Sức hút của đất nền Thủ Đức

Mang trong mình lợi thế lớn khi giáp ranh với trung tâm thành phố, là trung tâm của cửa ngõ phía Đông Sài Gòn, Thủ Đức luôn là nơi tìm về nhiều nhất của các nhà đầu tư bất động sản cũng như an cư lạc nghiệp.

Mới đây, UBND TP.HCM có quyết định đầu tư nâng cấp và mở rộng đường Tô Ngọc Vân lên 30 m. Điểm đầu nối với dự án đường Bình Thái - Gò Dưa (tuyến vành đai 2) tại vị trí tiếp giáp với đường Phạm Văn Đồng, điểm cuối nối với dự án cầu vượt nút giao thông Gò Dưa. Tổng diện tích làm dự án là 28 ha, trong đó có 21 ha phải thu hồi bổ sung. Tổng mức đầu tư giai đoạn một của dự án là 1.135 tỉ đồng, sẽ được triển khai thi công trong thời gian tới và hoàn thiện vào năm 2020.

Quỹ đất ngày càng hạn hẹp, trong khi hạ tầng giao thông ngày càng được đầu tư mạnh mẽ, nhu cầu người dân đổ về vùng ven ngày càng tăng. Chính điều đó tạo nên sự sôi động chưa từng có tại khu vực Thủ Đức.

Tham khảo một số giá đất nền tại Thủ Đức

Theo số liệu của một đơn vị nghiên cứu thị trường, giá bán đất nền Thủ Đức trong tháng 5/2018 dao động trong khoảng 25 – 55 triệu đồng/m2, tăng gần 20 – 40% so với năm 2017 (trung bình từ 21 – 40 triệu đồng/m2). Trên trục đại lộ Phạm Văn Đồng, giá đất nền tháng 5/2018 dao động trong khoảng 75 – 95 triệu đồng/m2, tăng trung bình 25 – 35% so với năm 2017 (60 – 70 triệu đồng/m2).

Giá đất mặt tiền đường Tô Ngọc Vân đã tăng lên dao động từ 80 – 120 triệu đồng/m2. Trong các hẻm thuộc trục đường, giá trung bình từ 40 – 60 triệu đồng/m2 (giá tháng 10/2017 vào khoảng 27 – 40 triệu đồng/m2).

Giá đất nền Thủ Đức tại khu vực Hiệp Bình Chánh - Hiệp Bình Phước dao động từ 40 - 50 triệu đồng/m2.

Một số lưu ý khi mua đất nền Thủ Đức để tránh rủi ro

  • Về nội dung, theo các quy định của Luật nhà ở, Luật đất đai thì nhà, đất muốn mua bán, chuyển nhượng bắt buộc phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu, sổ đỏ, quyền sử dụng hợp pháp.
  • Về hình thức, hợp đồng mua bán, chuyển nhượng nhà, đất phải được công chứng tại các cơ quan công chứng.
  • Nếu không tuân thủ các điều kiện nói trên, khi có tranh chấp xảy ra và các bên phải khởi kiện để yêu cầu tòa án giải quyết thì giao dịch mua bán giữa hai bên có thể bị tòa tuyên vô hiệu.

Khi đó, hai bên có nghĩa vụ hoàn trả cho nhau những gì đã nhận nên người mua chỉ có thể nhận lại đủ số tiền đã giao cho bên bán, và việc nhận được tiền trên thực tế nhanh hay chậm phụ thuộc vào sự tự nguyện giao trả hay khả năng thi hành án của bên bán.

Mang trong mình lợi thế lớn khi giáp ranh với trung tâm thành phố, là trung tâm của cửa ngõ phía Đông Sài Gòn, Thủ Đức luôn là nơi tìm về nhiều nhất của các nhà đầu tư bất động sản cũng như an cư lạc nghiệp.