Xem theo ngày

Đặc điểm Quận 5

 
Quận 5 là quận thuộc khu vực trung tâm của Tành phố Hồ Chí Minh. Lịch sử hình thành và phát triển của vùng đất Quận 5 gắn liền với sự hình thành, phát triển của khu vực Chợ Lớn và lịch sử hơn 300 năm Sài Gòn - thành phố Hồ Chí Minh
 
Các trục đường chính Bắc - Nam, Đông - Tây của thành phố hầu như đi qua địa bàn quận. Về mặt kinh tế, xưa và nay, quận vẫn được xem là một trung tâm thương mại dịch vụ quan trọng của thành phố. 
 
Từ các chợ đầu mối trên địa bàn quận hàng hóa các loại được bán buôn, bán lẻ tỏa đi khắp các vùng đất nước và các nước lân cận. Là địa bàn có đông đồng bào Hoa cư trú, sinh sống từ khá sớm.
 
Do đặc tính của người gốc Hoa, khi xây nhà, làm dự án tại đây yếu tố về phong thủy, hướng nặng nề hơn những khu vực khác
 
Căn hộ chung cư quận 5

Bất động sản Quận 5

 
Do là quận có “thâm niên” nên hầu hết nhà ở khu vực này là nhà riêng lẽ, ít căn hộ chung cư. Nếu có thì cũng là các căn chung cư cũ được xây trước năm 1975. 
 
Hiện này TP.HCM đang có chủ trương phá bỏ những căn chung cư này để xây mới. Do đó, dự kiến 2,3 năm nữa, khu vực này sẽ mọc lên hàng loạt dự án nhà ở cao tầng hiện đại xen kẻ với nhà riêng lẽ trong dân.
Danh sách các dự án căn hộ chung cư tại quận 5 được cập nhật liên tục từ chính chủ đầu tư. Tham khảo những thông tin mới nhất về căn hộ quận 5 đầy đủ thông tin về giá, vị trí, phương thức thanh toán căn hộ..