Thông tin
- home Trang chủ
- workspace_premium Sự kiện
- sync_saved_locally Yêu thích
- play_lesson Video đã lưu
- bookmark_add Đăng bài
Thành viên nổi bật
-
Hoàng Anh Tuấn
915
-
Khả Trần
836
-
Hong Ngoc Vu
288
-
Bảo Minh
191
-
Khoa Hoàng
121
Ngô Đồng
6 ngày trước-
flag Báo cáo vi phạm
Nguyên nhân nhà Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM bị cắt nước 8 tháng
Cho rằng tiền nước sinh hoạt một số tháng cao bất hợp lý và không đóng tiền, nhà của Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) tại chung cư Sunrise City South bị ban quản lý cắt nước 8 tháng.
Đó là trường hợp bà Đỗ Thị Loan, hiện sở hữu căn hộ tại chung cư Sunrise City South (phường Tân Hưng, TP.HCM), phản ánh căn hộ của bà đã bị đơn vị quản lý tòa nhà cắt nước hơn 8 tháng qua.
Bà Loan cho rằng lượng nước tính trong các hóa đơn cao bất thường so với thực tế sử dụng của bà trong khi bà sống một mình.
Cho rằng lượng nước tiêu thụ không hợp lý, bà Loan đã không đóng tiền theo thông báo của Công ty TNHH CBRE (CBRE Việt Nam) - đơn vị quản lý chung cư Sunrise City South. Từ tháng 1/2025 đến nay, căn hộ của bà bị cắt nước.
Trong thời gian bị cắt nước, bà Loan đã mua nước bên ngoài vào chung cư bằng thùng nhựa, can nhựa song sau đó bị ban quản lý tòa nhà ngăn cản dùng thang máy để vận chuyển nước lên căn hộ.
Trong giai đoạn bị cắt nước, bà Đỗ Thị Loan đã chở các thùng nước vào chung cư để phục vụ sinh hoạt
Phản hồi về trường hợp này, sáng 10/9, CBRE Việt Nam cho biết việc vận hành tại Sunrise City South theo mô hình thu hộ - chi hộ. Tất cả các khoản phí, bao gồm tiền nước, được nộp vào tài khoản riêng và công ty sẽ thay mặt cư dân thanh toán lại cho các đơn vị cung cấp. Đối với nước sinh hoạt, đơn vị cung cấp là Công ty Cấp nước Nhà Bè.
“Việc đọc số nước được thực hiện hằng tháng, dựa vào chỉ số trên đồng hồ riêng từng căn hộ và nhân với đơn giá hiện hành”, đơn vị này cho biết.
Trường hợp bà Loan bị cắt nước, đơn vị quản lý cho hay chủ căn hộ đã không đóng tiền nước 3 tháng liên tiếp (từ tháng 10 đến 12/2024), với tổng số tiền hơn 1 triệu đồng.
Về việc ngăn cản vận chuyển thùng nước bằng thang máy, CBRE Việt Nam giải thích do từng xảy ra sự cố tràn nước gây hư hỏng thang máy nên ban quản lý buộc phải cấm.
Ngoài ra, phía CBRE cho rằng ban quản lý, ban quản trị không chấp nhận yêu cầu công bố số liệu thu hộ tiền nước và lượng nước tiêu thụ của gần 900 đồng hồ con vì các số liệu này là dữ liệu cá nhân.
Đơn vị quản lý chung cư này khẳng định “Chúng tôi sẽ cấp nước trở lại ngay khi chủ căn hộ thanh toán toàn bộ số tiền còn nợ”.













































































