CafeLand - Nằm trong khu công viên động vật ở phía Tây Thụy Sĩ, nhưng cửa hàng ăn uống lại thu hút khách du lịch hơn động vật trong công viên vì ngoại hình không giống ai.
Theo đó, cửa hàng này do đội kiến trúc sư Local Architecture trực tiếp thiết tế và nhiều người vẫn hay gọi nôm na nó là một cửa hàng răng cưa - đúng với kiểu kiến trúc mà nhà hàng này có được.
 
 
Nhìn một cách tổng quát, nhà hàng bản chất là một dải nhà bằng gỗ với kiểu kiến trúc vòm cong tựa thân thuyền. Phần thân tòa nhà một mặt lấy kiến trúc hình răng cưa là chủ đạo.
 
 
Trong đó, đính với phần sườn cong thân thuyền là một dải các mảng gỗ tam giác nhọn phủ xuống mặt đất theo dạng so le, tạo ra những khoảng trống nối tiếp được sử dụng như lối ra vào cũng như là cách để phân khu cửa hàng ăn uống...
 
Những mảng gỗ tam giác này được đính ghép từ hàng chục mảnh gỗ dài, mỏng có màu sắc gỗ tự nhiên trong rất dịu mắt nhưng không kém phần nổi bật.
 
 
Trong khi đó, những khoảng trống so le được lắp đặt bằng kính màu trong suốt có thể dễ dàng mở ra mở vào phục vụ khách du lịch, một phần những tấm kính này có thể bắt ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào không gian nội thất bên trong cửa hàng.
 
 
 
Và một điều đặc biệt khác khi nói đến kiến trúc cửa hàng răng cưa này đó chính là phần mái công trình.
 
 
 
Phần mái cửa hàng được lắp nguyên hệ thống vườn thảm và trồng cỏ dại tự nhiên lên trên đó như một cách đưa công trình hòa nhập với cảnh quan sinh thái của công viên động vật nhưng không kém phần nổi bật với ngoại hình răng cưa bá đạo của cửa hàng.
Huỳnh Dũng (Designboom)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.