Theo dõi Kênh CafeLand TV trên

TP.HCM: ''Khát'' lao động ngành xây dựng, giá nhà sẽ tăng cao?

07/12/2021 2:46 PM

Sau 4 tháng phải tạm ngưng hoạt động, các công trình xây dựng tại TP.HCM đã được mở cửa trở lại. Nhiều dự án dự định cho công nhân tăng ca với hy vọng sẽ bắt kịp tiến độ để bù vào thời gian giãn cách. Thế nhưng, trái ngược với mong muốn của nhiều chủ đầu tư, tình trạng thiếu hụt lao động của toàn thành phố nói chung và ngành xây dựng nói riêng đã khiến mọi hy vọng đã sớm tan tành.

Sau khoảng thời gian gồng mình vì giãn cách, những ngày đầu tháng 10 TP.HCM lại chứng kiến một cảnh tượng buồn khi hàng dài những đoàn người lao động nối đuôi nhau rời khỏi thành phố để về quê nhà ở miền Tây, miền Trung và thậm chí là cả ở vùng núi phía Bắc. Trước làn sóng di dân ngược lần này, TP.HCM vốn đang còn đầy thương tổn sau đại dịch lại phải chịu sự đình trệ và khó khăn khi mở cửa hoạt động trở lại vì thiếu nhân công.

Việc này không chỉ ảnh hưởng đến từng cá nhân lao động, đến doanh nghiệp mà còn khiến cả xã hội chịu tổn thất nặng về vì vật giá có thể gia tăng, nhất là giá nhà, giá bất động sản vốn đã cao ngất ngưỡng tại thành phố này.

Thảo Vy

Xem thêm: Soi khu đất xây 1.000 căn hộ giá rẻ cho công nhân nằm sát bên "khu nhà giàu"

CAFELAND TV

Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video bất động sản mới nhất!

Mã Nhúng

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.