Thông tin
- home Trang chủ
- workspace_premium Sự kiện
- sync_saved_locally Yêu thích
- play_lesson Video đã lưu
- bookmark_add Đăng bài
Thành viên nổi bật
-
Hoàng Anh Tuấn
921
-
Khả Trần
836
-
Hong Ngoc Vu
420
-
Bảo Minh
191
-
Khoa Hoàng
121
Trần Khả
28-06-2024 08:25:33-
flag Báo cáo vi phạm
6 tháng, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công ước đạt 28% kế hoạch
Theo báo cáo của Bộ Tài chính, đến hết tháng 6/2024 có 12/44 bộ, cơ quan trung ương và 37/63 địa phương có tỷ lệ ước giải ngân đạt trên mức bình quân chung của cả nước.

Theo đó, ước tỷ lệ giải ngân đến hết ngày 30/6 là 28% kế hoạch, đạt 30% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao (cùng kỳ năm 2023 đạt 28,63% kế hoạch và đạt 30,49% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao).
Đến hết tháng 6/2024 có 12/44 bộ, cơ quan trung ương và 37/63 địa phương có tỷ lệ ước giải ngân đạt trên mức bình quân chung của cả nước.
Một số bộ, cơ quan trung ương và địa phương có tỷ lệ giải ngân tốt gồm Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Xây dựng, Đài Truyền hình Việt Nam, Liên Hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, các địa phương như: Thanh Hóa, Tiền Giang, Phú Thọ, Long An, Đồng Tháp, Hà Tĩnh.
Tuy nhiên, Bộ Tài chính cho biết vẫn còn 32/44 bộ, cơ quan trung ương và 26/63 địa phương giải ngân thấp hơn bình quân chung của cả nước. Đặc biệt có một số bộ, cơ quan trung ương giải ngân rất thấp hoặc có tỷ lệ giải ngân 0% như Văn phòng Chính phủ, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ, Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Quốc gia Hà Nội…. Riêng Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có tỷ lệ giải ngân 0% do chưa phân bổ kế hoạch vốn.
Một số địa phương có tỷ lệ giải ngân dưới 15% như Hải Dương, Bắc Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Hưng Yên. Các số liệu cũng cho thấy, tình hình thực hiện các dự án trọng điểm quốc gia đạt cao hơn so với tỷ lệ giải ngân bình quân chung 5 tháng của cả nước.
Đến hết ngày 31/5/2024, tổng số vốn giải ngân của 9 dự án quan trọng quốc gia ngành giao thông vận tải là 21.920,18 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 23,1% kế hoạch năm 2024 được giao.
Bộ Tài chính cho biết các vướng mắc, khó khăn ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2024 liên quan đến cơ chế chính sách, giải phóng mặt bằng, nguyên vật liệu xây dựng... đến nay vẫn chưa được giải quyết.
Bên cạnh đó, việc giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng đầu năm bị ảnh hưởng bởi các nguyên nhân như một lượng tương đối lớn vốn ngân sách trung ương (11.916 tỷ đồng, chiếm 5,02% tổng nguồn vốn ngân sách trung ương) mới được Thủ tướng Chính phủ giao bổ sung nên khó có thể giải ngân kịp thời nguồn vốn trên trong 6 tháng đầu năm. Tỷ lệ giải ngân cho các dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải, dự án giao thông liên vùng do địa phương quản lý còn thấp.
Ngoài ra, theo báo cáo của một số địa phương trong thời gian qua có hiện tượng sụt lún, sạt lở các tuyến đường giao thông và khô cạn nước trên các tuyến kênh rạch ở vùng ngọt, gây khó khăn trong quá trình vận chuyển vật tư, ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình.
Để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, Bộ Tài chính tiếp tục đề nghị các bộ, ngành, địa phương triển khai nghiêm túc, quyết liệt các giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công được Chính phủ quy định tại Nghị quyết về các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024; công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh tiến độ phân bổ và giải ngân vốn đầu tư công năm 2024 và kết luận của Thủ tướng Chính phủ - Trưởng ban Chỉ đạo tại các Phiên họp Ban Chỉ đạo Nhà nước các chương trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải…
-
flag Báo cáo bình luận
-
-
0 Lượt thích
Ánh Linh
2 giờ trước-
flag Báo cáo vi phạm
Bồi thường đất chỉ 300 triệu, nhưng phải mua tái định cư 1,1 TỶ đồng: Dân Đắk Lắk kêu trời!
