Thông tin
- home Trang chủ
- workspace_premium Sự kiện
- sync_saved_locally Yêu thích
- play_lesson Video đã lưu
- bookmark_add Đăng bài
Thành viên nổi bật
-
Khả Trần
836
-
Hoàng Anh Tuấn
770
-
Bảo Minh
179
-
Khoa Hoàng
121
-
Hong Ngoc Vu
92
Hải Hoàng
3 tuần trước-
flag Báo cáo vi phạm
THACO đề xuất đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, cam kết hoàn thành trong 7 năm
Công ty CP Tập đoàn Trường Hải (THACO) vừa có văn bản gửi Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó thủ tướng Trần Hồng Hà, đề xuất được tham gia đầu tư dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam theo hình thức doanh nghiệp tư nhân tự thực hiện.
Theo chủ trương đầu tư dự án đã được Quốc hội phê duyệt, tổng mức đầu tư (đã bao gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư) là hơn 1,7 triệu tỷ đồng, tương đương khoảng 67,34 tỷ USD.
Tuy nhiên, THACO đề xuất đầu tư dự án với tổng vốn 1,562 triệu tỷ đồng, tương đương khoảng 61,35 tỷ USD. Trong đó, hạng mục giải phóng mặt bằng là một dự án độc lập do Nhà nước thực hiện và không tính vào tổng vốn đầu tư của dự án.
Để thực hiện việc đầu tư này, doanh nghiệp này cho biết sẽ sử dụng nguồn vốn tự có và nguồn vốn huy động hợp pháp khác.
Cụ thể, phần vốn tương ứng 20% tổng mức đầu tư, tương đương khoảng 12,27 tỷ USD là vốn tự có và huy động hợp pháp trong nước. 80% tổng vốn đầu tư còn lại, tương đương khoảng 49 tỷ USD sẽ vay từ các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước. THACO đề nghị Chính phủ bảo lãnh khoản vay này và hỗ trợ lãi vay trong 30 năm.
Doanh nghiệp cũng khẳng định không chuyển nhượng dự án, vốn góp hay cổ phần cho các nhà đầu tư nước ngoài nhằm bảo đảm an ninh, an toàn và chủ quyền công nghệ cho quốc gia.
THACO đề nghị phân kỳ thực hiện dự án thành 2 giai đoạn.
Giai đoạn 1: hoàn thành xây dựng và đưa vào hoạt động dự án trong 5 năm với 2 phân đoạn từ TP.HCM đến Nha Trang và từ Hà Nội đến Hà Tĩnh, sau khi được Nhà nước bàn giao mặt bằng sạch. Đây cũng là 2 phân đoạn có nhu cầu vận chuyển hành khách và hàng hóa lớn để đưa vào vận hành, khai thác.
Giai đoạn 2: Thi công đoạn còn lại từ Hà Tĩnh đến Nha Trang trong vòng 2 năm do nơi có địa hình phức tạp, cần thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng.
Doanh nghiệp này kỳ vọng hoàn thành toàn tuyến trong 7 năm, vừa đảm bảo tiến độ, vừa tạo điều kiện để các doanh nghiệp trong nước học hỏi, tiếp nhận công nghệ, tiến tới tự chủ.














































































Mua bán nhà đất tại TP. Hồ Chí Minh
Ngô Đồng
2 ngày trước-
flag Báo cáo vi phạm
Thaco đề xuất dự án khu lâm viên sinh thái hơn 150ha trên “đất vàng” Thủ Thiêm
Theo Tuổi Trẻ, Tập đoàn Thaco vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM đề xuất đầu tư các dự án với các hình thức đầu tư phù hợp.
Lưu Bang
1 tuần trước-
flag Báo cáo vi phạm
Sau sáp nhập, TP.HCM sẽ có gần 1.000km đường sắt đô thị
Sau khi hợp nhất với Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu, trước mắt TP.HCM mới sẽ có gần 1.000km đường sắt đô thị.
Ngô Đồng
2 tuần trước-
flag Báo cáo vi phạm
Tỷ phú Trần Bá Dương lên tiếng về việc Thaco tham gia dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam
Chủ tịch HĐQT Thaco Trần Bá Dương vừa có thư gửi cổ đông, đối tác và cán bộ nhân viên về việc Thaco đề xuất đầu tư Dự án Đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam.
Tâm An
10 tháng trước-
flag Báo cáo vi phạm
Trung bình mỗi ngày có hơn 65.000 lượt khách đi tàu Nhổn- Ga Hà Nội
Lãnh đạo Hanoi Metro cho biết, sau 4 ngày vận hành thương mại, tuyến Metro Nhổn - Cầu Giấy đã đón trên trên 250.000 lượt khách. Riêng ngày 11/8 tuyến Metro này đã đón lượng khách kỷ lục, lên đến hơn 100.000 lượt khách.