Thông tin
- home Trang chủ
- workspace_premium Sự kiện
- sync_saved_locally Yêu thích
- play_lesson Video đã lưu
- bookmark_add Đăng bài
Thành viên nổi bật
-
Hoàng Anh Tuấn
890
-
Khả Trần
836
-
Hong Ngoc Vu
266
-
Bảo Minh
191
-
Khoa Hoàng
121
Anh Mai
1 tháng trước-
flag Báo cáo vi phạm
Đại gia bất động sản Singapore chính thức rút vốn khỏi Nam Long sau 10 năm gắn bó
Sau 10 năm gắn bó, “ông lớn” bất động sản đến từ Singapore chính thức chia tay CTCP Đầu tư Nam Long (mã chứng khoán: NLG).
Keppel Land – “ông lớn” bất động sản đến từ Singapore – chính thức rút vốn khỏi Nam Long
Quỹ đầu tư Ibeworth Pte. Ltd do Keppel Land quản lý đã đăng ký bán toàn bộ hơn 29,4 triệu cổ phiếu NLG (tương đương 7,64% vốn điều lệ), dự kiến thực hiện theo phương thức thỏa thuận từ 24/7 đến 22/8/2025.
Đây là bước đi tiếp theo trong chuỗi thoái vốn tại Việt Nam của Keppel Land sau Saigon Centre, Palm City..., nhằm tái cơ cấu danh mục đầu tư toàn khu vực.
Với Palm City – khu đô thị 30 ha tại TP.HCM, Keppel đã bán toàn bộ 42% cổ phần tại Công ty Nam Rạch Chiếc (SRC), đơn vị phát triển dự án, cho Gateway Thủ Thiêm. Tập đoàn Singapore này thu về tổng cộng 2.612 tỷ đồng, bao gồm 1.702 tỷ từ bán cổ phần và 910 tỷ từ chuyển nhượng 840.000 trái phiếu SRC. Lợi nhuận ròng sau thương vụ lên đến khoảng 55 triệu đô la Singapore (hơn 40 triệu USD).
Keppel còn rút khỏi Saigon Sports City – siêu dự án 64 ha cũng nằm tại TP Thủ Đức (cũ) với 70% cổ phần được chuyển nhượng, dự kiến mang về cho tập đoàn gần 7.500 tỷ đồng.
Tuy nhiên, Keppel vẫn đang đồng hành tại một số dự án lớn như Celesta (hợp tác cùng Phú Long), Gladia (liên kết với Khang Điền), Empire City, Estella Heights và Riviera Point.
Ai sẽ là cái tên tiếp theo đồng hành cùng Nam Long sau khi Keppel Land rút lui? Đây có thể là bước khởi đầu cho một thương vụ M&A quy mô lớn, hoặc cũng có thể là tín hiệu cho sự xuất hiện của một nhà đầu tư chiến lược mới trong lĩnh vực bất động sản.













































































