Thông tin
- home Trang chủ
- workspace_premium Sự kiện
- sync_saved_locally Yêu thích
- play_lesson Video đã lưu
- bookmark_add Đăng bài
Thành viên nổi bật
-
Hoàng Anh Tuấn
921
-
Khả Trần
836
-
Hong Ngoc Vu
428
-
Bảo Minh
191
-
Khoa Hoàng
121
Lê Đồng Lâm
2 tuần trước-
flag Báo cáo vi phạm
TP.HCM xây dựng “bộ não” khoa học công nghệ tại khu vực phía Bắc
Đô thị khoa học công nghệ Bắc TP.HCM đóng vai trò là bộ não khoa học công nghệ của vùng sản xuất công nghệ cao.
Sáng 15/1, TP.HCM công bố đề án Phát triển Đô thị Khoa học công nghệ phía Bắc thành phố.
Theo định hướng, Đô thị này sẽ hình thành không gian phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và sản xuất công nghệ cao quy mô lớn, gắn với hành lang công nghiệp - dịch vụ chất lượng cao của vùng Đông Nam Bộ.

Đại biểu thực hiện nghi thức công bố Đô thị KHCN Bắc TP.HCM
Theo thông tin tại lễ công bố, Đô thị khoa học công nghệ Bắc TP.HCM được triển khai tại khu vực phường Bình Dương gồm khu phức hợp Khoa học công nghệ (20 ha) với hạt nhân là Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương (cũ) được chuyển đổi công năng thành tòa nhà khoa học công nghệ.
Trong tổng thể, Trung tâm phát triển khoa học công nghệ với quy mô khoảng 103 ha, cùng với 220 ha cơ sở vật chất nghiên cứu phát triển, sản xuất công nghệ cao thử nghiệm quy mô nhỏ tạo thành vùng lõi đầu não đổi mới sáng tạo tập trung tại phường Bình Dương, giữ vai trò là điểm khởi phát mang tính chiến lược của toàn bộ hệ sinh thái.
Trung tâm đang được triển khai theo từng giai đoạn, từng bước hình thành không gian hội tụ các hoạt động KHCN, giáo dục đào tạo và đổi mới sáng tạo, qua đó đóng vai trò dẫn dắt và lan tỏa cho toàn bộ Đô thị khoa học công nghệ Bắc TP.HCM.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Minh Thạnh nhấn mạnh, Đô thị KHCN Bắc TP.HCM có vị trí chiến lược đặc biệt trong tổng thể phát triển không gian của Thành phố và Vùng Đông Nam bộ.
Khu vực này là cửa ngõ logistics quan trọng, đồng thời là trung tâm cung ứng năng lượng sạch quy mô lớn với hệ thống cảng biển, sân bay quốc tế, hạ tầng giao thông liên vùng ngày càng hoàn thiện và tiềm năng năng lượng tái tạo dồi dào.
Việc hình thành Đô thị khoa học công nghệ tại khu vực này không chỉ tạo ra một cực tăng trưởng mới, mà còn mở ra dư địa chiến lược để tái phân bổ và dịch chuyển các chức năng đô thị, công nghiệp và logistics ra khỏi vùng lõi trung tâm.
Đây là điều kiện quan trọng để TP.HCM phát triển theo mô hình siêu đô thị đa cực, giảm áp lực cho khu vực nội đô hiện hữu, đồng thời nâng cao hiệu quả sử dụng không gian và hạ tầng.
Trong cấu trúc phát triển đó, vùng trung tâm TP.HCM có điều kiện tái kiến thiết theo hướng trở thành trung tâm tài chính quốc tế, giữ vai trò thu hút, điều phối và phân bổ hiệu quả các nguồn lực cho toàn vùng.
Khả Trần
1 tuần trước-
flag Báo cáo vi phạm
Tỉnh rộng nhất miền Nam đặt trung tâm hành chính tại “SIÊU PHƯỜNG” của cả nước
Đồng Nai mới có diện tích hơn 12.700 km2, dân số gần 4,5 triệu người, quy mô kinh tế đứng thứ 4 cả nước. Phường Trấn Biên được chọn làm trung tâm hành chính của tỉnh.
Tâm An
2 tuần trước-
flag Báo cáo vi phạm
Tây Ninh sẽ đặt trung tâm hành chính ở đâu?
Quy hoạch mới của tỉnh Tây Ninh đang được lấy ý kiến với nhiều điểm đáng chú ý, đặc biệt là câu chuyện đặt trung tâm hành chính - chính trị trong giai đoạn tới.
Quỳnh Như
7 tháng trước-
flag Báo cáo vi phạm
SÁT NGÀY SÁP NHẬP, Bình Dương – TP.HCM THÚC TIẾN ĐỘ “THẦN TỐC” CÂY CẦU 600 TỈ!
Một cây cầu vừa được hợp long ngay trước thềm sáp nhập Bình Dương – TP.HCM. Không chỉ nối đôi bờ sông Sài Gòn, nó còn được kỳ vọng sẽ mở ra một chương mới cho vùng đô thị siêu lớn phía Nam.
Ngô Đồng
7 tháng trước-
flag Báo cáo vi phạm
Khởi công đường Vành đai 4 TP.HCM, đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Dương
Chiều 18/6, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tập đoàn Becamex và Tập đoàn Đèo Cả tổ chức Lễ khởi công dự án đường Vành đai 4 TP.HCM đoạn qua tỉnh Bình Dương và khánh thành các tuyến đường ĐT.743, ĐT.746, ĐT.747B.
Lê Đồng Lâm
08-08-2024 10:36:09-
flag Báo cáo vi phạm
Bình Dương nghiên cứu đầu tư xây dựng cảng hàng không tại huyện Dầu Tiếng
Theo Quy hoạch tỉnh vừa được phê duyệt, Bình Dương dự kiến sẽ bố trí quỹ đất dự trữ diện tích khoảng 200ha - 500ha để xây dựng cảng hàng không tại huyện Dầu Tiếng.
-
flag Báo cáo bình luận
-
-
0 Lượt thích
Vương Lâm
23-07-2024 08:48:43-
flag Báo cáo vi phạm
Bình Dương, Đồng Nai dự kiến thu hàng nghìn tỉ nhờ đấu giá đất vàng
Tỉnh Bình Dương và Đồng Nai đang lên kế hoạch bán đấu giá hàng loạt khu đất vàng trên địa bàn để thu về ngân sách hàng nghìn tỉ đồng. Đây là nguồn lực để các tỉnh đầu tư phát triển hạ tầng, kinh tế, xã hội của địa phương.
-
flag Báo cáo bình luận
-
-
0 Lượt thích




