Thông tin
- home Trang chủ
- workspace_premium Sự kiện
- sync_saved_locally Yêu thích
- play_lesson Video đã lưu
- bookmark_add Đăng bài
Thành viên nổi bật
-
Hoàng Anh Tuấn
884
-
Khả Trần
836
-
Hong Ngoc Vu
243
-
Bảo Minh
191
-
Khoa Hoàng
121
Phong Vân
3 tuần trước-
flag Báo cáo vi phạm
Bất động sản liền thổ "rục rịch" tăng nhiệt, nhà đầu tư kỳ vọng chu kỳ mới
Thị trường bất động sản gắn liền với đất tại Hà Nội đang cho thấy dấu hiệu khởi sắc trở lại, với nguồn cung dần được khơi thông và lực cầu vẫn duy trì ổn định bất chấp những biến động từ các phân khúc khác.
Theo báo cáo mới nhất từ CBRE Việt Nam, trong quý 2/2025, thị trường ghi nhận hơn 1.000 căn nhà thấp tầng được mở bán. Con số này tuy giảm 32% so với quý 1 nhưng lại cao gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
Tính chung 6 tháng đầu năm, tổng nguồn cung mở bán mới đạt hơn 2.500 căn, gần gấp 9 lần nửa đầu năm 2024. Dù vậy, mức này vẫn chỉ bằng một nửa nguồn cung ghi nhận trong nửa cuối năm 2024, phản ánh thị trường đang phục hồi một cách thận trọng.
Đáng chú ý, các dự án mở bán trong quý 2 trải rộng ở nhiều vị trí mới như Tây Hồ, Long Biên, Gia Lâm và Đan Phượng. Việc mở rộng địa bàn triển khai cho thấy chiến lược đa dạng hóa của các chủ đầu tư, đồng thời cũng tạo cơ hội cho người mua tiếp cận nhiều lựa chọn hơn, đặc biệt tại các khu vực ven đô có tiềm năng phát triển hạ tầng.
Giá bán sơ cấp trong quý 2 tiếp tục ghi nhận mức tăng nhẹ 1,5% theo quý, đạt trung bình khoảng 230 triệu đồng/m2 đất (chưa bao gồm VAT, kinh phí bảo trì và chiết khấu). Nhiều dự án mới tại các vị trí thuận lợi, gần trung tâm được chào bán với mức giá trên 200 triệu đồng/m2, góp phần nâng mặt bằng giá chung của thị trường.
Mặc dù nguồn cung có phần dè dặt, sức mua vẫn được duy trì khá tốt. Tổng lượng giao dịch trong quý 2 đạt hơn 2.600 căn, vượt xa lượng mở bán cùng kỳ, cho thấy nhu cầu đối với nhà thấp tầng vẫn rất ổn định và là lựa chọn ưu tiên của nhiều người mua nhà.
CBRE dự báo, trong cả năm 2025, tổng nguồn cung mới từ các dự án nhà gắn liền với đất tại Hà Nội sẽ đạt hơn 6.300 căn, trong đó riêng nửa cuối năm dự kiến chiếm khoảng 3.800 căn. Đặc biệt, một số dự án từng “đắp chiếu” trong thời gian dài nay đã tái khởi động và chuẩn bị mở bán giai đoạn tiếp theo. Điều này không chỉ cho thấy niềm tin quay trở lại của các chủ đầu tư mà còn phản ánh kỳ vọng về lực cầu bền vững trong thời gian tới.














































































Mua bán nhà đất tại TP. Hà Nội
Vương Lâm
4 ngày trước-
flag Báo cáo vi phạm
Hà Nội “mở đường” cho dự án nhà ở thương mại thí điểm
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định 1153/QĐ-TTPVHCC, phê duyệt quy trình nội bộ và quy trình điện tử mới trong lĩnh vực đất đai, tạo hành lang pháp lý rõ ràng cho việc công bố Danh mục khu đất dự kiến thực hiện dự án nhà ở thương mại thí điểm thông qua thỏa thuận nhận quyền sử dụng đất.
