Sơ lược vị trí của thành phố Thủ Dầu Một

TP. Thủ Dầu Một là một thành phố lớn thuộc tỉnh Bình Dương, có diện tích tự nhiên 118,67 km² và 271.165 người (thống kê năm 2014) là một trong những khu vực trọng điểm của phía Nam, chỉ cách Thành Phố Hồ Chí Minh 30km và thuận tiện cho việc liên kết với các khu vực trong tỉnh và cả nước theo trục đường quốc lộ 13.

 

Vị trí địa lý:

  • Phía Đông giáp thị xã Tân Uyên
  • Phía Tây giáp huyện Củ Chi thuộc thành phố Hồ Chí Minh.
  • Phía Nam giáp thị xã Thuận An.
  • Phía Bắc giáp thị xã Bến Cát.
  •  

Thành phố Thủ Dầu Một là một trong số ít những Thành phố thuộc Tỉnh mà trong đó không có xã ngoại thành, 100% là phường.

 

Với vị thế là một đô thị trung tâm của Bình Dương và là một trong những đô thị lớn của khu vực Đông Nam Bộ thành phố Thủ Dầu Một trong những năm gần đây có tốc độ phát triển kinh tế xã hội và phát triển đô thị rất nhanh. Đến giữa năm 2014 Thủ Dầu Một đã được công nhận là đô thị loại II. Đến đầu năm 2015 Thủ Dầu Một đã đạt nhiều tiêu chí đô thị loại I, đến ngày 6/12/2017 thành phố đã được công nhận là đô thị loại I.

Tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Hiện nay trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị Đông Đô Đại Phố, khu đô thị Hiệp Thành III, khu đô thị Phú Hòa, khu đô thị Thành phố mới Bình Dương..

 

Chỉ trong vòng một năm qua, Thủ Dầu Một đã xây dựng mới 30 công viên, vườn hoa từ các khu "đất vàng", trụ sở cũ.

 

Điển hình là thành phố mới Bình Dương với khu đô thị làm hạt nhân, còn xung quanh là các khu công nghiệp, dịch vụ. Điều này đảm bảo vừa phát triển kinh tế vừa phát triển được đô thị mới.

 

Thủ Dầu Một nói riêng và Bình Dương nói chung phát triển "nóng" nhưng không vội. Đó là một kiểu phát triển có tầm nhìn chiến lược, có định hướng rõ ràng trong liên kết vùng Đông Nam Bộ và TP.HCM, chứ không chỉ cục bộ địa phương.

 

Thủ Dầu Một cũng là đô thị vệ tinh độc lập của đô thị hạt nhân vùng bao gồm các chức năng: Khu công nghệ cao, công nghiệp sạch có hàm lượng kỹ thuật cao; các tuyến, điểm du lịch quốc gia - quốc tế; trung tâm đào tạo của vùng; trung tâm dịch vụ cấp quốc gia, cấp vùng và là trọng điểm trong tam giác tăng trưởng Tp.HCM - thành phố Thủ Dầu Một - thành phố Vũng Tàu với vai trò là động lực phát triển ở phía Bắc của vùng.

 

Thị trường mua bán nhà chung cư Thủ Dầu Một

Thị trường căn hộ chung cư tại Thủ Dầu Một có sự chuyển biến tốt thời gian gần đây. Sự xuất hiện của các cụm khu công nghiệp cùng sự đột phá trong cơ sở hạ tầng khiến nhu cầu về chỗ ở tăng cao. Do chính sách phát triển khu công nghiệp hiện đại, hiện nay tại Bình Dương có hơn 45.000 chuyên gia đang làm việc, số lượng này không ngừng gia tăng qua các năm.

 

Nhu cầu thuê căn hộ chung cư Thủ Dầu Một chất lượng của các chuyên gia này là rất lớn. Ngoài ra, bộ phận công nhân có gia đình cũng tìm kiếm chốn an cư cao cấp hơn, chuyển từ thuê nhà trọ sang thuê căn hộ chung cư cũng là nguồn cầu dồi dào ở khu vực này.

 

"Nhắm" được nhu cầu thuê – mua nhà chung cư đang tăng cao trong thời gian tới, nhiều nhà đầu tư trong khu vực và lân cận tìm mua căn hộ giá mềm để dễ cho thuê. Theo một nhà đầu tư đang sống tại Thủ Dầu Một, nhu cầu chỗ ở của các chuyên gia nước ngoài và nhân viên văn phòng làm việc tại khu vực có xu hướng tăng lên trong thời gian tới, các căn hộ giá trên dưới 1 tỉ đồng/căn được NĐT tìm kiếm nhiều nhất vì dễ cho thuê.

 

Rõ ràng với tiềm năng phát triển kinh tế bền vững cũng những công trình hạ tầng quy mô, thị trường căn hộ chung cư Thủ Dầu Một đang là một “chiếc bánh” hấp dẫn cho cả các nhà đầu tư cũng như nhu cầu sinh sống của người dân Thủ Dầu Một – Bình Dương nói chung và các khu vực lân cận.

 

Thị trường căn hộ chung cư tại Thủ Dầu Một có sự chuyển biến tốt thời gian gần đây. Sự xuất hiện của các cụm khu công nghiệp cùng sự đột phá trong cơ sở hạ tầng khiến nhu cầu về chỗ ở tăng cao. Do chính sách phát triển khu công nghiệp hiện đại, hiện nay tại Bình Dương có hơn 45.000 chuyên gia đang làm việc, số lượng này không ngừng gia tăng qua các năm.