Xem theo ngày
Quận 2 với lợi thế có nhiều quỹ đất trống và lớn bên cạnh đó quận 2 liền kề với khu trung tâm Quận 1, Bình Thạnh kết nối với các quận ven thành phố là quận 9 quận thủ đức. Chính vì những lợi thế đó mà Quận 2 đã đươc UBND thành phố Hồ Chí Minh đã chấp thuận phê duyệt quy hoạch hướng quận 2 trở thành trung tâm kinh tế tài chính thương mại thể thao mới của thành phố Hồ Chí Minh. Trong những năm gần đây, với sự đầu tư của nhà nước và các nhà đầu tư bất động sản mà Quận 2 đang dần trở thành khu đô thị đẹp và hiện đại nhất Đông Nam Á. Chính sự phát triển bền vững của bất động sản tại quận 2 mà nhiều nhà đầu tư bất động sản tại đây an tâm về sự tăng giá trị của nó.
 
Theo sự phê duyệt của Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh về đồ án điều chỉnh quy hoạch tổng thể quận 2 được phê duyệt vào ngày 9/7/2013 thì quận 2 có diện tích 5.017,96 ha, thuộc khu vực phía Đông thành phố Hồ Chí Minh, nằm liền kề các quận trung tâm Thành Phố Hồ Chí Minh , các mặt giáp giới như sau: Phía Tây giáp quận 1, phía Đông giáp quận 9 qua rạch Bà Cua; phía Nam giáp quận 7 qua Xa lộ Hà Nội và tỉnh Đồng Nai qua sông Đồng Nai; quận 4 và quận Bình Thạnh qua sông Sài Gòn; phía Bắc giáp quận Thủ Đức qua Xa lộ Hà Nội và quận Bình Thạnh qua sông Sài Gòn.

 

Vì sao quận 2 lại được giới đầu tư bất động sản đánh giá cao ?

 
Trong những năm gần đây bất động sản tại quận 2 nhất là đất nền quận 2 luôn tăng trưởng một cách đều đặn. Ngày càng có nhiều nhà đầu tư bất động sản đầu tư vào đất nên quận 2 và các dự án căn hộ chung cư tại khu vực này. Bên cạnh các dự án bất động sản phát triển thì mật độ dân cư tại đây cũng tăng lên trông thấy. 
 
Đây cũng là đều khá dễ hiểu khi mà quỹ đất quận trung tâm như quận 1, quận bình thạnh ngày càng khan hiếm. Sự gia tăng dân số từ các tỉnh đổ về ngày càng tăng khiến cho các quận trung tâm quá tải về dân số. Trong khi đó quận 2 lại là quận nằm gần trung tâm với địa thế khá đẹp. Quỹ đất quận 2 còn khá nhiều bên cạnh đó với quy hoạch của thành phố đã khiến cho đất nền quận 2 trở thành đích nhắm đến không ít nhà đầu tư.
 
Hạ tầng quận 2 được xây dựng khá bài bản và dần hoàn thiện. Là cửa ngõ phía Đông của thành phố kết nối các quận trung tâm với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương. Chính vì thế mà mạng lưới giao thông tại quận 2 có sự phát triển mạnh mẽ với tuyến Xa Lộ Hà Nội, đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây đã khiến cho thị trường mua bán đất tại quận 2 có tốc độ tằng trưởng khá cao.
 
Quận 2 còn có các dự án tầm cỡ quốc gia đã được hoàn thiện và đưa vào khai thác phục vụ đời sống người dân như hầm Thủ Thiêm, Đại Lộ Mai Chí Thọ, Xa Lộ Hà Nội, cầu Sài Gòn 2. Giúp người dân dễ dàng vào các quận trung tâm thuận tiện bên cạnh đó kết nối với các quận ven thành phố dễ dàng hơn.
 

Giá đất nền quận 2 như thế nào ?

 
Đất nền quận 2 tăng trưởng ổn định trong những năm gần đây. Các dự án đất nền, khu dân cư, đất thổ cư, đất chia lô tại quận 2 được chào bán với mức giá khá cao 2 - 3 lần so với thời điểm cách đây 1 - 2 . Không những khu vực trung tâm mà các khu vực vùng sâu vùng xa cũng được hưởng sự tăng trưởng của thị trường bất động sản quận 2, các vùng như như Nguyễn Xiển, Phước Thiện, giá rao bán hiện đã lên mức 15 – 17 triệu/m2 trong khi 3 tháng trước chỉ khoảng 14 triệu/m2. Hiện mức giá bán đất quận 2 trung bình khoảng 23 – 80 triệu đồng/m2 tùy diện tích và vị trí.
 