Song Anh
6 ngày trước-
flag Báo cáo vi phạm
Hà Nội sắp đấu giá 6 thửa đất tại nhiều quận, giá khởi điểm từ 4 tỷ đồng
6 thửa đất với vị trí trải dài từ trung tâm đến vùng ven Hà Nội, diện tích từ 108m2 đến 683m2, sẽ được đưa ra đấu giá trong tháng 8 và 9 tới đây. Giá khởi điểm thấp nhất 4 tỷ đồng, cao nhất lên tới gần 48,4 tỷ đồng/thửa.
Phong Vân
1 tuần trước-
flag Báo cáo vi phạm
Hà Nội giao hơn 1.500m2 đất cho V-Park Thủ Đô phát triển cụm công nghiệp
UBND TP Hà Nội vừa chính thức giao hơn 1.500m2 đất cho Công ty V-Park Thủ Đô để thực hiện dự án cụm công nghiệp (CCN) Thắng Lợi – nơi kỳ vọng trở thành điểm đến mới của các ngành mộc dân dụng, sắt thép, vật liệu xây dựng và cơ khí chế tạo.
Ngô Đồng
1 tuần trước-
flag Báo cáo vi phạm
Sắp diễn ra lễ khởi công, khánh thành trực tuyến đồng loạt tại 80 điểm cầu chào mừng Quốc khánh 2/9
Một sự kiện quy mô lớn trên cả nước sẽ được tổ chức vào ngày 19/8 tới đây: lễ khởi công, khánh thành các dự án trọng điểm nhân dịp 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Lần đầu tiên, sự kiện diễn ra trực tuyến tại 80 điểm cầu, với trung tâm tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia.
Ngô Đồng
1 tuần trước-
flag Báo cáo vi phạm
Hà Nội thí điểm buýt điện du lịch khu trung tâm
Từ nay đến cuối năm, người dân và du khách tại Hà Nội sẽ có thêm một lựa chọn mới để khám phá thủ đô – tuyến buýt điện du lịch chạy qua các điểm nổi tiếng như Lăng Bác, Hồ Gươm, phố cổ…
Phong Vân
1 tuần trước-
flag Báo cáo vi phạm
Hà Nội thu hút hơn 3,7 tỷ USD vốn FDI sau 7 tháng, tăng vọt 91% so với cùng kỳ
Tính đến hết tháng 7/2025, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Hà Nội đã đạt 3,754 tỷ USD, tăng mạnh 91% so với cùng kỳ năm trước, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến hấp dẫn hàng đầu cả nước với các nhà đầu tư quốc tế.
Ngô Đồng
2 tuần trước-
flag Báo cáo vi phạm
Hà Nội yêu cầu khẩn trương xử lý gần 50 điểm sạt lở tại xã Ba Vì trước ngày 5/8
Trước tình trạng hàng chục điểm sạt lở đe dọa cuộc sống người dân xã Ba Vì, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa có chỉ đạo "nóng", yêu cầu địa phương khẩn trương kiểm tra, đánh giá hiện trạng và đề xuất biện pháp xử lý trước ngày 5/8.
Ngô Đồng
2 tuần trước-
flag Báo cáo vi phạm
Hà Nội chuẩn bị hơn 200 ha đất tái định cư để xây 3 cây cầu tỷ đô
Hơn 200 ha đất tại xã Thư Lâm (huyện Đông Anh cũ) đã được chuẩn bị, trong đó phần lớn đã giải phóng xong mặt bằng, sẵn sàng bàn giao để phục vụ tiến độ thi công 3 dự án giao thông trọng điểm: cầu Tứ Liên, cầu Ngọc Hồi và cầu Trần Hưng Đạo.
Ngô Đồng
2 tuần trước-
flag Báo cáo vi phạm
Hà Nội tăng tốc mở rộng đường Hùng Vương, sẵn sàng cho lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
Hướng tới đại lễ kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh 2/9/2025, Hà Nội đang khẩn trương triển khai dự án mở rộng đường Hùng Vương – một trong những tuyến huyết mạch có ý nghĩa biểu tượng tại trung tâm Thủ đô.
Phong Vân
3 tuần trước-
flag Báo cáo vi phạm
Hà Nội chấp thuận cho Delux Hà Nội thuê đất xây nhà ở cao tầng tại Long Biên
UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định cho Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Delux Hà Nội thuê 9.000m2 đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng để bán tại ô đất ký hiệu CT2 (phường Long Biên).