Tổng Công ty Cổ phần Phong Phú (Phong Phú Corp)

 • 48 đường Tăng Nhơn Phú, khu phố 3, Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh
  ĐT: 84-8-35 147 340
  Fax: 84-8-38 406 790
  E-mail: info@phongphucorp.com
  Website: http://www.phongphucorp.com


 • An cư tại Khu dân cư Nhân Phú

  An cư tại Khu dân cư Nhân Phú

  13/07/2013 12:14 PM

  Tọa lạc tại mặt tiền đường số 7, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9, TP.HCM, Khu dân cư Nhân Phú nằm kế bên Trung tâm Y tế quận 9 và Trường Cao đẳng Công thương.

 • Khu dân cư Tăng Phú House

  Khu dân cư Tăng Phú House

  24/08/2012 3:29 PM

  Tọa lạc tại đường Tăng Nhơn Phú thuộc phường Phước Long B, quận 9, Tăng Phú House có vị trí khá thuận lợi khi nằm kế bên Trường Đại học Văn hóa TP.HCM, Cao đẳng Công thương và cách Khu đô thị Đại học Quốc Gia TP.HCM chỉ 2,5 km.

 • Khu đô thị mới Đường Bào – Phú Quốc

  Khu đô thị mới Đường Bào – Phú Quốc

  06/10/2011 9:08 AM

  Khu đô thị Đường Bào thuộc khu du lịch – dân cư Bắc và Nam Bãi Trường, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

 • Khu chung cư 671 Hoàng Hoa Thám

  Khu chung cư 671 Hoàng Hoa Thám

  05/10/2011 8:34 AM

  Tọa lạc tại 671 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Tp.Hà Nội. Khu chung cư giáp với làng Vĩnh Phúc và nút giao thông Bưởi - Hoàng Quốc Việt.

 • Trung tâm thương mại và dịch vụ 37 Trần Hưng Đạo – Tp.Đà Lạt

  Trung tâm thương mại và dịch vụ 37 Trần Hưng Đạo – Tp.Đà Lạt

  05/10/2011 8:21 AM

  Tọa lạc tại 37 Trần Hưng Đạo, Tp.Đà Lạt. Khu Trung tâm thương mại nằm ngay trung tâm thành phố, gần công viên Yersin, phố hải sản,…

1. Quá trình hình thành và phát triển:

Tiền thân của Tổng Công ty cổ phần Phong Phú là Nhà máy Dệt Sicovina - Phong Phú trực thuộc Công ty kỹ nghệ Bông, Vải, Sợi Việt Nam do Chính quyền Sài Gòn cũ trực tiếp quản lý. Nhà máy được xây dựng từ năm 1964 đến năm 1967 chính thức đi vào hoạt động. Tại thời điểm đó Sicovina - Phong Phú vốn là một nhà máy có qui mô nhỏ với 3 xưởng sản xuất : Sợi - Dệt – Nhuộm- tổng số CB.CNV là 1.050 người. Sản phẩm chính của nhà máy trước tháng 5/1975 chủ yếu là vải cung cấp cho quân đội Ngụy quyền Sài Gòn và một số ít vải calicot nhuộm đen bán cho các vùng nông thôn.

Sau ngày giải phóng, Nhà nước giao cho CB.CNV Nhà máy Dệt Phong Phú tiếp quản và duy trì sản xuất. Trong những năm 1980, sản phẩm của Nhà máy chủ yếu là vải bảo hộ lao động và calicot giao cho Liên Xô theo kế hoạch của Nhà nước.

Suốt chặng đường từ 1976 đến năm 1985, Nhà máy Dệt Phong Phú là một trong những đơn vị liên tục hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước giao - Bình quân mỗi năm vượt mức kế hoạch từ 10 -> 15%.

