Thông tin
- home Trang chủ
- workspace_premium Sự kiện
- sync_saved_locally Yêu thích
- play_lesson Video đã lưu
- bookmark_add Đăng bài
Thành viên nổi bật
-
Hoàng Anh Tuấn
921
-
Khả Trần
836
-
Hong Ngoc Vu
358
-
Bảo Minh
191
-
Khoa Hoàng
121
Minh Thiện
3 giờ trước-
flag Báo cáo vi phạm
Chi trên 6,8 nghìn tỷ đồng hỗ trợ địa phương khắc phục hậu quả bão lụt
Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2025 chiều 6/12, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi đã thông tin về chủ trương sử dụng ngân sách nhà nước và ngân sách Trung ương để hỗ trợ các địa phương bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ trong thời gian vừa qua.

Thủ tướng Chính phủ đã quyết định xuất ngân sách Trung ương năm 2025 với tổng số tiền trên 6,8 nghìn tỷ đồng để hỗ trợ các địa phương bị thiệt hại. Nguồn kinh phí này được bố trí để đáp ứng yêu cầu trong công tác khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ tại các địa phương.
Về thuế, phí đối với tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi thiên tai:
- Luật Quản lý thuế quy định tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp bị thiệt hại do thiên tai bất khả kháng như bão lũ được xem xét giãn thuế và gia hạn thời gian nộp thuế theo quy định.
- Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp quy định doanh nghiệp được tính các khoản thiệt hại bất khả kháng do thiên tai, bão lũ vào chi phí hợp lý, hợp lệ khi xác định thu nhập chịu thuế.
- Luật Thuế thu nhập cá nhân có quy định tương tự, theo đó cá nhân bị thiệt hại được xem xét giảm trừ theo quy định pháp luật.
Đối với lĩnh vực tài nguyên, Luật Thuế tài nguyên cũng có quy định về việc xem xét miễn, giảm thuế trong trường hợp xảy ra tai nạn hoặc thiên tai bất ngờ.
Ngoài ra, Bộ Tài chính đã ban hành các văn bản hướng dẫn cụ thể để các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trên địa bàn nắm rõ các quy định liên quan.
Trong lĩnh vực bảo hiểm, Bộ Tài chính đã chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm tại các địa phương xảy ra thiên tai phối hợp với các tổ chức, cá nhân bị thiệt hại và đã tham gia bảo hiểm theo hợp đồng để hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bồi hoàn.
Mua bán dành cho bạn
Lê Đồng Lâm
2 tuần trước-
flag Báo cáo vi phạm
Hỗ trợ khẩn cấp 700 tỷ đồng cho 4 tỉnh: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 2549/QĐ-TTg ngày 21/11/2025 hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho các tỉnh: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk để khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.
Thuận Yakin
1 tháng trước-
flag Báo cáo vi phạm
Hỗ trợ khẩn cấp 350 tỷ đồng cho TP Huế, Quảng Trị, Quảng Ngãi khắc phục thiệt hại mưa lũ
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 2400/QĐ-TTg ngày 29/10/2025 hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho thành phố Huế, tỉnh Quảng Trị và tỉnh Quảng Ngãi khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.
Minh Thiện
23-09-2024 13:33:00-
flag Báo cáo vi phạm
-
flag Báo cáo bình luận
-
-
0 Lượt thích
Song Anh
12-09-2024 14:28:52-
flag Báo cáo vi phạm
Quảng Ninh xuất hiện vết nứt lớn, buộc di dời khẩn cấp hàng trăm hộ dân
Theo báo cáo từ thành phố Cẩm Phả, những vết nứt lớn đã xuất hiện trên sườn đồi ở phường Quang Hanh gây nguy cơ sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an toàn của 136 hộ dân.
Videos













![[PHƯỜNG VƯỜN LÀI] BÁN NHÀ 4 TẦNG – FULL NỘI THẤT – 55M² – GIÁ TỐT VÀO Ở NGAY](https://static2.cafeland.vn/static01/sgd/news/2025/12/05/ban-nha-rieng-theo-quan-tp-ho-chi-minh-1764872643-nhadat.cafeland.vn.jpg)








