Quận 8 là một quận nằm ở phía tây nam của thành phố hồ chí minh. Có hình dáng thon dài theo hướng Đông  Bắc - Tây Nam do bị chia cắt mạnh bởi một hệ thống kênh rạch.

 

Phía Đông tiếp giáp với Quận 7 lấy rạch Ông Lớn làm ranh giới tự nhiên

 

Phía Nam giáp với huyện Bình Chánh, ranh giới sông Ba Đồ

 

Phía Bắc tiếp giáp với Quận 5 và Quận 6 lấy kênh Tàu Hũ và kênh Ruột Ngựa làm ranh giới, Phía Đông Bắc giáp với Quận 4

 

Phía Tây giáp với quận Bình Tân.

 

Quận 8 có tổng diện tích đất là 1.917,47 ha, chiếm 0,92% tổng diện tích đất tự nhiên của thành phố, rộng gấp 4 lần so với quận 3, quận 4, quận 5, tương đương với quận gò vấp, diện tích quận 8 được chia cắt bởi nhiều sông rạch. Phía nửa bên trái bị chia cắt thành 5 dải đất nhỏ giống như 5 cù lao. Còn dải đất bên phải có đầu lớn hơn phía đông, khu vực ở giữa thì lại rất là hẹp.

 

Vị trí cửa ngõ giao thương

 

Nằm ở vị trí đắc địa kết nối nhiều khu vực trọng điểm của thành phố, cơ sở hạ tầng giao thông khu vực quận 8 ngày càng được chú trọng đầu tư xây dựng, nâng cấp, mở rộng nhiều tuyến đường huyết mạch như: Đại Lộ Võ Văn Kiệt, đường An Dương Vương, Tạ Quang Bửu, cầu Phú Định, đường Vành Đai Trong, Metro số 3A, tuyến xe buýt đường sông.... dễ dàng di chuyển qua các quận 1, quận 10, quận 5, quận 6, quận 4, quận 7, Bình Tân và Bình Chánh....

 

Tiềm năng của đất nền quận 8

 

Quận 8 từ những năm 2001 - 2002, với số tiền từ 1,2 tỷ - đến 3 tỷ đồng là bạn đã có thể dễ dàng mua được một căn nhà ưng ý trên 80m2, rộng rãi, thoáng mát, năm ở vị trí mặt tiền. Tuy nhiên hiện nay khi mà đất quận 8 đang tăng nhiệt nhanh chóng thì khách hàng cần trung bình từ 2.5 - 4 tỷ đồng mới có thể mua được 1 ngôi nhà với diện tích khoảng 40 - 45m2 ở trong hẻm.

 

Trong khi đó giá đất nền quận 8 ở những khu vực trung tâm như phường 1, phường 3 (khu vực gần cầu chữ Y, cầu Nguyễn Văn Cừ) có mức giá rất cao, dao động từ 3 tỷ đồng trở lên. Với sự phát triển của cơ sở hạ tầng, giao thông, giá nhà đất nền q8 đang sốt lên từng ngày.

 

Với những lợi thế về giá, cơ sở hạ tầng giao thông, dễ dàng di chuyển qua các quận trung tâm của thành phố, giá đất nền quận 8 lại không quá cao, thị trường đất nền quận 8 sẽ là một lựa chọn lí tưởng cho những khách hàng có mong muốn an cư lạc nghiệp.

 

Đất nền quận 8 điểm đến lý tưởng của thị trường BĐS và thương mại dịch vụ

 

Là cửa ngõ kinh tế, quận 8 đang ngày càng được thành phố đầu tư và phát triển mạnh về cơ sở hạ tầng giao thông, với các công trình tiện ích xã hội như trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại mọc lên ngày càng nhiều. Theo nhận định của giới chyên gia kinh doanh thì quận 8 đang dần trở thành điểm đến của thị trường bất động sản và thương mại, dịch vụ.

 

Với các yếu tố trên thì nhiều chủ đầu tư có tên tuổi trên thị trường địa ốc như: Đất Xanh, Novaland, Vingroup đổ về đây đầu tư ngày càng nhiều với hàng loạt dự án căn hộ, chung cư, đất nền, nhà phố phục vụ nhu cầu nhà ở cho người dân.

 

Dân số tại đây ngày 1 tăng nhanh, đến thời điểm hiện tại đã gần 450.000 người, tuy nhiên quận 8 vẫn chưa có nhiều trung tâm thương mại lớn và đầu tư 1 cách quy mô, chính vì thế nhu cầu mua sắm và vui chơi giải trí vẫn chưa được đáp ứng đầy đủ.

 

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
Dự án đất nền quận 8, đây là các dự án Đất chia lô, đất nền ở q8 đang và đã triển khai. Có nhiều mức giá khác nhau từ trên dưới 1 tỷ cho đến 3 tỷ.