Thông tin
- home Trang chủ
- workspace_premium Sự kiện
- sync_saved_locally Yêu thích
- play_lesson Video đã lưu
- bookmark_add Đăng bài
Thành viên nổi bật
-
Khả Trần
836
-
Hoàng Anh Tuấn
834
-
Bảo Minh
190
-
Hong Ngoc Vu
145
-
Khoa Hoàng
121
Ngô Đồng
20 giờ trước-
flag Báo cáo vi phạm
Hà Nội tính chuyện xây bãi đỗ xe ngầm dưới công viên, vườn hoa
Thường trực HĐND TP Hà Nội vừa đưa ra đề xuất gây chú ý: xây bãi đỗ xe ngầm ngay dưới lòng các công viên, vườn hoa.
Mục tiêu kép của đề xuất là tăng hiệu quả sử dụng đất đô thị – không để "đất vàng" nằm yên.
Kết hợp không gian xanh với hạ tầng hiện đại – vừa có chỗ đỗ xe, vừa giữ được công viên phục vụ người dân.
Đề xuất này được Thường trực HĐND TP Hà Nội đưa ra tại phiên giải trình mới đây, với mục tiêu sử dụng hiệu quả quỹ đất công, tránh lãng phí và tạo đột phá trong quản lý đô thị.
Các vị trí được cân nhắc là các công viên trung tâm như Thống Nhất, Thủ Lệ, Bách Thảo, Thăng Long, nơi vừa có không gian, vừa có nhu cầu giao thông cao.
Theo báo cáo của UBND TP, từ năm 2021 đến nay, Hà Nội đã hoàn thành 70 dự án công viên, vườn hoa – vượt 40% so với kế hoạch cả nhiệm kỳ. Trong đó có những không gian mới được đưa vào sử dụng như công viên hồ điều hoà Mai Dịch, công viên Lâm Hạ, hồ Thiền Quang, vườn hoa Hoàng Diệu…, góp phần làm dịu mát nhịp sống đô thị.
Ngoài ra, khoảng 284 dự án công viên, vườn hoa đang được các địa phương đăng ký triển khai từ nay đến sau năm 2025, hứa hẹn thay đổi diện mạo cảnh quan Hà Nội.
Đáng chú ý, các công viên lớn như Thống Nhất, Thủ Lệ, Bách Thảo đang được cải tạo với định hướng “mở rào – mở lòng” để kết nối cộng đồng tốt hơn. Việc phá bỏ hàng rào, chỉnh trang cảnh quan nhận được sự đồng thuận lớn từ người dân và cử tri.
Kết hợp công viên – bãi xe: Giải pháp kép cho đô thị hiện đại
Bên cạnh những kết quả khả quan, HĐND TP cũng chỉ rõ nhiều vướng mắc khiến một số dự án vẫn đang “nằm trên giấy”, như công viên Chu Văn An, Kim Quy hay khu đô thị Tây Nam Hà Nội. Nguyên nhân chính nằm ở vướng giải phóng mặt bằng, thiếu vốn, quy hoạch thiếu đồng bộ và thu hút đầu tư chưa thực sự hấp dẫn.
Chính vì vậy, giải pháp tích hợp công viên với bãi đỗ xe ngầm được xem là một hướng đi chiến lược. Không chỉ giải quyết tình trạng thiếu bãi đỗ, nó còn giúp công viên trở thành “đa năng”, tăng hiệu quả sử dụng đất và thúc đẩy đầu tư xã hội hóa.
Thành phố cũng đang tiến hành rà soát lại toàn bộ quy hoạch công viên, hồ nước, cây xanh đến năm 2030, tầm nhìn 2050 – đảm bảo phù hợp với đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô đến 2045.
Trong thời gian tới, TP Hà Nội sẽ tập trung tháo gỡ dứt điểm các “nút thắt” về thủ tục, đất đai, vốn đầu tư… để đẩy nhanh tiến độ các công viên lớn như Thống Nhất, Thủ Lệ, Bách Thảo, Thành Công và Giảng Võ.














































































Mua bán nhà đất tại TP. Hà Nội
Phong Vân
22 giờ trước-
flag Báo cáo vi phạm
Hà Nội chuyển đổi gần 4 ha đất làm trường học
Một khu đất rộng gần 4 ha nằm trên trục đường Trịnh Văn Bô – tuyến phố sôi động phía Tây Hà Nội vừa được thành phố phê duyệt điều chỉnh quy hoạch để xây dựng trường học quy mô lớn.
