các tiện ích ngoài khu như chợ, siêu thị, trường học, bệnh viện... có qua xa không. Vị trí dự án căn hộ quận 8 có cách nơi làm việc có quá xa không.

Pháp lý/Hợp đồng: Phải đọc kĩ hợp đồng mua bán trước khi kí vào hợp đồng. Cần nắm rõ phương thức thanh toán theo thời gian cụ thể, giá cả. Yêu cầu chủ đầu tư cho xem những giấy tờ pháp lý liên quan như: Giấy phép đầu tư, giấy phép xây dựng, sổ đỏ dự án... Còn nếu là căn hộ trả góp cần hỏi kĩ về những giấy tờ cần thiết về điều kiện vay, lãi suất tính như thế nào.

Tiến độ xây dựng: Nên chọn lựa những dự án căn hộ chung cư quận 8 có tiến độ thi công rõ ràng, cam kết cụ thể thời gian thi công song song với tiến độ thanh toán.

Phương thức thanh toán: Nhiều dự án căn hộ chung cư Quận 8 Tp.HCM hiện nay đưa ra nhiều phương thức thanh toán linh hoạt giúp khách hàng có được sự lựa chọn phù hợp nhất. Chính vì thế bạn nên tìm hiểu kĩ về phương thức thanh toán để chọn ra phương thức phù hợp với khả năng của mình nhất.

Phí chung cư : Mỗi dự án căn hộ sẽ có phí chung cư khác nhau tuy nhiên đều sẽ thấp hơn mức trần mà do Nhà nước ban hành. Cần xem xét kĩ các vấn đề như: chỗ gởi xe máy, xe ô tô, chỗ sinh hoạt công cộng, nhà cung cấp dịch vụ internet, cáp, điện thoại, bể bơi, trung tâm thể dục, thang máy… và các tiện ích khác.

 

Tìm mua căn hộ Quận 8

 

Tạp chí đầu tư bất động sản CafeLand luôn cập nhật liên tục các dự án căn hộ chung cư hot nhất hiện nay tại khu vực Quận 8. Với cái nhìn đa chiều thông tin chính xác về các dự án căn hộ ở Quận 8 mà CafeLand cung cấp sẽ góp phần chọn được căn hộ để ở hoặc đầu tư ưng ý nhất. Giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm thông tin.


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
Những dự án chung cư tại quận 8 bán căn hộ trả góp quận 8 như: chung cư quận 8 tạ quang bửu, chung cu quan 8 hoang anh gia lai, chung cu topaz quan 8.... và nhà chung cư giá rẻ quận 8, can ho quan 8 dưới 1 ty, chung cư quận 8 cho thuê được cập nhật liên tục.