Sử dụng vật liệu tái chế luôn được khuyến khích trong xã hội hiện nay, vừa giúp tiết kiệm chi phí lại giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường. 5 tòa nhà dưới đây là những minh chứng cụ thể về việc sử dụng ống bê tông tái chế.

TuboHotel ở Mexico này là một ý tưởng đầy sáng tạo nằm trong dự án Desparkhotel của Andreas Strauss nhằm tái chế các ống bê tông cũ để làm phòng cho khách sạn. Mỗi ống bê tông sẽ được sáng tạo thành một chiếc giường đôi, được che chắn bởi các khung kim loại và kính.

Đồng thời, do độ bền và cứng của ống bê tông đã giúp các kiến trúc sư sáng tạo thêm bằng việc xếp chồng chúng lên nhau và bổ sung thêm cầu thang để di chuyển lên xuống mang lại một công trình vô cùng hấp dẫn và ấn tượng.

Ngôi nhà mang tên OPod Tube House được các kiến trúc sư của James Law Cybertecture sáng tạo với thử nghiệm về các ngôi nhà siêu nhỏ và đi kèm với giá rẻ.

Mỗi ngôi nhà được xây dựng từ các ống bê tông tái chế có đường kính 2,5m tạo nên một không gian rộng 9,29m2. Mỗi căn hộ này chỉ dành đủ không gian sinh hoạt cho 2 người, bao gồm: phòng khách, nhà bếp và một phòng tắm.

Nhà ống OPod này phù hợp với các công trình nhà ở thấp tầng trong thời gian ngắn, đặc biệt nó dễ dàng di chuyển đến các nơi khác mà không gây tốn thêm chi phí quá nhiều.

Đây là phiên bản nâng cấp của dự án Toigetation 1 Trường Sơn Lập, Việt Nam. Là thiết kế vườn vệ sinh để phù hợp với dịch vị tiêu chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế Việt Nam phục vụ cho các em học sinh nghèo ở xã Sơn Lập, Cao Bằng.

Các kiến trúc sư đã sử dụng các ống bê tông tái chế để làm bồn rửa phù hợp với chiều cao của trẻ em.

Ý tưởng về căn hộ AB Residence ở Síp được sử dụng bởi hai vật liệu được tìm thấy gần vị trí của ngôi nhà là ống bê tông và tấm kim loại. Các kiến ​​trúc sư đã sử dụng hai vật liệu này để tạo ra hai lớp riêng biệt bao bọc và bảo vệ ngôi nhà.

Lớp vỏ bên ngoài bao gồm các phần ống bê tông tái chế xếp chồng lên nhau dọc theo mặt tiền phía bắc và phía nam của tòa nhà. Độ bền và nặng của ống bê tông tái chế còn cung cấp nơi trú ẩn giúp tránh nắng và gió mạnh nơi đây.

Khách sạn Prahran ở Victoria, Úc này được thiết kế bởi các ống bê tông tái chế trên mặt tiền. Các đường ống bê tông ở đây không chỉ là dùng để trang trí mà trong số chúng còn được dùng như là "cabin" với ghế dài và bàn để mọi người dùng bữa.

Bên cạnh đó, một nửa ống bê tông treo trên sân trung tâm để ngăn cách hai loại không gian: không gian dành riêng cho ăn uống bên trong và không gian xã hội bên ngoài.

Lê Hạnh (Arch2o)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.