Từ năm 1986 đến năm 2002 thực hiện chính sách đổi mới của Đảng và Nhà nước, CB.CNV Phong Phú đã chung sức, chung lòng đưa công ty từng bước phát triển đi lên vững chắc - là công ty luôn dẫn đầu ngành Dệt May Việt Nam. Đặc biệt từ năm 2003 đến nay, Phong Phú đã có những bước phát triển vượt bậc về mọi mặt (doanh thu, tốc độ tăng trưởng, lợi nhuận, nộp ngân sách, chăm lo đời sống vật chất tinh thần CBCNV…), trên cơ sở đó đã từng bước đa dạng hóa ngành nghề sản xuất kinh doanh, mở rộng liên doanh, liên kết với các đơn vị trong và ngoài ngành dệt may tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trong cả nước.

Với nhiều hình thức sở hữu về nguồn vốn, đa dạng về ngành nghề sản xuất kinh doanh, liên doanh với nhiều tỉnh thành, liên doanh với nước ngoài, đầu năm 2006, được sự chấp thuận của lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam và Bộ Công nghiệp, Phong Phú đã mạnh dạn xây dựng đề án chuyển đổi cơ cấu tổ chức thành Tổng Công ty hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con để tạo nên những đột phá mới, tăng khả năng hợp tác khai thác ngoại lực và phát triển vai trò của các Công ty thành viên.

Để phù hợp với yêu cầu phát triển, quy mô hoạt động và tình hình thực tế hoạt động của Tổng Công ty, Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt đề án và cho triển khai thực hiện, và ngày 11/01/2007 Bộ trưởng Bộ Công nghiệp đã ra quyết định số 06/2007/QĐ-BCN thành lập Tổng Công ty Phong Phú. Việc cải tiến chuyển đổi cơ cấu tổ chức quản lý thành Tổng Công ty hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con sẽ tạo nên sự liên kết bền chặt, xác định rõ quyền lợi, trách nhiệm về vốn và lợi ích kinh tế giữa Công ty mẹ Phong Phú với các Công ty con, tăng cường năng lực sản xuất, tiếp thị, cung ứng, nghiên cứu, đào tạo.v.v.. tạo điều kiện để Phong Phú phát triển thành đơn vị kinh tế mạnh đủ sức cạnh tranh và hội nhập với nền kinh tế trong khu vực và thế giới.

2. Lĩnh vực hoạt động:

Sản phẩm dệt may,đầu tư bất động sản và thương mại du lịch, đầu tư tài chính

3. Sơ đồ tổ chức:

Tổng Công ty Cổ phần Phong Phú

4. Tầm nhìn, sứ mệnh:

Tầm nhìn: “Trở thành tập đoàn kinh tế đa ngành hùng mạnh hàng đầu Việt nam, phát triển sản xuất kinh doanh chuyên ngành dệt may và đầu tư sang các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, bất động sản, khu công nghiệp, các ngành kinh tế tiềm năng trong nước và đầu tư ra nước ngoài”.

Sứ mệnh: “Nâng cao tiềm lực kinh tế và chất lượng cuộc sống cộng đồng, thông qua việc cung ứng các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao đáp ứng tốt nhất nhu cầu khách hàng”

5. Các dự án đã xây dựng, môi giới:

Dự án khu trung tâm thương mại và dịch vụ giải trí địa điểm số 37 đường Trần Hưng Đạo – TP Đà Lạt

Dự án khu du lịch sinh thái Cù Lao Ba Xê

Dự án khu đô thị Đồng Mai – Thành Phố Hà Đông – Hà Nội

Dự án khu công nghiệp Phú Thái

Dự án Cao Ốc Văn Phòng Phong Phú Plaza

Dự án Resort – Golf Lăng Cô Huế

Dự án khu đô thị Đường Bào – Bãi trường – Phú Quốc –Kiên Giang

STT Tên tài liệu Quý Năm Tập tin tải về
Đang cập nhật
Đang cập nhật
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tham gia cộng đồng môi giới
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.