Tổng Công Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam VIDIFI

  • Tầng 4,5 - Toà nhà VIT 519 Kim Mã, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
    ĐT: 04 37711668
    Fax: 04 2209 666
    E-mail:
    Website: http://vidifi.vn


Đang cập nhật

1.Quá trình hình thành và phát triển:


Thủ tướng Chính phủ giao Ngân hàng phát triển Việt Nam chủ trì cùng Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam huy động vốn để đầu tư xây dựng đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng theo hình thức BOT, Dự án đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện và các Dự án xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ khác. Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam - Công ty Cổ phần (viết tắt là VIDIFI) đã được thành lập, có vốn điều lệ là 5.000 tỷ đồng Việt Nam. Các cổ đông góp vốn sáng lập bao gồm: Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), Công ty cổ phần đầu tư Sài Gòn (SGI), Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam (VCB), Tổng công ty cổ phần xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex).


Tại Quyết định số: 1621/QĐ-TTg ngày 29/11/2007 về một số cơ chế, chính sách thí điểm đầu tư Dự án Đường ô tô Hà Nội - Hải Phòng Thủ tướng Chính phủ đã giao VIDIFI làm Chủ đầu tư Dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng theo hình thức hợp đồng BOT.


VIDIFI làm chủ đầu tư xây dựng Dự án đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, và các Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu Đô thị, Khu công nghiệp, Khu dịch vụ, hậu cần đồng bộ với hai Dự án này. Ngoài ra, VIDIFI sẽ đầu tư vào các lĩnh vực, và các Dự án có hiệu quả khác nhằm góp phần thu hồi vốn đầu tư cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng. Với lợi thế của các Cổ đông sáng lập, VIDIFI sẽ có nhiều thuận lợi về vốn, về đầu tư tài chính, chứng khoán, bất động sản; có ưu thế để vận động, thu hút đầu tư trong nước và nước ngoài.


2. Lĩnh vực hoạt động:


Tài chính, chứng khoán

Bất động sản

3. Chiến lược phát triển:


- Tập trung đầu tư xây dựng Dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đảm bảo tiến độ, chất lượng. Đầu tư xây dựng các dự án kết cấu hạ tầng đồng bộ Khu công nghiệp, Đô thị, Dịch vụ...) Nhằm bật dậy tiềm năng của các vùng mà con đường đi qua và góp phần thu hồi vốn đầu tư Đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.


- Đẩy mạnh hoạt động đầu tư tài chính, chứng khoán, bất động sản và các dự án khác, nhằm khai thác tối đa các lợi thế của các Cổ đông mang lại.


- Xây dựng mối quan hệ hợp tác chiến lược với các tập đoàn kinh tế, các Tổ chức tài chính lớn trong và ngoài nước để cùng hợp tác phát triển.


- VIDIFI là một Tổng công ty có thương hiệu, quy mô lớn, có tiềm lực về tài chính; không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, phát triển bền vững, đội ngũ cán bộ có trình độ, năng lực. Hoạt động mang tính chuyên nghiệp; Bộ máy tinh gọn, tăng cường năng lực quản lý theo hướng hiện đại, tài chính công khai minh bạch; hướng tới thị trường và hội nhập quốc tế.


4. Sơ đồ tổ chức:


5. Công ty thành viên:


Công ty Cổ phần đầu tư VIDIFI Duyên Hải

Công ty Cổ phần Bê tông Vidifi

Công ty cổ phần đầu tư VIDIFI Lào Cai

Công ty Cổ phần phát triển Khu Công nghiệp số 1

Công ty TNHH Vật Liệu VIDIFI (M-VIDIFI)

6. Các dự án đã xây dựng, môi giới:


Dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Dự án trên địa bàn tỉnh Lào Cai – Dự án khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng Sa Pa

Khu đô thị Quang Trung

Khu đô thị Gia Lộc

Tổ hợp đô thị - Công nghiệp - Dịch vụ - Hậu cần cảng và du lịch đảo Cát Hải
STT Tên tài liệu Quý Năm Tập tin tải về
Đang cập nhật
Đang cập nhật
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.