Vatican, một vùng đất Thánh thiêng liêng mang trong mình một vẻ đẹp kiến trúc đến mê hồn người.

Vatican là một quốc gia có chủ quyền với lãnh thổ bao gồm một vùng đất được xây tường bao kín, nằm trong lòng thành phố Rôma, Italia. Với diện tích chỉ 0,44 km2, nơi đây được xem là quốc gia độc lập nhỏ nhất thế giới và chủ quyền của nơi này thuộc về Giáo hoàng.

Vatican - Thánh đường của nghệ thuật
Toàn cảnh Vatican

Vatican có tường thành cao xây bao quanh, bên trong có thánh đường Sant Peter được khởi công xây dựng từ năm 1506 đến năm 1590 cùng các lâu đài, công viên, nhà thờ và bảo tàng.

Vatican - Thánh đường của nghệ thuật
Cung điện Hoàng gia uy nghiêm, nơi sinh sống của Giáo Hoàng


Vatican còn là một đất nước đặc biệt nhất thế giới vì quốc gia này có chưa đến 1.000 cư dân và tất cả đều là tu sĩ. Tuy nhiên,Vatican lúc nào cũng rất nhộn nhịp với lượng khách du lịch đến thăm quan, hành hương.

Vatican - Thánh đường của nghệ thuật

Ngoài ra, Vatican còn có bảo tàng Vatican là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới và có một không hai. Các đồ vật trưng bày đều do Nhà thờ La mã sưu tập qua nhiều thế kỷ. Vatican không chỉ là thiên đường mơ ước đối với những tín đồ Công Giáo, mà nơi đây còn là một vùng đất thánh kì diệu mà ai cũng mong muốn trong đời có một lần được chiêm ngưỡng.

Vatican - Thánh đường của nghệ thuật

Vatican - Thánh đường của nghệ thuật

Đại thánh đường Saint Peter là một trong những nhà thờ tráng lệ nhất thế giới. Công trình này khởi công xây dựng vào năm 1506 trên nền một nhà thờ cổ theo lệnh của Giáo hoàng Julius II.

Vatican - Thánh đường của nghệ thuật

Vatican - Thánh đường của nghệ thuật
Bảo tàng có một không hai trên thế giới.

Quảng trường thánh Pierre, là nơi tập trung tinh hoa của các thời đại, được xây dựng năm 1667 do nhà kiến trúc, điêu khắc nổi tiếng của Italy thiết kế. Quảng trường thánh Pierre được bao bởi vòng cung gồm 284 cột trụ, với sức chưa 25 vạn người. Trên các cột này khắc 140 tượng thánh, cột trụ chính giữa được vận chuyển về từ Ai Cập năm 40 sau công nguyên.

Vatican - Thánh đường của nghệ thuật
Bên trong bảo tàng đẹp lộng lẫy như một cung điện

Vatican - Thánh đường của nghệ thuật

Vườn Vatican chiếm hơn một nửa lãnh thổ của đất nước này. Những khu vườn, được thành lập trong thời kỳ Phục hưng và Baroque, được trang trí với đài phun nước và tác phẩm điêu khắc.

Theo Xã Luận
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.