Công ty Cổ phần Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh

  • KCN Cái Lân, Phường Giếng Đáy, Giếng Đáy, Hạ Long, Quảng Ninh
    ĐT: 84.33.3841 640 – 3841 639
    Fax: 84.33.3841 653
    E-mail: info@qncc.com.vn
    Website: http://www.qncc.com.vn


Đang cập nhật

1. Quá trình hình thành và phát triển:


Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh tiền thân là Xí nghiệp Than Uông Bí thành lập theo quyết định số 460 ngày 24 tháng 7 năm 1987 của UBND tỉnh Quảng Ninh; sau đó được thành lập lại theo Nghị định 388 của HĐBT kèm theo Quyết định số 157 QĐ - UB của UBND tỉnh Quảng Ninh, ban hành ngày 20 tháng 01 năm 1993. Ngày đầu thành lập, Xí nghiệp chỉ có gần 100 cán bộ công nhân. Từ một Xí nghiệp chỉ khai thác và sản xuất Than với sản lượng khai thác và kinh doanh thấp, Ban giám đốc đã quyết định tập trung nội lực, mạnh dạn vay vốn Ngân hàng, đầu tư xây dựng Nhà máy Xi măng Uông Bí tại Xã Phương Nam, Thị Xã Uông Bí, Quảng Ninh . Ngày 22 tháng 01 năm 1997 UBND tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định số 262 QĐ/ UB “ V/v sáp nhập Xí nghiệp Xây dựng Uông Bí vào Xí nghiệp Than Uông Bí thành Công ty xi măng và Xây dựng Uông Bí ”


Công ty Cổ phần Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của Tỉnh Quảng Ninh với tổng tài sản lên tới hàng ngàn tỷ đồng.


Là một đơn vị sản xuất, các sản phẩm chính là vật liệu xây dựng nên Công ty đã và đang từng bước thực hiện quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020 của UBND Tỉnh Quảng Ninh tại Quyết định số 3806/2003/QĐ-UB ngày 23/10/2003 là dần dần xoá bỏ các dây chuyền sản xuất xi măng lò đứng chuyển sang công nghệ lò quay với công suất và chất lượng cao hơn nhằm đáp ứng được nhu cầu xi măng của thị trường trong những năm tới.


Với phương châm kinh doanh đa ngành nghề, luôn đi trước đón đầu, áp dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất, luôn giữ chữ tín với khách hàng và các đối tác, luôn lấy chất lượng sản phẩm làm mục tiêu phấn đấu và xây dựng văn hoá doanh nghiệp lành mạnh nên đã gặt hái được nhiều thành công trong hoạt động sản xuất và kinh doanh.


Mục tiêu phấn đấu của Công ty là tiếp tục mở rộng hoạt động sản xuất, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh để trở thành một trong những tập đoàn kinh tế mạnh của Việt Nam.


2. Lĩnh vực hoạt động:


Khai thác và chế biến than, sản xuất Xi măng, sản xuất chế biến Than, sản xuất đá xây dựng và vật liệu xây dựng, xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp, san lấp mặt bằng, làm đường giao thông....


3. Sơ đồ tổ chức:4. Chiến lược phát triển:


Không ngừng đầu tư, đổi mới công nghệ, thay thế các máy móc thiết bị lạc hậu bằng các thiết bị tiên tiến hiện đại, tiêu hao ít điện năng nhưng vẫn nâng cao được công suất và chất lượng sản phẩm.


Giảm chi phí, tiết kiệm trong quản lý và sản xuất để hạ giá thành sản phẩm, tạo khả năng cạnh tranh cao trên thị trường.


Hiện nay Công ty đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 đã nâng cao được chất lượng sản phẩm và quản lý chặt chẽ quy trình sản xuất. Bên cạnh đó Công ty đã và đang thực hiện các biện pháp cải thiện môi trường sản xuất, phấn đấu đạt tiêu chuẩn về môi trường theo ISO 14000.

Công ty đang dần dần hoàn thiện mô hình tiêu thụ, lựa chọn các nhà phân phối có đủ năng lực, áp dụng các biện pháp, chính sách để mở rộng thị trường các dịch vụ sau bán hàng nhằm nâng cao sản lượng tiêu thụ, đặc biệt là nâng cao sản lượng tiêu thụ ở những địa bàn có hiệu quả.


Hoàn thành các dự án đang triển khai và thu hút thêm các dự án mới. Không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh ở các lĩnh vực mà công ty đang hoạt động nhằm tối đa hoá lợi nhuận mang lại doanh thu ổn định cho doanh nghiệp.


Cải cách, tinh giảm bộ máy quản lý của Công ty một cách năng động, gọn nhẹ và hiệu quả. Thường xuyên có những chính sách để thu hút nhân tài, lực lượng lao động có trình độ, tay nghề cao. Tiếp tục rà soát, sàng lọc, đào tạo và đào tạo lại đội ngũ CBCNV để nâng cao chất lượng đội ngũ lao động cả về chuyên môn cũng như ý thức, trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, bảo đảm làm chủ được thiết bị và công nghệ mới.


Thường xuyên quan tâm đến đời sống người lao động, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ công nhân viên.


Không ngừng phát triển, mở rộng sản xuất để tạo công ăn việc làm cho người lao động của địa phương, thực hiện đầy đủ và ngày càng tăng nghĩa vụ nộp ngân sách, tích cực vận động cán bộ công nhân viên tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa.


5. Các dự án đã xây dựng, môi giới:


Dự án Cảng biển nước sâu Khu Công nghiệp Cái Lân


Dự án đầu tư mở rộng nhà máy xi măng Lam Thạch II


Các dự án cơ sở hạ tầng


Dự án khu công nghiệp Cái Lân

STT Tên tài liệu Quý Năm Tập tin tải về
Đang cập nhật
Đang cập nhật
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tham gia cộng đồng môi giới
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.