Washington, D.C. (Hán Việt: Hoa Thịnh Đốn) là thủ đô của Hoa Kỳ, mang tên chính thức District of Columbia (viết tắt D.C.), có nghĩa Đặc khu Columbia...

Washington DC là thủ đô của Mỹ, được thành lập vào ngày 16/7/1790. Thành phố mang tên chính thức District of Columbia (viết tắt D.C.), có nghĩa Đặc khu Columbia, thành phố này còn thường được gọi là Washington.

Trong tiếng Việt, District of Columbia cũng được dịch là Quận Columbia nhưng dễ nhầm lẫn vì có đến 8 quận tại Hoa Kỳ mang tên Columbia.

Năm 1910, quốc hội Mỹ thông qua Đạo luật về chiều cao của nhà cao tầng vào (Heights of Buildings Act of 1910) qui định không có tòa nhà nào được phép xây cao hơn Tòa Quốc hội Hoa Kỳ - Điện Capitol.

Ngày nay, đường chân trời của thành phố vẫn thấp và trải dài, giữ đúng ước nguyện của Tổng thống Thomas Jefferson: Muốn biến Washington thành một "Paris của nước Mỹ" với các tòa nhà "thấp và tiện lợi" bên trên những đường phố "sáng sủa và thoáng khí".

Trung tâm của khu Mall là Washington Monument, cột tháp cao gần 170m. Đây còn được gọi là tháp bút chì. Từ đỉnh tháp, du khách có thể quan sát toàn thành phố. Nếu trời đẹp, từ đây có thể nhìn xa tới 40km.

 

Washington Monument

Hoa anh đào Nhật cũng đã du nhập sang Hoa Kỳ vào đầu thế kỷ 20 và được trồng nhiều ở Washington, D.C. Cứ mỗi độ xuân về hoa anh đào nở rất đẹp quanh bờ hồ Tidal Basin cạnh dòng sông Potomac.


Nhà trắng được xây dựng sau khi Quốc hội quyết định thành lập Đặc khu Columbia và chọn nơi này làm thủ đô Mỹ ngày 16/7/1790.


 

Washington 's National Cathedra được xây dựng trên nền của nhà thờ Tân giáo theo đạo tin lành dưới một bản tuyên bố được đưa ra bởi Quốc hội vào ngày 6/1/1893.


Washington 's National Cathedra

 


Và bên trong...

 


Kênh Chesapeake and Ohio chảy qua Georgetown

 


Công viên Rock Creek


Sông Potomac chảy vào vịnh Chesapeake, một vịnh nằm ở bờ biển Đại Tây Dương của Hoa Kỳ. Sông dài khoảng 665 km và có lưu vực rộng khoảng 14.700 dặm vuông (38.000 km²).


Khu vườn Dumbarton Oaks (trải dài từ phố R đến phố 32) giống như một biển hoa xen kẽ với những thác nước nhân tạo của thế kỷ XIX. Gần đó là bờ sông Potomac.

 

Georgetown là một trong những khu phố cổ nhất nhưng giàu nhất Washington. Ra đời năm 1751 với những con phố hẹp, rợp bóng cây, những tòa nhà lớn nằm trên các tháp pháo và cả những ngôi nhà nhỏ xinh xắn với gam màu sống động.


Georgetown

Cafeland.vn - Theo 24h
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.