Giá bán đất quận 2 theo đường
 
Mua bán đất Nguyễn Duy Trinh quận 2: 10 – 60 triệu đồng/m2
Mua bán đất đường Đồng Văn Cống quận 2: 10 – 50 triệu đồng/m2
Mua bán đất đường Trần Não quận 2: 30 – 80 triệu đồng/m2
Mua bán đất Xa Lộ Hà Nội quận 2: 8 – 60 triệu đồng/m2
 
Giá bán đất quận 2 theo phường
 
Mua bán đất phường An Lợi Đông quận 2: 10 – 50 triệu đồng/m2
Mua bán đất phường An Khánh quận 2: 18 – 70 triệu đồng/m2
Mua bán đất phường Bình An quận 2: 25 – 88 triệu đồng/m2
Mua bán đất phường Thảo Điền quận 2: 40 – 90 triệu đồng/m2
 
Giá bán đất quận 2 theo dự án
 
Mua bán đất dự án Invesco quận 2: 20 – 40 triệu đồng/m2
Mua bán đất KDC Sông Giồng quận 2: 30 – 50 triệu đồng/m2
Mua bán đất dự án khu dân cư Lakeview City: từ 50 triệu đồng/m2
Mua bán đất nền Sala quận 2: 24 – 40 triệu đồng/m2
 

Có nên mua đất nền quận 2 xây nhà hay căn hộ ?

 
Tùy vào nhu cầu và khả năng của mỗi người mà chọn một phương án phù hợp nhất. Nếu bạn đang buân khuân về việc nên chọn mua căn hộ hay đất nền để xây nhà thì hay tham khảo ưu và nhược điểm của mỗi loại mà cafeland phân tích sau đây sẽ có thể giúp ích được cho bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.
 
Đối với mua đất nền xây nhà 
 
Ưu điểm:
 
Thủ tục giấy tờ cấp sổ đổ khi mua nhà đất quận 2 nhanh chóng đảm bảo hơn khi mua căn hộ quận 2.
Tự do thiết kế căn nhà theo ý mình.
Giá trị đất quận 2 thường tăng theo thời gian hoặc giữ giá tốt hơn căn hộ chung cư quận 2.
Nếu có điều kiện mua đất rộng, chủ nhà có thể có những khoảng không gian riêng như sân vườn, garage ô tô...
Không tốn phí dịch vụ hàng tháng như khi ở căn hộ.
 
Nhược điểm:
 
An ninh không được đảm bảo so với chung cư quận 2.
Giá bán đất quận 2 thường đắt hơn so với việc mua căn hộ.
 
Đối với mua căn hộ để ở
 
Ưu điểm:
 
Được nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư như hỗ trợ cho vay trả góp với lãi suất thấp, phương thức thanh toán linh hoạt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn như tặng nội thất, tặng vàng...
Được hưởng các tiện ích nội và ngoại khu từ dự án. Vì các dự án căn hộ chung cư thường sẽ xây dựng đồng bộ các tiện ích xung quanh dự án chính vì thế mà cư dân sinh sống tại các dự án căn hộ sẽ tận hưởng được các tiện ích này và dịch vụ hiện hữu.
An ninh tại các dự án căn hộ chung cư luôn được đảm bảo.
Thiết kế hiện đại, đẹp tạo không gian thoải mái.
 
Nhược điểm:
 
Phí dịch vụ hàng tháng khá cao.
Không thể thiết kế theo riêng ý mình, nếu muốn sửa chửa pháp được sự đồng ý của ban quản lý, và phí khá là cao.
Không có được sự riêng tư như ở nhà riêng.
Nhiều dự án căn hộ xuống cấp nhanh, kèm theo giá trị căn hộ cũng xuống theo.
Các dự án căn hộ 2 có thể gặp nhiều rủi ro như chủ đầu tư không bàn giao nhà, chậm tiến độ, hoặc có thể chủ đầu tư bỏ trốn...
 

Nên tìm mua bán nhà đất quận 2 ở đâu ?

 
Trang nhadat.cafeland.vn là trang web thông tin rao vặt nhà đất tại Quận 2, cập nhật liên tục các thông tin mua bán và cho thuê nhà đất ở Quận 2 mới nhất. Trang nhadat.cafeland.vn giúp kết nối dễ dàng giữa người mua nhà quận 2 và người bán nhà quận 2 dễ dàng, bên cạnh đó còn có nhiều loại hình bất động sản khác như mua bán căn hộ quận 2, thuê nhà quận 2...Với nhiều sự lựa chọn giúp cho người mua dễ dàng tìm kiếm và so sánh các sản phẩm phù hợp nhất cho mình, giúp tiết kiệm thời gian công sức.
Quỹ đất quận 2 còn khá nhiều bên cạnh đó với quy hoạch của thành phố đã khiến cho đất nền quận 2 trở thành đích nhắm đến không ít nhà đầu tư.Hạ tầng quận 2 được xây dựng khá bài bản và dần hoàn thiện. Là cửa ngõ phía Đông của thành phố kết nối các quận trung tâm với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương. Chính vì thế mà mạng lưới giao thông tại quận 2 có sự phát triển mạnh mẽ với tuyến Xa Lộ Hà Nội, đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây đã khiến cho thị trường nhà đất tại quận 2 có tốc độ tằng trư