Theo dõi Kênh CafeLand TV trên

Siết thuế chuyển nhượng Bất động sản: Đáp án nào cho loạt bất cập "nhức nhối"?

Chủ đề: Các loại thuế phí khi mua bán nhà, Thuế thu nhập cá nhân khi bán nhà đất, Thuế nhà đất, Thuế thu nhập cá nhân, Thuế chuyển quyền sử dụng đất

15/06/2022 8:47 AM

Gần 100.000 bộ hồ sơ chuyển nhượng bất động sản phải khai báo lại giá bán; Tổng số thuế thu thêm được hơn 200 tỷ đồng; Hàng chục nghìn bộ hồ sơ tồn đọng nhiều tháng trời và vẫn đang chờ giải quyết vì cơ quan thuế cho rằng giá chuyển nhượng không khợp lý.

Đó là những vấn đề phát sinh sau khi Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng Cục thuế tăng cường việc chống thất thu thuế thu nhập cá nhân trong việc chuyển nhượng bất động sản. Vậy vấn đề này đang diễn ra thế nào? Nhà đầu tư cần làm gì để tránh rủi ro? Trong video này, mời quý khán giả trò chuyện với chuyên gia kinh tế Hồ Bá Tình để đi tìm câu trả lời nhé!

Xem thêm: ĐẦU TƯ - TỪ ĐÂU | 3 lưu ý về thuế bất động sản có thể bạn chưa biết!

CAFELAND TV

Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video bất động sản mới nhất!

Mã Nhúng

CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.