Chị em bà Trần Thị Thanh Thủy (SN 1978) và bà Trần Thị Thu (SN 1980) ở TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, từng có mảnh đất 292,3m² thừa kế từ bố mẹ, trên đó xây 2 ngôi nhà riêng biệt. Năm 2016, đất bị thu hồi để làm đại lộ Đông - Tây (nay là đường Võ Nguyên Giáp, khởi công 2015, hoàn thành 2023).
Vương Lâm
3 giờ trước-
flag Báo cáo vi phạm
Giá nhà Trung Quốc vẫn lao dốc không ngừng dù chính phủ liên tục "cứu" thị trường!
Tháng 12/2025, giá nhà tại 64/70 thành phố lớn của Trung Quốc tiếp tục giảm, cả nhà mới lẫn nhà cũ. Theo dữ liệu mới nhất:
Phương Vũ
4 giờ trước-
flag Báo cáo vi phạm
Giá vàng hôm nay 23-1: Vàng trong neo quanh mức 170 triệu đồng/lượng, vàng thế giới vượt 4.900 USD
Sáng nay, giá vàng trong nước quay giao dịch ở mức rất cao, vàng thế giới vượt mốc 4.900 USD/ounce cao nhất đến nay.
Phương Nam
5 giờ trước-
flag Báo cáo vi phạm
Thị trường nhà đất quanh cầu Cát Lái đang diễn biến ra sao?
Ngày 15/1 vừa qua, dự án cầu Cát Lái – nối TP.HCM và Đồng Nai đã chính thức động thổ. Đây được xem là một “bước ngoặt hạ tầng” của khu Đông TP.HCM, nơi mỗi ngày phải gánh áp lực giao thông khổng lồ từ cảng container lớn nhất cả nước.
Anh Mai
5 giờ trước-
flag Báo cáo vi phạm
Cổ đông Nhà nước bán cổ phần tại MaritimeBank
Cổ đông Nhà nước đang tiếp tục đẩy mạnh kế hoạch thoái vốn tại Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MaritimeBank, MSB), trong bối cảnh các đợt bán cổ phần trước đó chưa đạt kết quả như kỳ vọng và cổ phiếu MSB giao dịch khá trầm lắng.
Phương Nam
7 giờ trước-
flag Báo cáo vi phạm
Giá vàng tăng điên cuồng: Chuyên gia khuyến nghị chốt lời hay giữ tiếp?
Giá vàng đang tăng nhanh hơn mọi dự đoán khi liên tiếp phá đỉnh và hút mạnh dòng tiền. Câu hỏi lúc này không chỉ là vàng tăng bao nhiêu, mà là nên làm gì với tài sản đang tăng mạnh đó. Giữ tiếp để kỳ vọng lợi nhuận cao hơn, hay chốt lời để chuyển sang bất động sản – kênh được xem là an toàn trong dài hạn? Khi cả vàng và bất động sản đều đứng ở những vùng giá đặc biệt, mỗi quyết định đều mang theo rủi ro và cơ hội.
Ninh Tịch
23 giờ trước-
flag Báo cáo vi phạm
Giá xăng dầu chiều 21-1: Xăng giảm, dầu tăng
Từ 15h chiều 22-1, Liên Bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ.
Trần Khả
1 ngày trước-
flag Báo cáo vi phạm
Cà Mau “siết” nhà ở thương mại: Dự án từ 5ha buộc dành 20% đất làm nhà ở xã hội
Từ ngày 30/1/2026, các dự án nhà ở thương mại tại đô thị loại IV và loại V trên địa bàn Cà Mau có quy mô sử dụng đất từ 5ha trở lên bắt buộc phải dành 20% tổng diện tích đất ở trong dự án - không bao gồm đất ở hiện hữu và đất tái định cư, đã đầu tư hạ tầng kỹ thuật để xây dựng nhà ở xã hội.
Minh Thiện
1 ngày trước-
flag Báo cáo vi phạm
Hé lộ doanh nghiệp được Thái Nguyên thanh toán dự án BT bằng hơn 4.600 m2 đất
Hơn 4.600 m2 đất tại phường Quyết Thắng vừa được tỉnh Thái Nguyên giao để thanh toán dự án BT đường Bắc Sơn kéo dài.
Phương Vũ
1 ngày trước-
flag Báo cáo vi phạm
Giá vàng hôm nay 22-1: Tăng vọt, liên tục lập đỉnh mới, chuyện gì đang xảy ra?
Giá vàng trong nước đã vượt ngưỡng 170 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới cũng có lúc tiến sát ngưỡng 4.900 USD/ounce.






.jpg)


