Thông tin
- home Trang chủ
- workspace_premium Sự kiện
- sync_saved_locally Yêu thích
- play_lesson Video đã lưu
- bookmark_add Đăng bài
Thành viên nổi bật
-
Hoàng Anh Tuấn
838
-
Khả Trần
836
-
Bảo Minh
190
-
Hong Ngoc Vu
154
-
Khoa Hoàng
121
Ngô Đồng
12 tháng trước-
flag Báo cáo vi phạm
Đức Long Gia Lai lại bị yêu cầu mở thủ tục phá sản
Trong thông báo gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Công ty cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG) cho biết đã nhận được thông báo của Tòa án Nhân dân Gia Lai về việc thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản. Bên nộp đơn là Công ty cổ phần Lilama 45.3 (L43).
Đây là lần thứ hai Lilama 45.3 đòi mở thủ tục phá sản với Đức Long Gia Lai, liên quan đến khoản nợ có phần gốc gần 14,8 tỷ đồng và lãi chậm thanh toán gần 2,4 tỷ đồng. Hồi tháng 7/2023, doanh nghiệp này cũng nộp yêu cầu trên. Sau đó, DLG có đơn đề nghị Tòa án Nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng xem xét quyết định. Tòa cho rằng công ty không mất khả năng thanh toán và có thiện chí, cam kết trả nợ cho L43 nên ra quyết định hủy mở thủ tục phá sản.
Đức Long Gia Lai cho biết trong 8 tháng qua, công ty vẫn triển khai các hoạt động bình thường. Họ đã trả cho Lilama 45.3 trong hai quý đầu năm nay một tỷ đồng mỗi quý. Tổng số tiền đã thanh toán là 6 tỷ đồng, tương đương hơn 40,5% dư nợ gốc.
Lần gần nhất DLG trả nợ cho L43 là 350 triệu vào ngày 27/6, tức cách đây chưa tròn một tháng. Theo Luật Phá sản 2014, chủ nợ chỉ có quyền nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản khi hết thời hạn ba tháng kể từ ngày khoản nợ đến hạn mà doanh nghiệp không thực hiện nghĩa vụ thanh toán.
Đức Long Gia Lai đã gửi đề nghị đến Tòa án Nhân dân Gia Lai xem xét lại điều kiện của việc Lilama 45.3 yêu cầu mở thủ tục phá sản với họ. Trong thời gian chờ phản hồi, công ty nói sẽ cung cấp tài liệu và chứng từ liên quan theo yêu cầu của Tòa án. Ban lãnh đạo nhắn nhủ các cổ đông "yên tâm và tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội đồng quản trị".














































































-
flag Báo cáo bình luận
-
-
0 Lượt thích
Mua bán dành cho bạn
Ngô Đồng
11 tháng trước-
flag Báo cáo vi phạm
Ủy ban chứng khoán cảnh báo rủi ro về cổ phiếu bị hủy niêm yết
Vụ Phát triển thị trường chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư cẩn trọng khi lựa chọn cổ phiếu, khẳng định chỉ doanh nghiệp kinh doanh tốt, tuân thủ quy định mới có thể niêm yết.
-
flag Báo cáo bình luận
-
-
0 Lượt thích