Thông tin
- home Trang chủ
- workspace_premium Sự kiện
- sync_saved_locally Yêu thích
- play_lesson Video đã lưu
- bookmark_add Đăng bài
Thành viên nổi bật
-
Hoàng Anh Tuấn
921
-
Khả Trần
836
-
Hong Ngoc Vu
424
-
Bảo Minh
191
-
Khoa Hoàng
121
Ánh Linh
1 ngày trước-
flag Báo cáo vi phạm
CHẾ TÀI NẶNG" với chủ đầu tư chậm làm nhà ở xã hội
Sở Xây dựng TP.HCM đang tham mưu UBND TP ban hành loạt biện pháp chế tài siêu mạnh tay với các chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại "bán nhà cao cấp nhanh như chớp" nhưng chây ì, chậm trễ xây dựng phần nhà ở xã hội (NOXH) 20% quỹ đất. Đúng lúc để "siết" kỷ luật!

Các chế tài "khủng" đang được đề xuất: 🚫 Không xem xét bán nhà hình thành trong tương lai cho các giai đoạn tiếp theo nếu chủ đầu tư chưa triển khai xây NOXH. 🚫 Không gia hạn tiến độ dự án nếu đã quá hạn hoàn tất thủ tục. 🚫 Thu hồi quỹ đất NOXH, giao cho Bộ Công an, Bộ Quốc phòng hay Liên đoàn Lao động để làm nhà ở cho người lao động. 🚫 Không chấp thuận dự án mới cho chủ đầu tư từng vi phạm nghĩa vụ NOXH. 🚫 Xử phạt hành chính nghiêm khắc với hành vi chậm triển khai.
Ông Nguyễn Văn Hoan (Phó phòng Phát triển nhà và thị trường BĐS - Sở Xây dựng) chia sẻ: Các biện pháp dựa trên Luật Đất đai 2024, Luật Nhà ở... nhằm đảm bảo dự án đúng tiến độ, góp phần hoàn thành chỉ tiêu phát triển NOXH của TP. 😠
Hiện TP.HCM có gần 90 dự án với quỹ đất 20% dành cho NOXH từ các khu đô thị thương mại, nhưng nhiều dự án "ì ạch", chủ đầu tư ưu tiên bán phần thương mại trước, để phần xã hội "mãi chưa thấy". Trong khi đó, chỉ tiêu đến 2030 là gần 200.000 căn – cao nhất cả nước! 📊🏙️
Nhiều năm qua, người thu nhập thấp, công nhân, cán bộ mòn mỏi chờ nhà giá rẻ mà nguồn cung vẫn nhỏ giọt. Giờ có "đòn chế tài" này, hy vọng các "ông lớn" BĐS sẽ phải "tăng tốc" xây NOXH, không thể "né" nữa! 👏
Theo các chuyên gia, đây là động thái cần thiết để tăng kỷ cương, đẩy mạnh nguồn cung nhà ở cho người dân thực sự cần. Nhưng cũng có ý kiến lo ngại nếu quá cứng nhắc có thể làm chậm một số dự án.
Các bạn nghĩ sao? Biện pháp này có đủ mạnh để "ép" chủ đầu tư làm NOXH nhanh hơn? Hay cần thêm ưu đãi để khuyến khích? Người đang chờ mua NOXH có thấy hy vọng không? Comment chia sẻ ngay đi nào! 👇❤️
Quỳnh Như
14 giờ trước-
flag Báo cáo vi phạm
Quảng Ninh sắp mở bán 35 căn hộ nhà ở xã hội thuộc dự án hơn 1.300 tỷ đồng
Liên danh Công ty CP Tư vấn Đầu tư Tài chính Toàn Cầu và Công ty CP Đầu tư và Phát triển nhà số 6 Hà Nội vừa có báo cáo chính thức gửi Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh về việc hoàn thiện các thủ tục pháp lý, sẵn sàng đưa 35 căn hộ thuộc dự án Khu nhà ở xã hội tại khu dân cư đồi Ngân Hàng vào giao dịch.
Quỳnh Như
1 ngày trước-
flag Báo cáo vi phạm
Bắc Ninh chấp thuận đầu tư dự án nhà ở xã hội 23 tầng
UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 81 chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời giao chủ đầu tư triển khai dự án Nhà ở xã hội tại Khu dân cư cạnh Trường Tiểu học Tân Tiến, thuộc Khu 4, Khu đô thị phía Nam, phường Tân Tiến.
