Công ty cổ phần Bê tông Xây dựng Hà Nội

  • 3, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
    ĐT: (04) 38361998/38361999
    Fax: (04) 38389283
    E-mail: quantri@vibex.com.vn
    Website: http://www.vibex.com.vn


Đang cập nhật
Đang cập nhật

1. Quá trình hình thành và phát triển:


Công ty cổ phần Bê tông Xây dựng Hà Nội (viết tắt VIBEX.,JSC) tiền thân là Nhà máy bê tông đúc sẵn Hà Nội được thành lập ngày 06 tháng 5 năm 1961 theo quyết định số 472/BKT của Bộ Kiến trúc, sau đổi là Xí nghiệp liên hợp Bê tông Xây dựng Hà Nội. Từ ngày 26 tháng 4 năm 1996, Xí nghiệp liên hợp Bê tông Xây dựng Hà Nội sáp nhập vào Tổng Công ty xây dựng Hà Nội và được đổi tên là Công ty Bê tông Xây dựng Hà Nội. Thực hiện quyết định số 2283/QĐ-BXD ngày 13 tháng 12 năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Công ty Bê tông Xây dựng Hà Nội từ một doanh nghiệp nhà nước được chuyển đổi thành Công ty cổ phần Bê tông Xây dựng Hà Nội.


Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, Công ty đạt nhiều thành tích cao, được Đảng và Nhà nước khen thưởng Huân chương lao động hạng I, hạng II, hạng III, Huân chương chiến công hạng III, được Bộ Xây dựng tặng cờ và bằng khen.


Với đội ngũ hơn 700 cán bộ, kỹ sư, công nhân lành nghề có trình độ khoa học kỹ thuật cao, tay nghề giỏi, được trang bị đầy đủ những phương tiện thi công chuyên ngành tiên tiến, hiện đại, VIBEX đã không ngừng phát triển. Công ty đã cung cấp hàng trăm ngàn m3 các sản phẩm bê tông, tham gia thi công hàng trăm công trình công nghiệp và dân dụng trên khắp mọi miền của Tổ quốc Việt Nam, tạo lập được những thành công đáng kể cùng sự tin tưởng hợp tác của các đối tác trong và ngoài nước.


Để giữ vững thương hiệu VIBEX, bắt kịp xu thế phát triển & hội nhập thế giới khi đất nước gia nhập WTO, ngoài các mặt hàng truyền thống: cột điện li tâm, ống nước li tâm, ống cống rung đứng, cọc móng bê tông cốt thép, cọc li tâm dự ứng lực, bê tông thương phẩm… Công ty đã không ngừng nâng cao trình độ, cải tiến máy móc thiết bị, áp dụng công nghệ tiên tiến nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng kinh doanh. Công ty đã đầu tư dây chuyền sản xuất bê tông cốt thép dự ứng lực 12.000m3 – 15.000m3 chuyên sản xuất kết cấu khung, sàn nhà bê tông cốt thép dự ứng lực, dầm cầu, dầm bản và các cấu kiện khác cho xây dựng dân dụng, công nghiệp và kết cấu hạ tầng; đặc biệt sử dụng công nghệ mối nối ướt ở các nút dầm và cột đảm bảo độ bền, độ ổn định và thẩm mỹ cao…đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.


Công ty đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng được QUACERT cấp giấy chứng nhận phù hợp TCVN ISO 9001-2008. Các sản phẩm của Công ty đã có mặt trên khắp mọi miền của đất nước, góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.


Sau 5 năm chuyển đổi từ mô hình Công ty nhà nước sang Công ty cổ phần, VIBEX đã gặp không ít khó khăn, thách thức. Song nhờ sức mạnh và sự đoàn kết, thống nhất từ Ban chấp hành Đảng uỷ, Hội đồng quản trị và vai trò của các cán bộ chủ chốt, Công ty đã vượt qua và đạt được kết quả đáng tự hào. Đó là sự hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh, hoàn thành các chỉ tiêu lợi nhuận, tăng thu nhập, từng bước cải thiện đời sống của cán bộ công nhân viên.


Trung thành với ý tưởng xây dựng một đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp và phồn thịnh. Công ty cổ phần Bê tông Xây dựng Hà Nội đã không ngừng vươn lên, nâng cao trình độ của mình, đồng thời áp dụng những công nghệ tiên tiến và các thiết bị hiện đại vào quá trình sản xuất, kinh doanh, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.


2. Lĩnh vực hoạt động:


Sản xuất các sản phẩm bê tông: bê tông thương phẩm, các loại cấu kiện bê tông (cột điện, ống nước, cọc, cột, dầm, sàn…); Xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, công cộng; các công trình kỹ thuật hạ tầng cơ sở khu đô thị và khu công nghiệp; các công trình giao thông (cầu đường, bến cảng…); các công trình thuỷ lợi (đê đập, kè chắn, kênh mương…); trang trí nội ngoại thất; kinh doanh nhà ở…Tư vấn xây dựng các khu dân cư, khu đô thị, khu công nghiệp và các công trình kỹ thuật hạ tầng; Xây dựng lắp đặt các trạm biến thế và đường dây tải điện; Sản xuất, gia công, lắp đặt thiết bị và các mặt hàng cơ khí phục vụ cho kinh doanh; Kinh doanh bất động sản, kinh doanh nhà ở, khách sạn, văn phòng làm việc...Sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng nung và không nung, chuyển giao công nghệ, chế tạo lắp đặt máy móc thiết bị để sản xuất vật liệu xây dựng; Sản xuất và thi công lắp dựng kết cấu thép; Vận tải hàng hóa bằng ô tô chuyên dùng: vận chuyển bơm bê tông, Dịch vụ chuyển giao công nghệ phục vụ ngành xây dựng.


Sơ đồ tổ chức:

alt

3. Thành quả đạt được:


Bằng khen của Bộ Xây dựng: Năm 1982, 1984, 1990, 1996, 1999, 2006, 2008

Bằng khen của Bộ Y tế: Năm 1996, 1997, 1998, 1999, 2000, 2006

Bằng khen của Công đoàn Ngành xây dựng Việt Nam: 1996, 1999, 2005, 2006

Bằng khen của UBND TP Hà Nội: năm 2000, 2001

Bằng khen của Bộ Xây dựng và Công đoàn Ngành XD Việt Nam: Tặng đơn vị lao động giỏi 5 năm 1991 – 1995

Bằng khen của Bảo hiểm xã hội Việt Nam: năm 1997, 2003, 2005

Cờ thi đua của Chính phủ năm 1971

Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Xây dựng: năm 2000,2001, 2007, 2009

Cờ thi đua của Ngành Xây dựng Việt Nam: Năm 2000, 2001, 2004, 2006

Cờ thi đua xuất sắc của BCH Quân sự huyện Từ Liêm: Năm 2009

Cờ thi đua xuất sắc của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam: Năm 2009

4. Các dự án đã xây dựng, môi giới:


Khu đô thị Vibex

Công trình Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia
STT Tên tài liệu Quý Năm Tập tin tải về
Đang cập nhật
Đang cập nhật
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.