Giới thiệu về quận 11

Quận 11 là quận nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh.

Phía Đông giáp quận 10, ranh giới là đường Lý Thường Kiệt.

Phía Tây Bắc giáp quận Tân Phú.

Phía Nam giáp quận 5, ranh giới là đường Nguyễn Chí Thanh.

Phía Bắc giáp quận Tân Bình, ranh giới là đường Âu Cơ, đường Nguyễn Thị Nhỏ và đường Thiên Phước.

Tây và Tây Nam giáp quận 6, ranh giới là đường Hùng Vương.

Quận 11 có tổng diện tích 513,58 ha, nằm ở Tây Nam thành phố. Tính đến cuối năm 2016, quận 11 có dân số là 235.794 người, (tỷ lệ nữ chiếm 53,18% ). Người Hoa có 95.556 người (tỷ lệ 40,52% ), mật độ dân số trung bình là 45.911 người/km2.

Quận 11 là nơi tọa lạc của Công viên văn hoá Đầm Sen là địa điểm tham quan tốt cho các hoạt động họp mặt, liên hoan, dã ngoại... cho thanh thiếu niên.

Ngoài ra, Quận còn có Trung tâm thể dục thể thao Phú Thọ, đây là nơi diễn ra các hoạt động thể thao chủ yếu của khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, giao thông thuận tiện cho buôn bán, qua lại giữa các khu chợ sầm uất lâu đời của TPHCM như Chợ Lớn, Chợ An Đông, Chợ Phú Lâm…

Thị trường căn hộ quận 11

Với mật độ dân số cao,  định cư lâu đời cũng như những tiện ích về mặt giao thông, địa lý, phúc lợi xã hội, thị trường địa ốc, căn hộ quận 11 cũng đa dạng và phù hợp với nhiều phân khúc thu nhập.

Bên cạnh các căn hộ, chung cư lâu đời giá rẻ như: Chung cư Cây Mai, chung cư Lạc Long Quân cũ… thì Quận 11 cũng đón chào những dự án căn hộ cao cấp như THE FLEMINGTON và EVERRICH  ở đường Lê Đại Hành, Căn hộ HOA SEN ở đường Lạc Long Quân, chung cư THUẬN VIỆT hoặc TÂN PHƯỚC tại đường Lý Thường Kiệt, Khu căn hộ Lữ Gia Plaza …

Về lượng tiêu thụ, người mua tại phân khúc bình dân và trung cấp sẽ cẩn trọng hơn với vấn đề an toàn của dự án vì vậy sẽ làm giảm lượng tiêu thụ so với số dự báo vào đầu năm của đơn vị này.

Tư vấn bỏ túi khi mua chung cư quận 11

  • Đầu tiên chúng ta cần xác định được khả năng kinh tế,  dự trù khoản tài chính của mình kỹ lưỡng để lên kế hoạch hợp lý cho việc sở hữu căn hộ, căn chung cư vừa túi tiền. Hiện nay có nhiều hình thức thanh toán trong thị trường mua bán bất động sản nên chúng ta cần lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp. Đối với các khoản vay trả góp , không nên vay quá 50% giá trị căn hộ mình muốn mua để đảm bảo sự cân bằng thu nhập và chi tiêu hàng tháng của mình.
  • Việc thứ 2 chúng ta cần xác định là tính pháp lý của dự án mà mình đang quan tâm như giấy phép đầu tư, giấy phép xây dựng… Kỹ lưỡng cao hơn thì chúng ta phải tìm hiểu dự án của mình đã bán cho ai chưa? Có bị cầm có hoặc dính rắc rối đền bù, giải tỏa gì không? Những thông tin liên quan đến pháp lý dự án chúng ta có thể yêu cầu chủ đầu tư công khai hoặc đến cơ quan chức năng nơi dự án tọa lạc để thẩm định thông tin. Liên quan đó cần tìm hiểu rõ chủ đầu tư của dự án, các dự án họ đã xây dựng và kinh nghiệm của họ, đánh giá của khách hàng đối với họ như thế nào?

 

  • Việc thứ 3 cũng là việc quan trọng nhất đó là tham quan, xem xét các yếu tố của căn hộ mà mình muốn sở hữu. Những vấn đề cần xem xét tiên quyết như thiết kế phòng ốc, chất lượng xây dựng, hướng ban công đủ sáng và tránh gió độc, phong thủy, an ninh và an toàn cháy nổ… Tùy theo nhu cầu mỗi khách hàng sẽ có những tiêu chí lựa chọn khác nhau, điều quan trọng là chúng ta nên liệt kê ra ngay từ đầu theo mức độ ưu tiên từ cao xuống thấp.

 

  • Cuối cùng là kiểm tra kỹ lưỡng hợp đồng mua bán căn hộ chung cư quận 11. Với căn hộ, chung cư đã đi vào hoạt động và sử dụng thì cần hỏi trực tiếp những hộ dân đang sinh sống tại đó về giá cả, chi phí và chất lượng căn hộ đang ở. Với những dự án còn đang thi công, chúng ta cần phải cần có một phụ lục kèm theo hợp đồng với chủ đầu tư để cam kết về chất lượng, không có phát sinh chi phí, đảm bảo về các tiện ích, thời gian hoàn thành, bàn giao nhà…

Chúng ta cần xem xét kỹ hợp đồng mua bán quy định về quyền lợi và nghĩa vụ. Cần tìm hiểu rõ ràng phí quản lý chung cư, các điều khoản về quản lý và sử dụng chung cư, đơn vị quản lý, diện tích chung riêng…tránh trường hợp xảy ra mâu thuẫn về sau.


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
Tin tức thị trường căn hộ chung cư quận 11, cập nhật thông tin liên tục giá cả, người bán, cho thuê... update liên tục 24/24 các thông tin mới nhất về thị trường bất động sản Việt Nam