Khu đô thị Thiên Mã tọa lạc trên Quốc lộ 21, thuộc địa bàn xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Khu đô thị có vị trí nằm gần nhiều điểm du lịch, vui chơi giải trí và cụm công nghiệp như Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, sân golf Đồng Mô, Suối Hai, khu du lịch sinh thái Ngọc Liệp, Đại học Quốc gia Hà Nội, khu đô thị Đại học Vân Canh, khu công nghệ cao Hòa Lạc,…

Click vào để biết vị trí dự án

Quy mô dự án khu đô thị Thiên Mã

Khu đô thị Thiên Mã Hà Nội

Khu đô thị Thiên Mã được quy hoạch trên tổng diện tích đất 100.216 m2. Trong đó đất ở chiếm 56.523,2 m2; Đất công trình công cộng 4.426 m2; Đất cây xanh 2.157 m2; Đất công trình dịch vụ 5.216 m2; Đất giao thông 31.839,8 m2.

Dự án có 358 lô đất, bao gồm 250 lô liền kề và 108 căn biệt thự. Các căn biệt thự có diện tích từ 200 m2 đến 416 m2, mật độ xây dựng 45%, xây 3 tầng. Các lô đất liền kề có diện tích từ 78.5 m2 – 200 m2, mật độ xây dựng 80%, xây 5 tầng.

tiện ích khu đô thị Thiên Mã Hà Nội

Dự án có thể liên kết với các tiện ích như khu vui chơi giải trí, bể bơi, sân tập golf, trung tâm thương mại, nhà hàng,... Và nhiều khu vui chơi khác như như: Khoang Xanh, Ao Vua, làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, khu trượt cỏ, sân golf Đồng Mô, khu du lịch Suối Hai...

Bên cạnh đó, dự án còn có kết nối giao thông thuận tiện như nằm sát Quốc lộ 21. Xung quanh giáp nhiều tiện ích như bệnh viện đa khoa, trường học các cấp, trường Sĩ Quan Lục Quân 1, Đại học FPT, Đại lộ Thăng Long, chỉ mất 15 đến 20 phút di chuyển.

Phối cảnh cổng chào dự án khu đô thị Thiên Mã

Phối cảnh cổng chào dự án khu đô thị Thiên Mã

Phối cảnh dãy biệt thự dự án khu đô thị Thiên Mã

Phối cảnh dãy biệt thự dự án khu đô thị Thiên Mã

Phối cảnh dãy nhà liền kề dự án khu đô thị Thiên Mã

Phối cảnh dãy nhà liền kề dự án khu đô thị Thiên Mã

Thông tin từ CafeLand

Khu đô thị Thiên Mã được Công ty Cổ phần Xây Dựng và Đầu tư Hoàng Phát đầu tư với tổng số vốn 2.200 tỷ đồng. Dự án được khởi công từ năm 2010 và dự kiến bàn giao vào quý 3 năm 2020.

Công ty Tư vấn kiến trúc AC là đơn vị thiết kế dự án.

Giá bán đất nền được tham khảo tại dự án khu đô thị Thiên Mã từ 10 triệu/m2.

Được khởi công từ năm 2010 thế nhưng chủ đầu tư dự kiến bàn giao vào năm 2020, tức khoảng 10 năm mới hoàn thành xong dự án chỉ trên diện tích có hơn 10 ha đất. Một nghịch lý xảy ra trong khoảng 10 năm chủ đầu tư đã làm gì? Thông thường một dự án như thế này có thời gian trung bình hoàn thành chỉ rơi vào khoảng 2 năm chậm nhất nhất là 3 năm.

Quay trở lại thời điểm 2013 lẽ ra dự án khu đô thị Thiên Mã đã hoàn thành và bàn giao, thế nhưng dự án này bị Sở Xây dựng Thành phố Hà Nội đánh giá là chậm tiến độ.

Cụ thể, Sở Xây dựng Thành phố Hà Nội có lập đoàn kiểm tra một số dự án khu đô thị mới trên địa bàn. Qua kết quả kiểm tra cho thấy, các dự án đều chậm tiến độ so với tiến độ cho phép như: dự án khu đô thị mới Hanoi Garden City, dự án khu đô thị mới Mai Trai – Nghĩa Phủ, dự án khu đô thị Thiên Mã, dự án Khu đô thị mới Đại Kim – Định Công, dự án Khu đô thị mới Cầu Bươu, dự án khu đô thị Tiến Xuân và dự án khu đô thị mới Nam Láng Hòa Lạc – Geleximco,…

Trong đó dự án khu đô thị Thiên Mã, tại thời điểm 2013 (tức 3 năm kể từ thời điểm khởi công năm 2010). Qua kết kiểm tra, hiện đã cơ bản hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật trên phần diện tích đã hoàn thành giải phóng mặt bằng (70% toàn bộ dự án), đã hoàn thành xây dựng vườn hoa tượng đài trung tâm khu dự án, đang xây dựng sân tập golf và bãi để xe, đã hoàn thành xây thô và hoàn thiện mặt ngoài 4 căn biệt thự mẫu, xong móng 94 căn hộ liền kề. Tuy nhiên, các công trình công cộng khác như nhà trẻ, nhà văn hóa đều chưa được xây dựng. Tiếp đó, là hạ tầng kỹ thuật chưa đồng bộ và chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước.

Qua đợt kiểm từ năm 2013 cho đến thời điểm hiện tại là năm 2019 (tức đã trải qua thêm 6 năm nữa) dự án này vẫn chưa được hoàn thiện. Nguyên do gì mà đã 9 năm trôi qua dự án vẫn chưa được bàn giao? Phải chăng chủ đầu tư không đủ năng lực tài chính để đầu tư và hoàn thành dự án? Và đã chậm tiến độ khá lâu thế nhưng vẫn không bị Sở Xây dựng Thành phố Hà Nội ra quyết định thu hồi (?!).

Thông tin nhanh dự án khu đô thị Thiên Mã

Dự án: Khu đô thị Thiên Mã

Tổng diện tích: 100.216 m2

Vị trí: Quốc lộ 21, thuộc địa bàn xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội

Tổng vốn đầu tư: 2.200 tỷ

Loại hình: Biệt thự, nhà liền kề

Ngày khởi công: Năm 2010

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Xây Dựng và Đầu tư Hoàng Phát

Năm hoàn thành: Quý III/2020
Dương Huy
Cảnh báo: Thông tin dự án này được CafeLand tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và chúng tôi cho là tin cậy. Tuy nhiên, dự án có thể thay đổi nhiều thông tin qua thời gian do chủ đầu tư hoặc cơ quan chức năng nên sẽ có những thông tin chưa được thống nhất và cập nhật kịp thời. Vì vậy, bạn đọc và khách hàng dự án chỉ xem đây là nguồn tham khảo.
Thông Tin chi tiết Dự Án
Tên dự án
Vị trí
Chủ đầu tư
Đơn vị thi công
Tổng diện tích
Diện tích xây dựng
Tổng Diện tích sàn xây dựng
Mật độ xây dựng
Công trình công cộng
Ngày khởi công
Ngày hoàn thành
Tổng vốn đầu tư
Số Lượng Đất Nền
Diện tích lớn nhất
Diện tích nhỏ nhất
Giá bán dự kiến thấp nhất / m²
Cập nhật
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
Đang cập nhật
Đang cập nhật
  • Facebook
  • Chia sẻ
(Đánh giá trung bình 5.0 Dựa trên 1 đánh giá)
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.