Ngô Đồng
4 tuần trước-
flag Báo cáo vi phạm
Cất nóc dự án nhà ở xã hội Eco Home 1
Vừa qua, tại phường Phú Mỹ (TP.HCM), Công ty CP phát triển nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (Hodeco) tổ chức lễ cất nóc dự án nhà ở xã hội Eco Home 1.
Vương Lâm
1 tháng trước-
flag Báo cáo vi phạm
Nhà ở xã hội MỌC NHƯ NẤM sau mưa và giá cũng LỚN NHANH NHƯ NẤM
Nhà ở xã hội (NƠXH) đang được đẩy mạnh chưa từng có: Đến năm 2025, hàng trăm nghìn căn đã hoàn thành, vượt 102% kế hoạch đề ra. Hà Nội và TP.HCM liên tục "cởi trói" thủ tục cho hàng loạt dự án lớn, từ Rice City Linh Đàm, Happy Home Vạn Phúc đến các khu NƠXH tại Đông Anh, Gia Lâm... Nhìn bề ngoài thì nguồn cung NƠXH đang bùng nổ như nấm sau mưa!
Anh Mai
1 tháng trước-
flag Báo cáo vi phạm
Địa ốc Hoàng Quân thua kiện, phải giao nhà và bồi thường hơn 796 triệu đồng cho khách hàng
Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (mã chứng khoán: HQC) vừa công bố thông tin bất thường liên quan đến phán quyết của Tòa án nhân dân TP.HCM về tranh chấp hợp đồng mua bán nhà với khách hàng.
Ánh Linh
1 tháng trước-
flag Báo cáo vi phạm
LÀN SÓNG NHÀ Ở XÃ HỘI MẠNH MẼ CHƯA TỪNG CÓ – KHỞI CÔNG ĐỒNG LOẠT NGÀY 19/12/2025
Chỉ còn vài ngày nữa, ngày 19/12/2025, hàng loạt dự án nhà ở xã hội trên khắp cả nước sẽ chính thức được khởi công đồng loạt để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Đây thực sự là một “cú hích” lớn chưa từng có cho phân khúc nhà ở dành cho người thu nhập thấp, mang đến hy vọng an cư cho hàng nghìn gia đình.
Phong Vân
1 tháng trước-
flag Báo cáo vi phạm
Bắc Ninh giao gần 7.000 m2 đất để triển khai dự án nhà ở xã hội
UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành quyết định thu hồi và giao lại hơn 6.794 m2 đất tại Khu đô thị mới phía Tây Dĩnh Trì, phường Bắc Giang để triển khai dự án nhà ở xã hội do Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Areca Việt Nam làm chủ đầu tư.
Ngô Đồng
2 tháng trước-
flag Báo cáo vi phạm
Bắc Ninh mở bán 26 căn hộ nhà ở xã hội tại khu dân cư số 3, phường Bắc Giang
Sở Xây dựng Bắc Ninh vừa chính thức thông báo mở bán nhà ở xã hội tại dự án Nhà ở xã hội khu dân cư số 3, phường Bắc Giang.
Phong Vân
2 tháng trước-
flag Báo cáo vi phạm
Hải Phòng giao gần 3 ha đất cho doanh nghiệp triển khai dự án nhà ở xã hội
UBND TP. Hải Phòng vừa ra quyết định giao 2,97 ha đất tại xã Mao Điền cho Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản Nam Đô để triển khai dự án nhà ở xã hội thuộc khu dân cư, nhà ở công nhân và dịch vụ KCN Tân Trường, huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương cũ, nay là xã Mao Điền, thuộc TP. Hải Phòng).
Vương Lâm
2 tháng trước-
flag Báo cáo vi phạm
90 TRIỆU/M2 NHÀ Ở XÃ HỘI – BỘ CÔNG AN VÀO CUỘC
Không phải biệt thự, không phải chung cư cao cấp — mà là “nhà cho người nghèo” giờ bán như nhà cho người giàu! Một căn 50m² giá gần 4,5 tỷ, 70m² chạm 6 tỷ đồng.





.png)



