Thông tin
- home Trang chủ
- workspace_premium Sự kiện
- sync_saved_locally Yêu thích
- play_lesson Video đã lưu
- bookmark_add Đăng bài
Thành viên nổi bật
-
Khả Trần
836
-
Hoàng Anh Tuấn
703
-
Bảo Minh
145
-
Khoa Hoàng
121
-
Lê Đức Minh
35
Ngô Đồng
10 tháng trướcĐoàn Quốc hội khảo sát dự án Aqua City của Novaland
Sáng 9/7, ông Bùi Văn Cường, Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội, Trưởng đoàn công tác số 3 cùng các thành viên trong đoàn đã đi khảo sát thực tế tại dự án Khu đô thị Aqua City tại xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa.
Đây là chương trình giám sát về thực hiện chính sách pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội từ năm 2015 đến hết năm 2023.
Tại đây, đoàn nghe chủ đầu tư là Công ty CP Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova báo cáo tình hình triển khai dự án, các khó khăn vướng mắc, kiến nghị.
Giám đốc Sở Xây dựng Hồ Văn Hà trao đổi các vướng mắc của dự án. Ảnh: Báo Đồng Nai |
Dự án có quy mô 1.000 ha, bao gồm 9 dự án nhỏ.
Tại thời điểm chuyển nhượng, các dự án này đã được cơ quan nhà nước chấp thuận, phê duyệt quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500, giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án, cấp phép xây dựng.
Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Biên Hòa được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt vào tháng 7/2014, quy hoạch phân khu C4 được phê duyệt vào tháng 9/2016.
Tuy nhiên, tại thời điểm phê duyệt quy hoạch chung và quy hoạch phân khu C4 đã chưa cập nhật đầy đủ hồ sơ quy hoạch chi tiết 1/500 của các dự án được phê duyệt trước đó nên dẫn đến sự không đồng bộ, khác biệt giữa quy hoạch các cấp, nhiều dự án phải tạm dừng triển khai xây dựng và kinh doanh, trong đó có Aqua City.
Thời gian qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ cùng các bộ, ngành, địa phương đã có nhiều chỉ đạo, thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản tại Đồng Nai.
UBND tỉnh đã tích cực làm việc với Bộ Xây dựng, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ và ngày 23/5/2024, Bộ Xây dựng đã ban hành văn bản số 2243 hướng dẫn thực hiện hồ sơ điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung tỷ lệ 1/10.000 thành phố Biên Hòa đến năm 2030, tầm nhìn 2050.
Đây là tiền đề để hoàn thiện hồ sơ, sớm hoàn tất thủ tục phê duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thành phố Biên Hòa, cũng như tiếp tục triển khai các dự án, trong đó có dự án Aqua City.














































































-
-
0 Lượt thích
Mua bán dành cho bạn
Ngô Đồng
8 giờ trướcTổng giám đốc Xây dựng Hòa Bình muốn bán sạch cổ phiếu HBC
Trong thông tin gửi Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, ông Lê Văn Nam cho biết sẽ bán 123.700 cổ phiếu HBC vì nhu cầu tài chính cá nhân.
Song Anh
9 giờ trướcLiên tiếp xảy ra hai vụ cháy chung cư tại Hà Nội
Chỉ trong sáng 4/6, hai vụ cháy liên tiếp đã xảy ra tại chung cư HH4A Linh Đàm (Hoàng Mai) và Eurowindow River Park (Đông Anh), đều liên quan đến thiết bị điện.

-
-
0 Lượt thích
Ngô Đồng
10 giờ trướcTP.HCM kiến nghị cơ chế đặc thù cho “siêu cảng” Cần Giờ
UBND TP.HCM vừa có tờ trình gửi Ban Thường vụ Đảng ủy UBND TP về việc triển khai dự án cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ.
-
-
0 Lượt thích
-
-
0 Lượt thích
-
-
1 Lượt thích
-
-
0 Lượt thích
Ánh Linh
1 ngày trướcNinh Bình gọi vốn 2 khu đất hơn 60 ha để phát triển đô thị tại TP Hoa Lư
HĐND tỉnh Ninh Bình vừa thông qua Nghị quyết số 37, chính thức phê duyệt danh mục 4 khu đất thực hiện đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh (đợt 2), trong đó đáng chú ý là hai khu đất quy mô lớn tại TP Hoa Lư, được quy hoạch để phát triển các khu đô thị mới.
Ngô Đồng
1 ngày trướcVingroup có thể khởi công tuyến Metro hơn 4 tỷ USD nối Quận 7 - Cần Giờ đầu năm sau
Tập đoàn Vingroup có thể khởi công tuyến metro hơn 4 tỷ USD nối Quận 7 - Cần Giờ vào đầu năm 2026, theo Báo Tuổi Trẻ.
-
-
1 Lượt thích
Nguyễn Huyền
1 ngày trướcTiền Giang khởi công khu tái định cư phục vụ cầu Rạch Miễu 2
Sáng ngày 3/6, UBND tỉnh Tiền Giang đã khởi công khu tái định cư dành cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án cầu Rạch Miễu 2.