Thông tin
- home Trang chủ
- workspace_premium Sự kiện
- sync_saved_locally Yêu thích
- play_lesson Video đã lưu
- bookmark_add Đăng bài
Thành viên nổi bật
-
Khả Trần
836
-
Hoàng Anh Tuấn
686
-
Bảo Minh
138
-
Khoa Hoàng
121
-
Hải Hoàng
33
Trần Khả
9 tháng trướcNhiều doanh nghiệp Mỹ đã lên kế hoạch đến Việt Nam hợp tác đầu tư
Nhiều doanh nghiệp Mỹ đã lên kế hoạch đến Việt Nam trong thời gian sớm nhất để tiếp tục thực hiện các bước trong thỏa thuận hợp tác đầu tư từ buổi tọa đàm kết nối doanh nghiệp Việt - Mỹ.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong chuyến thăm và làm việc tại khu vực Bắc Mỹ, ngày 15/8, đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp do Phó Chủ tịch Đỗ Hữu Huy dẫn đầu đã phối hợp với Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Mỹ, Phòng Thương mại người Mỹ gốc Á (AACC) tổ chức buổi tọa đàm nhằm kết nối doanh nghiệp của hai nước, cũng như tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực năng lượng, sản xuất, bảo hiểm và tài chính…
Tại buổi tọa đàm, ông Đỗ Hữu Huy đã cung cấp thông tin đến các doanh nghiệp Mỹ. Cụ thể, tính đến hết năm 2023, Việt Nam có 676 doanh nghiệp nhà nước, trong đó 478 doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ với tổng tài sản khoảng 150 tỷ USD.
Các doanh nghiệp nhà nước nắm giữ nguồn lực lớn về vốn, tài sản, công nghệ, nhân lực chất lượng cao và đóng góp đáng kể vào ngân sách nhà nước ; các doanh nghiệp này đóng vai trò chi phối, chủ đạo trong nhiều ngành, lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế.
Đảng và Chính phủ Việt Nam xác định lấy đổi mới, cải cách, nâng cao chất lượng thể chế nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa đồng bộ, hiện đại, hội nhập và thực thi pháp luật hiệu lực, hiệu quả là điều kiện tiên quyết để thúc đẩy phát triển đất nước.
Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đi vào hoạt động từ năm 2018, là cơ quan đại diện chủ sở hữu nhà nước tại 19 tập đoàn, tổng công ty hoạt động trong 16 ngành, lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật; trong đó, có 7 doanh nghiệp là công ty cổ phần hóa do Nhà nước nắm giữ tỷ lệ sở hữu chi phối và 12 doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.
Một số doanh nghiệp tăng trưởng cao như: Tập đoàn Công nghiệp Cao su, Tổng công ty Lâm nghiệp, Tổng công ty Lương thực miền Bắc… cho thấy việc tách bạch chức năng đại diện chủ sở hữu và chức năng quản lý nhà nước là phù hợp.
Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã tích cực phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan xây dựng chính sách để phát hiện các vướng mắc, tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh.
Các doanh nghiệp Mỹ tại tọa đàm đã chăm chú lắng nghe phần trình bày giới thiệu cơ hội hợp tác đầu tư giữa hai nước và đặt rất nhiều câu hỏi về những lĩnh vực quan tâm. Tiến sĩ Gergana D. Yordanova của trường Chính sách công tại Đại học George Mason cho biết: “ Sau khi hai nước nâng cấp quan hệ vào năm ngoái, vấn đề hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Mỹ vốn đã rất phát triển, thì nay lại có thêm nhiều hướng đi mới và các chuyên ngành đào tạo được đa dạng, mở rộng hơn rất nhiều. Hiện Đại học George Mason có khá đông sinh viên Việt Nam đang theo học và nhà trường đã có các kế hoạch hợp tác đào tạo trong các lĩnh vực mà trường có thế mạnh với các trường đại học tại Việt Nam”.
Tọa đàm đã ghi nhận được nhiều ý kiến trao đổi có giá trị cho các nội dung hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt – Mỹ. Nhiều doanh nghiệp Mỹ đã lên kế hoạch đến Việt Nam trong thời gian sớm nhất để tiếp tục thực hiện các bước trong thỏa thuận hợp tác đầu tư từ buổi tọa đàm kết nối này.














































































-
-
1 Lượt thích
Mua bán dành cho bạn
Ngô Đồng
4 ngày trướcGiao dịch căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ và cả đất nền đều tăng
Lượng giao dịch bất động sản căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ, đất nền đều tăng so với quý trước. Trong đó có hơn 33.000 giao dịch căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ, tăng 32% so với quý 4/2024 và hơn 101.000 giao dịch đất nền thành công, tăng hơn 16%.
Ngô Đồng
9 tháng trước"Cá mập" nào đã mang dòng vốn hàng tỷ USD vào thị trường bất động sản Việt Nam?
Tập đoàn Kim Oanh hợp tác NTT Urban Development, Sumitomo Forestry, Kumagai Gumi Co Ltd (đến từ Nhật Bản) để phát triển The One World, một khu dân cư rộng 50 ha tại Bình Dương. Nishi Nippon Railroad cũng đến từ đất nước mặt trời mọc đã mua lại 25% cổ phần dự án Paragon Đại Phước rộng 45,5 ha từ Tập đoàn Nam Long
-
-
0 Lượt thích
Ngô Đồng
10 tháng trướcDòng vốn HƠN 3 TỶ USD đổ về một tỉnh phía Bắc
Số liệu vừa được Cục Đầu tư nước ngoài công bố, tính đến 20/7/2024, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam đạt hơn 18 tỷ USD, tăng 10,9% so với cùng kỳ năm 2023.
-
-
0 Lượt thích