Thông tin
- home Trang chủ
- workspace_premium Sự kiện
- sync_saved_locally Yêu thích
- play_lesson Video đã lưu
- bookmark_add Đăng bài
Thành viên nổi bật
-
Hoàng Anh Tuấn
890
-
Khả Trần
836
-
Hong Ngoc Vu
256
-
Bảo Minh
191
-
Khoa Hoàng
121
Minh Thiện
1 năm trước-
flag Báo cáo vi phạm
Đề xuất nóng liên quan dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh rà soát việc sử dụng khối lượng vật liệu san lấp tại khu vực nhà ga T3 sân bay Long Thành để thi công dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.
Cuối tháng 7/2024, Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi UBND tỉnh về việc tham mưu xử lý việc sử dụng nguồn vật liệu san lấp từ nhà ga T3 sân bay Long Thành phục vụ thi công đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.
Theo văn bản, trong quy hoạch sân bay Long Thành được duyệt, khu vực 187ha dự kiến xây dựng nhà ga T3 thuộc giai đoạn 2 theo phân kỳ đầu tư. Hiện khu vực này đã được UBND tỉnh Đồng Nai thu hồi và bồi thường để sử dụng cho dự án sân bay Long Thành.
Do giai đoạn 2 của dự án sân bay Long Thành chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt dự án nên chưa có cơ sở giao đất cho Cảng vụ Hàng không miền Nam và các chủ đầu tư.
Quá trình làm việc, Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Đồng Nai và các bên liên quan, trong đó có Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã thống nhất và đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định cho phép khai thác vật liệu san lấp từ nhà ga T3 sân bay Long Thành phục vụ thi công đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.
UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh này chủ trì, phối hợp Sở Giao thông Vận tải, Sở Tư pháp, Sở Tài chính và các đơn vị có liên quan xác định thẩm quyền và chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu xác định sai thẩm quyền.
Bên cạnh đó, đánh giá tác động khi sử dụng khối lượng vật liệu san lấp tại khu vực nhà ga T3 có hay không làm thay đổi tổng mức đầu tư dự án sân bay Long Thành, phải điều chỉnh chủ trương đầu tư do khi thực hiện giai đoạn 2 dự án bị thiếu hụt 5,2 triệu m3 vật liệu san lấp; có hay không việc gây thiệt hại cho dự án sân bay Long Thành.
Quá trình thực hiện cần lấy ý kiến thống nhất của đơn vị chủ đầu tư dự án sân bay Long Thành. Kết quả thực hiện, Sở Tài nguyên và môi trường báo cáo UBND tỉnh Đồng Nai trước ngày 15/8/2024.














































































-
flag Báo cáo bình luận
-
-
0 Lượt thích
Xuân Mai
5 ngày trước-
flag Báo cáo vi phạm
Kết nối sân bay TÂN SƠN NHẤT - LONG THÀNH bằng tuyến đường sắt tỷ USD
Đường sắt Thủ Thiêm - Long Thành xuất phát từ ga Thủ Thiêm (TP.HCM) và kết thúc tại sân bay Long Thành (Đồng Nai).
Song Anh
6 ngày trước-
flag Báo cáo vi phạm
Đồng Nai cần hơn 64.000 tỷ cho giao thông kết nối vùng và sân bay Long Thành
Đồng Nai đang cần một con số khổng lồ: hơn 64.000 tỷ đồng. Không phải để làm đẹp đường phố mà để mở toang những cánh cửa giao thông… dẫn thẳng đến sân bay Long Thành.
Song Anh
1 tuần trước-
flag Báo cáo vi phạm
Hơn 40km từ TP.HCM đến sân bay Long Thành: Đường bay đã sẵn sàng, còn đường bộ thì sao?
Khi thời điểm hoàn thành xây dựng và đưa vào khai thác thương mại Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 đang đến gần, vấn đề kết nối giao thông cho sân bay này càng trở nên cấp bách.
Khả Trần
2 tuần trước-
flag Báo cáo vi phạm
Thủ tướng yêu cầu làm ngay METRO NGẦM nối sân bay Tân Sơn Nhất - Long Thành
Thủ tướng vừa giao TP.HCM và Đồng Nai nghiên cứu ngay tuyến metro ngầm nối sân bay Tân Sơn Nhất với sân bay Long Thành. Báo cáo Thủ tướng Chính phủ xin chủ trương trong tháng 8/2025.
Phương Nam
2 tuần trước-
flag Báo cáo vi phạm
Hé lộ tiến độ thật sự của cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, liệu có kịp khai thác vào 12/2025
Chỉ còn vài tháng nữa, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ chính thức khai thác toàn tuyến. Mốc được ấn định: tháng 12/2025.
Minh Thiện
1 tháng trước-
flag Báo cáo vi phạm
Ngày hội việc làm 23/8 tại Đồng Nai: Tấm vé vào làm sân bay Long Thành?
Ngày hội việc làm sân bay Long Thành dự kiến tổ chức vào ngày 23/8 tại xã An Phước, Đồng Nai.
Xuân Mai
2 tháng trước-
flag Báo cáo vi phạm
Khu thương mại tự do 16 tỷ USD ở Đồng Nai có gì đặc biệt?
Đây là khu thương mại tự do đầu tiên tích hợp đầy đủ cả hệ sinh thái sản xuất, logistics sân bay - cảng biển, thương mại tài chính và công nghiệp công nghệ cao, khi có sự kết nối trực tiếp sân bay Long Thành và cảng Phước An.
Minh Thiện
2 tháng trước-
flag Báo cáo vi phạm
Đường băng thứ 2 sân bay Long Thành đang thi công ra sao?
Công trình đường cất hạ cánh (đường băng) thứ 2 của Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã được chủ đầu tư khởi công xây dựng cuối tháng 5/2025.
Quỳnh Như
2 tháng trước-
flag Báo cáo vi phạm
Đến tháng 9/2025, cả nước sẽ có 2.800km đường cao tốc
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh cho biết, đến tháng 9/2025, cả nước sẽ hoàn thành 2.800km đường cao tốc.
Minh Thiện
3 tháng trước-
flag Báo cáo vi phạm
Đồng Nai nói gì về đề xuất lắp đặt hàng rào tuyến đường T1, T2 kết nối sân bay Long Thành?
Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Hồ Văn Hà mới đây đã chủ trì buổi làm việc về đề xuất bổ sung hạng mục hàng rào đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình khai thác tuyến T1, T2. Đây là hạng mục thuộc công trình hệ thống giao thông kết nối tuyến số 1 và tuyến số 2 của dự án sân bay Long Thành.