Phong Vân
4 ngày trước-
flag Báo cáo vi phạm
Hà Nội "điểm danh" 6 địa phương vi phạm đất đai, xây dựng: Yêu cầu xử lý dứt điểm
Trước những phản ánh và kết quả kiểm tra từ Công an TP Hà Nội, lãnh đạo UBND thành phố đã chính thức yêu cầu 6 xã, phường gồm: Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Định Công, Thanh Liệt, Đại Thanh, An Khánh và Kim Anh tổ chức thanh tra, kiểm tra, xử lý dứt điểm các sai phạm trong quản lý, sử dụng đất trên địa bàn.
Ngô Đồng
5 ngày trước-
flag Báo cáo vi phạm
Hà Nội: Bí thư xã trực tiếp chỉ đạo giải phóng mặt bằng cho tuyến đường sắt cao tốc Bắc – Nam
Để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho hai dự án đường sắt trọng điểm: đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng và đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam đoạn qua Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh yêu cầu: Bí thư Đảng ủy các xã phải là Trưởng ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng tại địa phương mình.
Ngô Đồng
6 ngày trước-
flag Báo cáo vi phạm
Giá đất ở Hà Nội sau sáp nhập xã, phường tính theo cách nào?
Sau sáp nhập, người dân và doanh nghiệp tại Hà Nội vẫn sẽ áp dụng bảng giá đất theo địa giới hành chính cũ, nhằm tránh xáo trộn và đảm bảo ổn định trong giao dịch, định giá đất đai.
Ngô Đồng
1 tuần trước-
flag Báo cáo vi phạm
Từ nay, người dân Hà Nội được khai thác đất bãi sông theo cách nào?
Hội đồng nhân dân TP Hà Nội mới đây đã thông qua Nghị quyết mới cho phép khai thác đất nông nghiệp tại các bãi sông, bãi nổi dọc tuyến sông có đê vào mục đích sản xuất nông nghiệp kết hợp du lịch, giáo dục trải nghiệm và nông nghiệp sinh thái.
Xuân Mai
1 tuần trước-
flag Báo cáo vi phạm
Hà Nội "siết chặt" quản lý xây dựng: Cán bộ xã, phường buông lỏng sẽ bị xử nghiêm
UBND TP Hà Nội vừa ra văn bản yêu cầu chấn chỉnh toàn diện công tác quản lý trật tự xây dựng, đặc biệt tại cấp xã, phường.
Phương Nam
1 tuần trước-
flag Báo cáo vi phạm
Hà Nội xem xét thí điểm bỏ công chứng hợp đồng tặng cho bất động sản giữa cá nhân
Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông đã chỉ đạo các sở ngành nghiên cứu thí điểm bỏ công chứng, chứng thực đối với hợp đồng tặng cho bất động sản giữa cá nhân với cá nhân.
Ngô Đồng
1 tuần trước-
flag Báo cáo vi phạm
Hà Nội cập nhật danh mục gần 350 dự án nhà ở và khu đô thị
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn đã ký ban hành Quyết định số 3621 chính thức phê duyệt Đợt 6 danh mục các dự án đầu tư xây dựng nhà ở, khu đô thị giai đoạn 2021–2025. Đây được xem là một bước đệm quan trọng để thúc đẩy nguồn cung nhà ở cho Thủ đô trong những năm tới.
Phong Vân
1 tuần trước-
flag Báo cáo vi phạm
Hà Nội phê duyệt quy hoạch công viên – thể thao hơn 60ha tại Mê Linh
UBND TP. Hà Nội vừa chính thức phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu công viên – Thể dục thể thao Mê Linh với quy mô hơn 60ha, nằm trên địa bàn xã Mê Linh (được hình thành từ việc sáp nhập các xã thuộc huyện Mê Linh cũ).
Ngô Đồng
2 tuần trước-
flag Báo cáo vi phạm
Hà Nội yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm đất đai và xây dựng tại khu đô thị Đại Thanh
Trước thông tin người dân phản ánh tình trạng lấn chiếm đất công, xây dựng không phép và vi phạm trật tự xây dựng diễn dai dẳng tại Khu đô thị Đại Thanh (xã Đại Thanh), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã có chỉ đạo "nóng".