Tổng Công ty Xây dựng và Phát triển Hạ tầng Licogi

  • Nhà G1, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
    ĐT: 84.4.3 854 2365 - 3 854 2364
    Fax: 84.4.38542655
    E-mail: info@licogi.com.vn
    Website: http://www.licogi.com.vn


Đang cập nhật
Đang cập nhật

1. quá trình hình thành và phát triển:


Tổng Công ty Xây dựng và Phát triển Hạ tầng LICOGI là một Tổng công ty Nhà nước hoạt động theo mô hình Công ty Mẹ – Công ty Con theo quyết định số 1635/QĐ-BXD ngày 30/11/2006 của Bộ Xây dựng.


Tổng Công ty có 33 đơn vị đầu mối, trong đó bao gồm: 11 Đơn vị trực thuộc Công ty mẹ - Tổng công ty Xây dựng và phát triển hạ tầng LICOGI, 9 Công ty con, 5 Công ty liên kết, 1 Công ty liên kết (không có vốn góp của Tổng công ty), 5 Công ty liên kết (do Tổng công ty góp vốn thành lập), 2 Công ty liên doanh với nước ngoài.


2. Lĩnh vực hoạt động:


Thực hiện sản xuất kinh doanh, thi công xây lắp: thi công xây lắp và tổng thầu thi công xây lắp các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông (đường bộ, cầu đường sắt, cầu đường bộ, sân bay, bến cảng, nhà ga, đường hầm), các công trình ngầm, các công trình thủy lợi (đê, đập, kênh, mương, hồ chứa nước, hệ thống tưới tiêu, ống dẫn, trạm bơm), thủy điện, nhiệt điện, bưu điện, cấp thoát nước, các công trình kỹ thuật hạ tầng đô thị và khu công nghiệp, các công trình đường dây trạm biến áp điện, thi công và xử lý nền móng các loại hình công trình, khoan nổ mìn;


Đầu tư kinh doanh phát triển các dự án về nhà ở, khu đô thị, khu công nghiệp, đầu tư và kinh doanh phát triển hạ tầng kỹ thuật; đầu tư xây dựng các công trình điện và kinh doanh điện thương phẩm; đầu tư và kinh doanh dịch vụ văn phòng, khách sạn, nhà nghỉ, du lịch và dịch vụ vui chơi giải trí, quản lý và khai thác các dịch vụ tổng hợp tại các khu đô thị mới, khu dân cư tập trung;


Tư vấn đầu tư và xây dựng bao gồm: quy hoạch, lập và thẩm định dự án đầu tư xây dựng; khảo sát địa hình, địa chất công trình, địa chất thủy văn; thiết kế, lập tổng dự toán và thẩm tra thiết kế, tổng dự toán các loại hình công trình xây dựng; quản lý dự án; giám sát kỹ thuật thi công; tư vấn đấu thầu và hợp đồng kinh tế về thiết kế, thi công xây lắp, cung cấp vật tư, thiết bị; thí nghiệm, kiểm định chất lượng công trình (không bao gồm tư vấn pháp luật). Sản xuất, kinh doanh và kinh doanh xuất nhập khẩu các sản phẩm cơ khí, vật tư, máy móc thiết bị, nguyên nhiên liệu, các chủng loại vật liệu xây dựng, công nghệ xây dựng. Kinh doanh vận tải đường thủy, đường bộ, nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ mới trong lĩnh vực xây dựng; tổ chức đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng cán bộ quản lý, công nhân kỹ thuật chuyên ngành; giáo dục định hướng, đưa lao động và chuyên gia Việt Nam đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.


3. Chiến lược phát triển:


LICOGI có đội ngũ 13.000 cán bộ công nhân viên, trong đó có hàng ngàn kỹ sư, kiến trúc sư, công nhân kỹ thuật lành nghề được đào tạo chính qui ở trong và ngoài nước, tích luỹ được nhiều kinh nghiệm trong quản lý và tổ chức thi công, đặc biệt qua việc thi công các công trình đòi hỏi ứng dụng công nghệ thi công hiện đại với các tiêu chuẩn quốc tế.


Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, ngày nay Tổng công ty LICOGI là một tổ chức sản xuất và kinh doanh đa ngành, với các dự án đầu tư nhà máy thủy điện, khu đô thị, khách sạn, nhà ở, cao ốc văn phòng... Các sản phẩm công nghiệp và vật liệu xây dựng của LICOGI đạt danh hiệu thương hiệu mạnh của Việt Nam như: Dàn khung không gian, bi đạn và các loại phụ tùng cho công nghiệp xi măng; phụ tùng máy xây dựng và máy làm đường; tấm lợp Amiăng - xi măng, tấm lợp kim loại nhẹ, tấm lợp Composit; nhôm thanh định hình chất lượng cao; ống nhựa HDPE cao cấp; gạch granite và gạch block đạt tiêu chuẩn quốc tế... đã giành được uy tín lớn trên thị trường trong nước và được xuất khẩu sang các thị trường Thái Lan, Trung Đông...


Chuyên nghiệp và năng động, Tổng Công ty LICOGI đã khẳng định được thế mạnh của một đơn vị hàng đầu trong thi công xây lắp, được sự tín nhiệm của các chủ đầu tư, và trở thành một đối tác tin cậy đối với nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang tìm cơ hội để đầu tư vào Việt Nam.


4. Thành quả đạt được:


02 Huân chương Độc lập hạng Nhất; 02 Huân chương độc lập hạng Hai; 03 Huân chương độc lập hạng Ba.


03 tập thể Anh hùng Lao động ( Công ty Xây dựng số 18, Công ty Cơ khí Đông Anh và đội máy cạp bánh lốp thuộc Công ty Cơ giới và xây lắp số 14)


02 cá nhân Anh hùng Lao động ( đ/c Lê Thị Ngừng & Đào Đình Chiến )


01 tập thể Anh hùng lực lượng vũ trang ( Công ty Xây dựng số 18)


14 Chiến sỹ thi đua toàn quốc


Hơn 100 Huân chương lao động cho tập thể và cá nhân; trong đó có 71 Huân chương lao động cho CBCNV.


14 lần được Chính phủ tặng Cờ thi đua,...


5. Các dự án đã xây dựng, môi giới:


Khu nhà ở thấp tầng tại Thanh Xuân


Dự án Licogi 12 tower


Dự án thủy điện Bảo Mai


Khu đô thị mới Minh Phương


Khu đô thị mới Thịnh Liệt

STT Tên tài liệu Quý Năm Tập tin tải về
Đang cập nhật
Đang cập nhật
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tham gia cộng đồng môi giới
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.