Công ty Tài chính cổ phần Sông Đà

  • Số 121 phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
    ĐT: 84.8.3824 4855
    Fax: 84 - 04 - 62754298
    E-mail: Infor@sdfc.com.vn
    Website: http://www.sdfc.com.vn


Đang cập nhật
Đang cập nhật

1. Qúa trình hình thành và phát triển


Công ty Tài chính cổ phần Sông Đà là một tổ chức tín dụng phi ngân hàng, được thành lập bởi ba cổ đông sáng lập là: Tổng công ty Sông Đà, Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội, Tổng công ty cổ phần Bảo Minh. Đây là những Tổng công ty hàng đầu và ngân hàng giàu tiềm lực, uy tín tại Việt Nam.


Ngày 03/10/2007, tại trụ sở của Tổng công ty Sông Đà, các cổ đông sáng lập gồm: Tổng công ty Sông Đà, Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội, Tổng công ty Bảo Minh đã họp ký kết Thoả thuận thành lập Công ty Tài chính cổ phần Sông Đà, trong đó Tổng công ty Sông Đà là cổ đông nắm giữ cổ phần lớn nhất.


Ngày 31/01/2008, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có văn bản số 1091/NHNN – CNH chấp thuận nguyên tắc thành lập Công ty Tài chính cổ phần Sông Đà.


Ngày 07/04/2008, tại Tổng công ty Sông Đà đã diễn ra Đại hội đồng cổ đông thành lập Công ty Tài chính cổ phần Sông Đà.


N gày 23/05/2008, Công ty Tài chính cổ phần Sông Đà được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép thành lập và hoạt động số 137/GP – NHNN; chuẩn y Điều lệ Công ty (Quyết định số 1142/QĐ – NHNN); Chuẩn y việc bổ nhiệm chức danh Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát và Tổng giám đốc (Quyết định số 1143/QĐ – NHNN).


Ngày 23 tháng 7 năm 2008, tại Trung tâm hội nghị quốc gia đã diễn ra lễ khai trương hoạt động của Công ty Tài chính cổ phần Sông Đà


Ngày 10 tháng 11 năm 2008, Công ty Tài chính cổ phần Sông Đà chính thức trở thành hội viên thứ 50 của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.


2. Lĩnh vực hoạt động: Kinh doanh tiền tệ


3. Chiến lược phát triển:


Khách hàng:

Khách hàng của Công ty tài chính cổ phần Sông Đà là các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Trước hết, Công ty tài chính cổ phần Sông Đà tập trung vào nhóm khách hàng các Công ty con, Công ty liên kết của Tập đoàn Sông Đà và các đối tác chiến lược của cổ đông sáng lập, đồng thời tiếp cận và đáp ứng nhu cầu của các tổ chức kinh tế, các nhà đầu tư khác trong nền kinh tế quốc dân đặc biệt là các doanh nghiệp vừa & nhỏ và khách hàng cá nhân.


Sản phẩm, dịch vụ:


Công ty tài chính cổ phần Sông Đà cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính của một định chế đầu tư tài chính hiện đại, chú trọng các sản phẩm, dịch vụ tài chính để phục vụ nhu cầu đầu tư và sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Sông Đà. Phát triển sản phẩm, dịch vụ theo hai hướng:

Các sản phẩm, dịch vụ mũi nhọn: Các sản phẩm, dịch vụ mũi nhọn bao gồm thu xếp vốn và tài trợ các dự án, đầu tư tài chính và các dịch vụ tài chính tiền tệ khác (tư vấn tài chính, tư vấn quản lý vốn và tài sản, thẩm định, bao thanh toán, hoạt động ngoại hối). Các sản phẩm, dịch vụ nền tảng: hoạt động huy động vốn và hoạt động tín dụng với phương châm duy trì và nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ nền tảng làm cơ sở để phát triển các sản phẩm dịch vụ mũi nhọn của Công ty, trong đó chú trọng đến hoạt động cho vay tiêu dùng và phát triển các sản phẩm tài chính chuyên biệt.


Địa bàn, lĩnh vực hoạt động: Trong giai đoạn đầu, Công ty có Hội sở chính tại Hà Nội và mở một số phòng giao dịch. Khi đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, căn cứ vào tình hình phát triển, Công ty sẽ mở chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh khác.


Căn cứ vào tình hình thực tế của nền kinh tế trong từng giai đoạn và khả năng của Công ty, sẽ tiến hành thành lập các công ty con, công ty liên kết hoạt động trong các lĩnh vực: Tư vấn và đầu tư tài chính, bất động sản, quỹ đầu tư tài chính…


Các chỉ tiêu cụ thể giai đoạn 2009 - 2015


Tốc độ tăng trưởng bình quân từ 20% - 30%/năm


Tổng tài sản đến năm 2015 đạt 22.000 tỷ đồng, tương đương 1,25 tỷ USD


Vốn điều lệ đến năm 2015 đạt 2.000 tỷ đồng, tương đương 0,12 tỷ USD


4. Sơ đồ tổ chức:

alt

5. Tầm nhìn, sứ mệnh:

Xây dựng Công ty thành một định chế tài chính mạnh cả về quy mô vốn, công nghệ ngân hàng, năng lực quản trị tiên tiến, có khả năng hợp tác và hội nhập thành công với hệ thống các định chế tài chính trong nước và quốc tế; cung cấp các dịch vụ tài chính đồng bộ chất lượng cao cho khách hàng, là xương sống trong các định chế tài chính của Tập đoàn Sông Đà.

STT Tên tài liệu Quý Năm Tập tin tải về
Đang cập nhật
Đang cập nhật
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tham gia cộng đồng môi giới
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.