Thông tin
- home Trang chủ
- workspace_premium Sự kiện
- sync_saved_locally Yêu thích
- play_lesson Video đã lưu
- bookmark_add Đăng bài
Thành viên nổi bật
-
Hoàng Anh Tuấn
878
-
Khả Trần
836
-
Hong Ngoc Vu
228
-
Bảo Minh
191
-
Khoa Hoàng
121
Phong Vân
4 ngày trước-
flag Báo cáo vi phạm
Lào Cai lập Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể, chuẩn bị cho loạt dự án giai đoạn mới
Nhằm triển khai Luật Đất đai 2024 và các quy định mới có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định thành lập Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể trên địa bàn tỉnh.
Đây được xem là động thái quan trọng để chuẩn hóa giá đất, làm cơ sở tính tiền sử dụng đất, thuế và các nghĩa vụ tài chính đối với tổ chức, cá nhân sử dụng đất.
Theo quyết định do Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trần Huy Tuấn ký, Hội đồng thẩm định gồm 9 thành viên, do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Sinh làm Chủ tịch Hội đồng. Các thành viên còn lại là lãnh đạo Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Môi trường, đại diện ngành thuế và các chuyên gia độc lập có kinh nghiệm về giá đất.
Hội đồng có nhiệm vụ thẩm định phương án giá đất cụ thể đối với các thửa đất, khu đất đã có quyết định pháp lý trước ngày 1/7/2025 nhưng cần xác định hoặc tính lại giá đất, như: giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng, công nhận quyền sử dụng hoặc điều chỉnh thời hạn thuê đất… Đối tượng áp dụng là các tổ chức, cá nhân có liên quan đến quyền sử dụng đất thuộc thẩm quyền quyết định của UBND tỉnh.
Hoạt động của Hội đồng được tổ chức theo nguyên tắc tập thể, làm việc theo chế độ kiêm nhiệm. Sở Tài chính là cơ quan đầu mối, chịu trách nhiệm chuẩn bị điều kiện làm việc, xây dựng quy chế, tổng hợp kết quả và báo cáo định kỳ về hoạt động của Hội đồng.
Đáng chú ý, Hội đồng cũng có quyền mời đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cùng cấp tham gia các cuộc họp thẩm định để đảm bảo tính công khai, minh bạch trong xác định giá đất.
Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể tỉnh Lào Cai chính thức có hiệu lực kể từ ngày ký – 5/8.














































































Lê Đồng Lâm
1 tuần trước-
flag Báo cáo vi phạm
Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương muốn tìm hiểu đầu tư dự án ở Lào Cai
Sáng 30/7, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trần Huy Tuấn đã có buổi tiếp xã giao Đoàn công tác của Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc), do ông Nghiêm Giới Hòa – Người sáng lập Tập đoàn kiêm Chủ tịch Viện Nghiên cứu Trang Nghiêm dẫn đầu.
Ngô Đồng
3 tuần trước-
flag Báo cáo vi phạm
Doanh nghiệp khoáng sản tại Lào Cai bị phạt 320 triệu, đình chỉ hoạt động gần 5 tháng
Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định số 493/QĐ-XPHC, xử phạt Công ty Cổ phần Khoáng sản Năng lượng xanh Việt Nam tới 320 triệu đồng vì vi phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực môi trường.
Ngô Đồng
3 tuần trước-
flag Báo cáo vi phạm
Lào Cai cho doanh nghiệp thuê hơn 11ha đất để đầu tư xây dựng, vận hành dự án trọng điểm
UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành quyết định về việc cho Công ty Cổ phần đồng Tả Phời - Vinacomin thuê đất tại phường Bắc Cường và xã Cam Đường, TP Lào Cai để thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và vận hành mỏ đồng.